Nếu bạn đang tìm kiếm CPU Intel nào tốt nhất, và chưa biết nên chọn sản phẩm nào phù hợp. Xem ngay tổng hợp thông tin những con chip để đáp ứng phù hợp sau đây!

Thông số cơ bản về CPU Intel

Để lựa chọn được CPU Intel phù hợp, bạn nên tham khảo những thông số cơ bản sau:

Tốc độ CPU hay còn gọi cách khác là xung nhịp, có phép tính logic bằng giây. Nếu xung nhịp càng cao, thì có thể xử lý tốc độ nhanh chóng hơn. Hiện nay, các loại CPU thường giao động ở khoảng 3.4 GHz.

Số nhân (Cores) ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của CPU, càng nhiều nhân thì dữ liệu được xử lý dữ liệu càng nhanh.

GPU tích hợp là công nghệ mới được phát triển trong vòng vài năm gần đây, đối với Intel hiện có Intel HD Graphics, Intel UHD Graphics, và dòng cao cấp hơn là Intel Iris Xe.

Ngoài ra, Intel còn hỗ trợ công nghệ đa phân luồng Hyper-Threading cho một vài sản phẩm, nếu công việc của bạn cần hiệu suất cao thì nên chọn CPU hỗ trợ công nghệ này để được cung cấp hai luồng, mang đến hiệu năng mượt mà hơn.

Cpu intel nào tốt

Đặc biệt, nếu bạn muốn thiết bị sử dụng hiệu quả, thì nên chọn CPU hỗ trợ cả công nghệ Turbo Boost, để có thể tự động điều chỉnh xung nhịp, cũng như tiết kiệm điện năng khi cần thiết.

CPU Intel nào tốt?

Trong phần này, mình sẽ “điểm mặt” những CPU Intel mạnh mẽ và tốt nhất hiện nay, dành cho những người sử dụng chuyên nghiệp, và có cả đối tượng văn phòng.

Intel Core i9-12900K

Một trong những con chip mạnh mẽ nhất hiện nay, không ai khác ngoài Intel Core i9-12900K. Sản phẩm có thể đạt tần số cao nhất lên tới 5.2 GHz, bởi dựa vào công nghệ Turbo Boost Max 3.0, cũng như tăng tổng thể hiệu suất cao hơn, mang lại độ ổn định khi chơi game nặng.

Intel Core i9-12900K

Intel Core i9-12900K hỗ trợ hoạt động 16 luồng PCIe 5.0 và 4 luồng PCIe 4.0 với SSD M.2. Và sản phẩm tương thích với hai loại RAM DDR4-3200 hoặc DDR5-4800.

Intel Core i5-12600K

Đây là con chip khá toàn diện, hiệu năng của máy rất vượt trội, khi so sánh với những đối thủ khác như Ryzen 5 5600X thì Intel Core i5-12600K nhỉnh hơn tới 38%.

Intel Core i5-12600K

Sản phẩm được hoạt động ở mức xung nhịp 3.7/ 4.9GHz trên 6 Threaded P-cores. Bên cạnh đó, CPU này có 16 luồng và bộ nhớ đệm L3 20MP.

Intel Core i5-12600K tương thích với cả hai loại RAM DDR4 hoặc DDR5. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn dòng RAM theo nhu cầu phù hợp. Một trong những ưu điểm lớn nhất của con chip này đó là tiết kiệm điện năng, và khả năng tản nhiệt hiệu quả.

Các loại CPU Intel tốt nhất

Hiện nay, loại Intel Core được sử dụng phổ biến nhất của hãng, và được chia ra các dòng chip như sau: Core i3, Core i5, Core i7, Core i9 và Core X-series dành cho máy tính bàn.

Cpu intel nào tốt

Hiện tại, Intel Core đã cho ra mắt thế hệ thứ 12, mang đến hiệu năng cực kỳ ấn tượng, làm việc những phần mềm đồ họa rất hiệu quả bởi có khả năng xử lý hình ảnh thông minh. Đặc biệt, thế hệ này tiết kiệm điện năng đáng kể nhờ có công nghệ Efficient-cores.

Ngoài ra, CPU Intel còn có những loại khác, nhưng không được sử dụng phổ biến cho lắm, đó chính là dòng Intel Xeon, hướng tới các doanh nghiệp cần hiệu suất cao, chạy nhiều tác vụ cùng một lúc. Tuy nhiên, dòng này có giá thành khá cao.

các loại tốt

Thứ hai là loại Intel Celeron Haswell, được đặt ở phân khúc giá rẻ, phù hợp với những học sinh, sinh viên sử dụng những tác vụ cơ bản.

Nhìn chung, dòng chip Intel Core vẫn được nhiều người lựa chọn nhất, và hãng cũng tập trung phát triển rất nhiều về loại CPU này. Vì thế, nếu bạn muốn trải nghiệm hiệu năng cao nhất, trang bị đầy đủ công nghệ tiên tiến thì nên chọn Intel Core i7 và i9.

Còn đối với Intel Core i5 sẽ dành cho những đối tượng cần sự cân bằng giữa giá thành và hiệu suất sử dụng. Cuối cùng là Intel Core i3, phù hợp với những bạn phổ thông, làm việc văn phòng, chơi game nhẹ.

Tạm kết

Như vậy, qua bài viết CPU Intel nào tốt này mình hy vọng rằng các bạn có thể lựa chọn được chiếc CPU Intel phù hợp với bản thân nhất, đáp ứng tốt với nhu cầu sử dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here