Cục sạc laptop Acer bị nóng nhưng bạn không biết lý do vì sao? Đừng lo lắng, trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân khiến cục sạc laptop bị nóng. Đồng thời chia sẻ các cách khắc phục tình trạng này, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục cục sạc laptop Acer bị

Cục sạc laptop Acer bị nóng lên có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy, chúng tôi sẽ liệt kê các nguyên nhân thường gặp cùng cách khắc phục nhanh chóng. Xem ngay nhé!

Ảnh hưởng của môi trường xung quanh

Ảnh hưởng từ môi trường xung quanh cũng là lý do làm cục sạc laptop Acer bị nóng lên. Nguyên nhân là vì khi bạn ở trong căn phòng khép kín, nóng bức thì cục sạc và laptop cũng dễ tăng nhiệt hơn. Do đó, để khắc phục bạn cần để cục sạc laptop ở môi trường thoáng khí hoặc có điều hòa. 

Dùng sai bộ sạc, bộ sạc kém chất lượng

Cục sạc laptop Acer bị nóng còn do bạn sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không chính hãng. Vì thế khi sạc với laptop, công suất của bộ sạc thấp hơn gây ra tình trạng cục sạc nóng quá mức. 

Cục sạc laptop bị nóng do sử dụng sạc kém chất lượng

Cho nên bạn cần sử dụng bộ sạc chính hãng và phù hợp với dòng laptop bạn đang sử dụng. Như vậy sẽ hạn chế cục sạc laptop bị nóng và giảm nguy cơ hư hỏng cho laptop. 

Sạc Acer hỏng làm cục sạc nóng quá mức

Một lý do khác là vì cục sạc bạn đang sử dụng đã bị hư hỏng trước đó. Vậy nên, cục sạc mới xuất hiện tình trạng nóng lên quá mức. Trường hợp này, bạn nên đem bộ sạc Acer tới trung tâm sửa chữa để kiểm tra. Bên cạnh đó còn giúp bạn tránh được những nguy hiểm không đáng có khi sử dụng cục sạc bị hỏng. 

Điện áp không ổn định khi sạc laptop gây nóng

Nguồn điện bạn sử dụng để cắm sạc laptop cũng ảnh hưởng tới cục sạc laptop Acer. Nếu điện áp không ổn định sẽ làm cho bộ sạc bị nóng quá mức và gây ra tình trạng sốc nhiệt cho laptop. Chính vì vậy, bạn nên chú ý tìm nguồn điện phù hợp khi cắm sạc. Như thế sẽ giúp cục sạc laptop không bị nóng. 

Tải nặng, vừa sạc laptop vừa dùng làm nóng bộ sạc nhanh hơn

Một vài ứng dụng, phần mềm khi bạn tải về có dung lượng lớn sẽ khiến cho cục sạc laptop bị nóng khi cắm điện. Vì thế bạn cần biết cách quản lý hiệu suất ứng dụng để khắc phục lỗi cục sạc Acer bị nóng:

  • Bước 1: Mở Settings và chọn mục System. Sau đó bạn nhấn vào mục Power & Battery.

Mở Settings và chọn mục System

  • Bước 2: Tại đây bạn điều chỉnh các thông số như hình để giảm mức năng lượng cho máy. 

Điều chỉnh các thông số để giảm mức năng lượng của máy

Bên cạnh đó, khi bạn vừa sạc vừa sử dụng cũng góp phần làm bộ sạc nóng nhanh hơn.

Nếu tiếp diễn tình trạng này liên tục, cục sạc laptop Acer sẽ giảm tuổi thọ và bạn phải tốn thêm chi phí thay mới. 

Cục sạc laptop Acer quá nóng có bị sao không?

Khi bạn phát hiện cục sạc laptop Acer bị nóng, trước tiên bạn kiểm tra nhiệt độ nóng của cục sạc ở mức nào. Có 2 trường hợp để bạn xác định được tình trạng của cục sạc laptop Acer bị nóng, cụ thể như:

  • Cục sạc chỉ ấm nóng. Đây là mức độ nóng rất bình thường, người dùng có thể chấp nhận được. Bởi vì khi sạc pin, dòng điện được truyền qua bộ sạc với laptop. Do đó, sạc bị ấm nóng là điều hiển nhiên. 
  • Cục sạc rất nóng, có mùi khét. Nếu bạn kiểm tra thấy cục sạc rất nóng, thậm chí có mùi khét thì chứng tỏ sạc đã bị hỏng. Với trường hợp này, bạn cần rút sạc ngay lập tức. Vì nếu để lâu cục sạc sẽ quá nhiệt và gây ra cháy nổ. 

Sạc laptop nóng quá mức gây cháy nổ

Ngoài ra, để an toàn hơn bạn nên đem cục sạc và laptop tới trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra kỹ lưỡng. 

Cách khắc phục phục tình trạng cục sạc laptop Acer nóng lên

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu các cách khắc phục tình trạng cục sạc laptop Acer bị nóng lên hiệu quả nhất:

  • Sử dụng cục sạc chính hãng, chất lượng. Sử dụng cục sạc chính hãng từ chính thương hiệu Acer sẽ giúp bộ sạc không bị nóng quá mức. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng đồ công nghệ uy tín. Chẳng hạn như Điện Thoại Vui để sắm cục sạc laptop Acer chất lượng.
  • Không vừa sạc vừa sử dụng. Việc vừa sạc vừa xài sẽ trong một khoảng thời gian sẽ làm cục sạc laptop bị nóng lên. Ngoài ra còn gây ra vấn đề pin laptop bị chai. Vì thế bạn chỉ nên sử dụng laptop khi đã sạc đầy.

Không nên vừa sạc vừa sử dụng laptop

  • Không sạc liên tục qua đêm. Cục sạc laptop sẽ phải hoạt động liên tục nếu bạn sạc laptop qua đêm thường xuyên. Do đó dẫn đến sạc laptop bị nóng và hư hỏng nặng. 
  • Sử dụng trong môi trường thoáng mát Trường hợp bạn sạc laptop trong môi trường kín, nóng cũng làm bộ sạc tăng nhiệt độ. Vậy nên bạn cần sạc trong môi trường thoáng mát hoặc có điều hòa. 

Nên sử dụng laptop trong môi trường thoáng mát

  • Nên sạc laptop ở chế độ sleep hoặc đã tắt: Hạn chế tình trạng cục laptop Acer bị nóng, bạn cần để máy ở chế độ ngủ hoặc tắt hoàn toàn. Như thế sẽ giúp bộ sạc có thời gian nạp đầy pin cho laptop mà không bị gián đoạn. 

Với những chia sẻ trên sẽ giúp cục sạc laptop Acer không bị nóng lên thường xuyên khi sử dụng. 

Kết luận

So Sánh Điện Thoại vừa chia sẻ nguyên nhân khiến cục sạc laptop Acer bị nóng và cách khắc phục. Hy vọng bạn đã nắm rõ cách hạn chế cục sạc laptop bị nóng dẫn đến hư hại không đáng có. Và đừng quên theo dõi chúng tôi qua website này nếu muốn biết thêm các mẹo công nghệ hữu ích nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here