Nếu so Huawei Watch GT4 với GT3 thì có điểm gì khác nhau? Có cần thiết phải nâng cấp từ GT3 lên GT4 không thì chắc hẳn đây là thắc mắc của nhiều bạn. Nếu có cùng những câu hỏi trên, hãy theo dõi ngay bài viết so sánh hai mẫu đồng hồ này bên dưới để tự đưa ra quyết định bạn nhé!

So sánh chi tiết Huawei Watch GT4 với GT3

Nếu bạn đang sử dụng Huawei Watch GT 3 và phân vân có nên nâng cấp lên thế hệ mới không thì cần làm rõ hai mẫu đồng hồ này có gì khác biệt.

Thiết kế

Cũng tương tự như phiên bản GT3 thì đồng hồ GT 4 cho khách hàng hai sự lựa chọn là mặt kính 42mm và 46mm với ba màu dây đeo là đen, xám và vàng. Huawei Watch GT 4 phiên bản mặt kính 42mm có khối lượng 35g giống với GT3 và bản 46mm cũng vậy khi có cân nặng là 42g.

Chất liệu được chọn để chế tác mẫu đồng hồ thông minh mới của Huawei cũng không thay đổi khi có mặt trước bằng kính, mặt lưng bằng nhựa và khung thép không gỉ. Nhìn chung trong lần ra mắt đồng hồ thông minh này, Huawei không thay đổi về mặt ngoại hình của sản phẩm.

So sánh chi tiết Huawei Watch GT4 với GT3

Thời lượng pin

Phiên bản đồng hồ thông minh GT4 của Huawei được trang bị viên pin Li-ion 510mAh trong khi GT3 chỉ dừng lại ở mức 455mAh. Như vậy mẫu đồng hồ GT4 mới nhất này sẽ có thời lượng sử dụng lớn hơn 10 ngày, vượt xa so với GT3.

Màn hình

Cũng giống như ngoại hình, Huawei Watch GT4 cũng không khác biệt về các thông số màn hình so với phiên bản GT3. Cụ thể chiếc đồng hồ thông minh mới nhất này vẫn được trang bị tấm nền AMOLED với độ phân giải 466 x 466 pixels giống với phiên bản tiền nhiệm của nó.

Màn hình

Bộ nhớ

Nếu so về bộ nhớ thì Huawei Watch Gt4 với GT3 có chút khác biệt. Theo đó, phiên bản GT4 có thông số về bộ nhớ nhỉnh hơn so với GT3. Trong khi GT3 được trang bị 32MB RAM và bộ nhớ trong là 4GB thì GT4 có đến 2GB Ram và 16GB bộ nhớ trong.

Tính năng

Nhìn chung mẫu đồng hồ mới này cũng có những tính năng tương tự như phiên bản GT3 cũ như đo nhịp tim, nồng độ oxy trong máu, mức tiêu thụ oxy tối đa, cảm biến gia tốc, cảm biến áp suất khí,… Điểm khác biệt duy nhất ở hai phiên bản nằm ở khả năng định vị.

Theo đó đồng hồ thông minh GT4 sử dụng cả hai hệ thống vệ tinh là GPS và GALILEO để xác định vị trí người dùng, chính xác hơn so với chỉ sử dụng hệ thống GPS để định vị như GT3.

Tính năng

Khả năng kết nối

Cả hai thiết bị đều hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại. Tuy nhiên phiên bản GT4 có hỗ trợ thêm tính năng bổ sung của Bluetooth là LE (Low energy) mang đến khả năng tiết kiệm năng lượng cho thiết bị dù được kết nối liên tục.

Ngoài LE, kết nối Bluetooth của đồng hồ còn được bổ sung thêm tính năng EDR (Enhanced Data Rate) giúp việc truyền dữ liệu giữa các thiết bị tăng tốc đáng kể. Tuy nhiên chiếc đồng hồ này lại chỉ được trang bị giao thức kết nối NFC trên phiên bản của Trung Quốc, còn Mỹ thì không, trong khi GT3 lại được hỗ trợ đầy đủ.

Khả năng chống nước

Cũng giống như GT3, phiên bản GT4 cũng có chỉ số kháng nước là 5ATM. Con số này nói lên rằng bạn có thể đi bơi, đi lặn,… ở những vùng nước nông có độ sâu dưới 50m và đồng hồ hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Khả năng chống nước

Có nên nâng cấp từ Huawei Watch GT3 lên GT4 không?

Nếu bạn muốn sở hữu một phiên bản đồng hồ thông minh có thời lượng pin lâu hơn, bộ nhớ trong lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn, cũng như hiệu suất hoạt động nhanh hơn thì hãy nâng cấp. Còn nếu bạn cảm thấy phiên bản GT3 hiện tại của mình đã đủ để đáp ứng các nhu cầu sử dụng thì việc nâng cấp là không cần thiết.

Nhìn chung Huawei Watch GT4 với GT3 có một vài điểm khác biệt nhưng không đáng kể. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết trên, bạn có thể tự đưa ra câu trả lời cho thắc mắc có nên nâng cấp GT3 không.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here