Chọn mua máy tính để bàn không phải là một việc đơn giản mà đòi hỏi bạn cần có kiến thức về máy tính cũng như hiểu được nhu cầu sử dụng để mua được thiết bị phù hợp. Nếu bạn đang cần hỗ trợ mua máy tính bàn tốt, hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây nhé!

Máy tính để bàn PC có bao nhiêu loại?

Trên thị trường hiện nay không khó để tìm mua máy tính để bàn giá rẻ tuy nhiên nên lựa chọn loại máy tính để bàn PC nào thì phù hợp và có bao nhiêu loại?

Máy tính All In One

Đầu tiên chính là dòng máy tính All In One (tất cả trong một) mang ưu điểm kết hợp giữa PC và laptop với đặc tính gọn nhẹ mang tính cơ động cao.

Khác với máy tính để bàn truyền thống, máy tính All In One được thiết kế đơn giản hóa không gian so với PC truyền thống. Nghĩa là mọi linh kiện của một dàn PC truyền thống như CPU, màn hình, mainboard đều được tích hợp trong 1 sản phẩm All In One.

Máy tính để bàn

Ưu điểm của máy tính All In One chính là tối ưu hóa không gian nên sẽ phù hợp với không gian nhỏ hoặc bạn yêu thích sự đơn giản, không quá nhiều linh kiện khi xây dựng một dàn PC. Bên cạnh đó máy tính AIO cũng có thiết kế đẹp với đầy đủ các tính năng tương tự PC truyền thống.

Máy tính AIO cũng có giá bán tương đương với máy tính truyền thống và việc lựa chọn một chiếc máy tính AIO đòi hỏi bạn cần cân nhắc về cấu hình vì sẽ rất khó nâng cấp hoặc thậm chí không thể nâng cấp do các linh kiện đã được tích hợp sẵn trong 1 thiết bị duy nhất.

Máy tính đồng bộ

Bên cạnh máy tính để bàn All In One thì máy với những linh kiện được lắp ráp đồng bộ và mang 1 mã liền khối.

Máy tính đồng bộ giá rẻ thường khác với máy tính lắp ráp ở nhiều đặc điểm. Bởi vì người dùng có thể tự do lựa chọn linh kiện và lắp ráp thành máy tính hoàn chỉnh. Ngoài ra, loại máy tính này cũng đã được nghiên cứu để hoàn thiện cho khả năng xử lý tối ưu giữa phần cứng, phần mềm và các linh kiện khác.

Máy tính để bàn

Việc mua máy tính đồng bộ sẽ phù hợp với người dùng chưa có nhiều kiến thức về việc tự build PC. Về giá cả, nếu cấu hình máy tương tự nhau thì máy tính đồng bộ lại có giá cao hơn máy tính lắp ráp nhưng có thể đảm bảo về hiệu năng cũng như đảm bảo về tính ổn định lâu dài.

Nếu so sánh với máy tính All In One, máy tính đồng bộ sẽ chiếm nhiều không gian hơn do cần vị trí đặt case, màn hình,….Tuy nhiên việc nâng cấp và sửa chữa riêng lẻ từng linh kiện cũng sẽ đơn giản hơn do bạn vẫn có thể thay đổi từng linh kiện như VGA, mainboard,…

Những thương hiệu máy tính để bàn đáng mua

Nếu bạn vẫn chưa biết nên lựa chọn mua máy tính để bàn tốt, chất lượng như thế nào thì bạn cũng có thể chọn mua máy tính theo thương hiệu.

Máy tính bàn Dell

Là một thương hiệu nổi tiếng, các dòng laptop, máy tính của Dell luôn được nhiều người dùng tin dùng. Các dòng máy tính bàn Dell trên thị trường cũng rất đa dạng về kiểu dáng, cấu hình, giá thành,…cũng như đảm bảo về tính ổn định và độ bền.

Máy tính để bàn

Có thể nói nếu bạn không biết nên mua máy tính bàn thương hiệu nào thì chắc chắn Dell luôn là một thương hiệu hàng đầu mà bạn nên tham khảo.

Máy tính bàn Asus

Bên cạnh thương hiệu Dell thì Asus cũng là một thương hiệu uy tín trên thế giới. Các dòng Asus có thiết kế tinh tế, mang tính thẩm mỹ cao cùng với cấu hình đa dạng. Máy tính bàn Asus cũng có nhiều phân khúc từ tầm trung đến cao cấp, phù hợp nhiều đối tượng.

Máy tính để bàn

Máy tính bàn Lenovo

Thị trường máy tính bàn Lenovo tại Việt Nam cũng rất nổi bật với những sản phẩm giá rẻ, tầm trung nhưng vẫn có chất lượng rất tốt. Không chỉ thế, Lenovo cũng ngày càng phát triển và nâng cấp hướng đến những dòng máy tính cao cấp hơn, mở rộng thị trường tiêu tại Việt Nam, thế giới.

Máy tính bàn Lenovo

Các mẫu máy tính để bàn của Lenovo cũng có thiết kế đẹp mắt, cấu hình tốt cùng với độ bền cao, phục vụ nhiều nhu cầu từ văn phòng cho đến gaming.

Tư vấn cách chọn mua máy tính văn phòng, gaming tốt

Bên cạnh loại máy tính, thương hiệu thì việc lựa chọn máy tính để bàn theo nhu cầu sử dụng cũng rất quan trọng. Làm thế nào để chọn một chiếc máy tính phù hợp cho công việc văn phòng hay đáp ứng tốt trải nghiệm gaming cũng khiến nhiều người dùng gặp nhiều khó khăn.

Đối với cách chọn mua máy tính văn phòng hay gaming, bạn có thể lựa chọn theo các tiêu chí sau đây:

Bộ vi xử lý

Nếu bạn chỉ cần máy tính đáp ứng công việc văn phòng cơ bản thì một bộ vi xử lý tầm trung là đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng. Khi chọn bộ vi xử lý, bộ nhớ là yếu tố cần lưu ý, bộ nhớ càng nhiều sẽ cho hiệu năng càng tốt giúp máy tính vận hành mượt mà và đương nhiên giá sẽ càng cao.

Tư vấn cách chọn mua máy tính văn phòng, gaming tốt

Vì vậy bạn có thể lựa chọn bộ vi xử lý giá tầm trung, bộ nhớ vừa đủ sẽ giải quyết tốt các ứng dụng văn phòng còn nếu lựa chọn bộ vi xử lý để chơi game thì bộ nhớ càng nhiều sẽ giúp bạn chơi game với hiệu năng mạnh mẽ hơn.

Chipset

Đối với máy tính văn phòng, chip i3 đã đủ sức đáp ứng và nếu bạn muốn máy chạy nhanh hơn thì chipset i5 sẽ tối ưu. Chọn chipset i3 sẽ phù hợp với các tác vụ văn phòng cũng như tiết kiệm về giá.

Tư vấn cách chọn mua máy tính văn phòng, gaming tốt

Đối với máy tính chơi game, i5 hoặc i7 sẽ là chipset hiệu quả và i7 chính là tốt nhất tuy nhiên giá thành sẽ khá cao. Hiện nay trên thị trường cũng có 2 loại chipset là Intel và AMD với những tính năng riêng nên bạn có thể lựa chọn loại chipset thích hợp.

Card đồ họa

Card đồ họa cũng là một bộ phận quan trọng khi chọn mua máy tính văn phòng, gaming. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại card đồ họa và đương nhiên những dòng cao cấp, khả năng xử lý đồ họa càng sắc nét, sống động hơn cũng như xử lý các hình ảnh phức tạp, 3D nhanh hơn.

Card đồ họa

Việc lựa chọn card đồ họa bạn cần hiểu rõ nhu cầu bạn cần là gì và bạn có thể nhờ các điểm bán card đồ họa tư vấn card phù hợp. Với dân văn phòng, có thể bạn sẽ không cần dùng card rời mà chỉ cần dùng card tích hợp trong bộ vi xử lý vừa đạt yêu cầu, vừa tiết kiệm chi phí.

Ổ cứng

Đây chính là nhân tố quan trọng đối với máy tính văn phòng và cả gaming. Bạn có thể chọn ổ cứng SSD hoặc HDD với dung lượng phù hợp. Đối với máy gaming, ổ cứng SSD với dung lượng cao là thích hợp hơn cả nhưng giá SSD dung lượng cao cũng có giá khá đắt.

Ổ cứng

Hiện nay nhằm tối ưu về hiệu năng cũng như đảm bảo dung lượng lưu trữ, nhiều người dùng thường chọn sử dụng kết hợp SSD và HDD. Vì vậy bạn có thể lựa chọn dung lượng, loại ổ cứng phù hợp để build PC văn phòng hoặc gaming.

RAM

RAM cũng là một bộ phận quan trọng và một máy tính hoạt động tốt với RAM 2GB trở lên. Máy tính văn phòng cơ bản RAM 2GB là đủ dùng.

RAM

Với các máy gaming, RAM 4GB trở lên sẽ là tốt nhất vì RAM 2GB sẽ không đủ xử lý đồ họa game cũng như không đạt cấu hình để chơi các game cần cấu hình cao.

Mainboard

Mainboard nằm ở vị trí trung tâm của case, phân phối điện cho CPU, RAM cũng như các linh kiện máy tính khác. Tùy vào chipset và RAM của máy tính mà bạn đã lắp đặt trước đó, bạn sẽ chọn được mainboard phù hợp.

Màn hình

Đây chính là yếu tố khi mua máy tính văn phòng, gaming mà bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn có thẻ lựa chọn màn hình theo kích thước, độ phân giải cùng với một số tính năng khác tích hợp.

Màn hình

Máy tính văn phòng bạn có thể lựa chọn màn hình 24 inch và độ phân giải Full HD là đủ dùng còn đối với máy tính gaming, bạn có thể lựa chọn màn hình 27 inch trở lên để giúp tận hưởng hình ảnh trong game rộng hơn, quan sát được nhiều hơn.

Gợi ý địa điểm mua máy tính để bàn uy tín

Với những hướng dẫn trên, chúng tôi hi vọng bạn sẽ có thể dễ dàng chọn mua máy tính để bàn tốt, đạt chất lượng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn. Vậy nên mua ở đâu thì uy tín?

Hiện nay, CellphoneS chính là địa điểm cung cấp máy tính bàn uy tín và được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn. Bạn có thể đến CellphoneS để trải nghiệm và nếu cần tư vấn, nhân viên CellphoneS sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chuyên nghiệp, giúp bạn lựa chọn máy tính để bàn ưng ý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here