Xingtu hiện đang là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh được giới trẻ ưa chuộng. App Xingtu có nhiều tính năng chỉnh màu ảnh lẫn cơ thể người hiện đại, chuyên nghiệp. Tại bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tải và chỉnh ảnh bằng app Xingtu.

Cách tải app Xingtu Trung Quốc về điện thoại

App Xingtu là một ứng dụng thuộc sở hữu và giới hạn quốc gia tại Trung Quốc. Do đó, có khá nhiều trường hợp muốn tải Xingtu nhưng không tìm kiếm app trên App Store hoặc CH Play. Để tải ứng dụng về điện thoại, bạn có thể tham khảo hướng dẫn bên dưới đây.

Hướng dẫn tải Xingtu trên iPhone

Như đã nói ở trên, app Xingtu là ứng dụng thuộc sở hữu và được giới hạn người dùng tại Trung Quốc. Để tải được App Xingtu trên iPhone, bạn cần chuyển vùng iPhone trước rồi mới tiến hành tải.

Bước 1: Để chuyển vùng iPhone, bạn mở ứng dụng App Store và nhấn vào ảnh đại diện ở góc phải trên cùng màn hình. Sau đó, chọn vào tên tài khoản của bạn ở đầu màn hình và vào mục Quốc gia/Vùng để chuyển sang quốc gia Trung Quốc đại lục.

hướng dẫn tải xingtu

Trong quá trình chuyển vùng, bạn cần nhập đầy đủ thông tin vào mục thông tin nhé. 

Bước 2: Sau khi chuyển vùng thành công, bạn nhập tên app Xingtu vào ô tìm kiếm để tải. Trường hợp nhập “Xingtu” không hiện ứng dụng, bạn gõ bằng tiếng Trung là “醒图”. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn tải về là được.

tải app xingtu trên appstore

Như vậy, bạn đã hoàn tất tải app Xingtu về iPhone.

Hướng dẫn tải app Xingtu trên Android

Với Android, app Xingtu hiện cũng chưa hỗ trợ tải trên CH Play. Để tải Xingtu về Android, bạn cần tải file APK Xingtu về để cài đặt.

Bước 1: Hiện nay, có khá nhiều web hỗ trợ tải file APK Xingtu về. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những web uy tín để tránh bị nhiễm virus hoặc đánh cắp thông tin dữ liệu. Bạn có thể tham khảo link sau:

https://m.apkpure.com/vn/xingtu-photo-editor/com.xt.retouch

Bạn có thể vào link và tải file APK Xingtu về nhé.

tải file apk xingtu

Bước 2: Sau khi đã tải file về thành công, bạn nhấn vào file và chọn Cài đặt để tải app Xingtu về Android.

Với những bước đơn giản trên, bạn đã tải được app Xingtu về điện thoại Android. Bây giờ, bạn chỉ cần mở ứng dụng và trải nghiệm thôi.

Hướng dẫn chỉnh ảnh bằng app Xingtu chi tiết 

App Xingtu có đa dạng tính năng hỗ trợ người dùng chỉnh sửa màu ảnh lẫn cả cơ thể người. Để tìm hiểu về tất tần tật tính năng trên Xingtu, bạn tham khảo những phần bên dưới nhé.

Giới thiệu giao diện app Xingtu

Sau khi tải app Xingtu và mở lên. Màn hình đầu tiên sẽ hiển thị thông báo đến bạn. Bạn nhấn vào dòng màu đen là được. Sau đó, bạn sẽ được đưa tới trang chủ của ứng dụng.

giao diện ứng dụng xingtu

Tại đây, sẽ có một số mục chỉnh ảnh như sau:

  • Biểu tượng dấu + màu đen: Chỉnh sửa màu, kích thước ảnh, hình dáng cơ thể, trang điểm người, chèn sticker, chữ,… Tuy nhiên, bạn chỉ có thể chọn 1 tấm ảnh trong 1 lần chỉnh sửa.
  • Biểu tượng khung lưới: Ghép từ 2-9 tấm ảnh lại với nhau. Đồng thời có thể tùy chỉnh màu sắc ảnh, kích thước ảnh và chèn chữ vào ảnh.
  • Biểu tượng khung chữ nhật nhiễu giọt nước: Sửa đồng loạt 2-9 ảnh. Mục này có các bộ công cụ chỉnh sửa như mục dấu + màu đen phía trên. Tuy nhiên, sẽ không có tính năng chỉnh sửa cơ thể và trang điểm.
  • Biểu tượng khung chữ nhật kèm hình tam giác bên trong: Ghép nhiều ảnh lại thành 1 video. Đồng thời, bạn có thể chèn nhạc vào clip.
  • Biểu tượng tiktok: Thiết kế ảnh trên những mẫu được thiết kế sẵn trước đó.

Cách làm nét ảnh bằng app Xingtu

Trường hợp bạn có những bức ảnh bị vỡ, không lấy nét được. Với Xingtu, bạn có thể xử lý những bức ảnh đó bằng cách làm nét ảnh. Để biết tính năng đó nằm ở đâu, bạn đọc hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Mở App Xingtu lên và nhấn vào mục dấu cộng màu đen phía trên màn hình. Sau đó, chọn vào một tấm hình mà bạn muốn chỉnh nét.

cách làm nét ảnh bằng xingtu

Bước 2: Ở hàng công cụ dưới dùng màn hình, bạn nhấn vào mục chỉnh ảnh thứ 4 từ trái qua. Sau đó, bạn lướt tìm biểu tượng hình tam giác rỗng tam giác có đường chéo bên trong.

Bước 3: Nhấn vào từng mục và kéo thanh mức độ màu trắng phía trên, sao cho ảnh đạt độ nét theo ý muốn của bạn. Chỉnh xong, bạn nhấn tải về bằng cách nhấn vào kiểu tượng mũi tên hướng xuống phía trên cùng màn hình.

chỉnh ảnh nét hơn

Với vài bước đơn giản trên, bạn đã cứu vãn được tấm ảnh vỡ nét ban đầu.

Cách chỉnh ảnh thon gọn với Xingtu nhanh chóng

App Xingtu ngoài hỗ trợ bạn chỉnh màu ảnh, kích thước, độ nét ảnh. Ứng dụng còn có khả năng chỉnh thon gọn cơ thể. Đồng thời, Xingtu có cả tính năng trang điểm, giúp bạn trông xinh đẹp hơn rất nhiều.

Khi bạn có những tấm ảnh mà vô tình góc đó nhìn mình không được thon gọn lắm. Bạn có thể tham khảo các bước chỉnh ảnh giúp bạn thon gọn hơn ở dưới đây nhé.

Bước 1: Tương tư với cách làm nét ảnh, bạn vào mục dấu + màu đen và tiến hành chọn ảnh.

Bước 2: Lúc này, phía dưới bộ công cụ của app Xingtu, bạn nhấn vào mục thứ 2 từ trái qua. Sau đó, bạn lướt tìm những tính năng sau:

  • Biểu tượng vòng tròn quấn ngoài vòng eo:  Khi vào mục này, bạn sẽ có các tính năng như kéo chiều cao (biểu tượng đôi giày), bóp eo (biểu tượng vòng eo)thu nhỏ một số bộ phận khác như đầu (biểu tượng hình tròn).

Bạn nắm kéo thanh mức độ để điều chỉnh. Tùy chỉnh xong, bạn nhấn vào biểu tượng dấu tick là được.

chỉnh ảnh thon gọn bằng xingtu app

  • Biểu tượng vòng eo: Bao gồm các tính năng như: thu gọn đầu, eo, mông, chân, phóng to thu nhỏ vòng 2, bắp tay, vai,… Bạn có thể đến từng chức năng và kéo thanh mức độ để tùy chỉnh theo ý thích rồi nhấn vào dấu tick để hoàn tất.

chỉnh eo thon gọn

Thông qua 2 mục trên, bạn đã có thể làm thon gọn cơ thể, giúp ảnh được hoàn hảo và đẹp hơn.

Cách sửa ảnh selfie trên app Xingtu bằng filter

Để tùy chỉnh filter cho ảnh selfie của bạn, bạn thao khảo các bước dưới đây.

Hướng dẫn

Bước 1: Đầu tiên, như những cách trên, bạn cần vào mục dấu + màu đen và chọn ảnh cần chỉnh filter.

Bước 2: Tại thanh công cụ, bạn nhấn vào mục đầu tiên từ trái qua. Lúc này, những mẫu filter có sẵn sẽ hiển thị lên. Bạn nhấn vào thử từng filter và chọn filter bạn ưng ý nhất.

chỉnh màu ảnh bằng xingtu app

Ngoài ra, bạn còn có thể tùy chỉnh màu ảnh thông qua mục thứ 3 từ trái qua. Lúc đó, bạn có thể thỏa sức thử từng bộ lọc màu để thiết kế ảnh mình đẹp nhất có thể. Nếu bạn muốn loại bỏ tùy chỉnh vừa rồi, bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng trái là được.

tải ảnh về máy

Đến đây, mình đã hoàn tất chia sẻ đến bạn cách tải app Xingtu trên iOS và Android cũng như cách chỉnh sửa ảnh trên app Xingtu. Hy vọng, bạn sẽ có những tấm ảnh thật đẹp và lung linh dưới sự trợ giúp của app Xingtu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here