Cách khắc phục loa điện thoại bị nhỏ cực kỳ đơn giản cho những ai đang gặp tình trạng trên. Loa điện thoại là một bộ phận vô cùng quan trọng giúp bạn gọi điện, nghe nhạc, giải trí. Chúng sẽ phát sinh lỗi sau một thời gian sử dụng, như loa bị nhỏ không rõ nguyên nhân. Không để mọi người chờ lâu, 5 cách khắc phục tình trạng loa nhỏ sẽ bật mí ngay sau đây.

Những nguyên nhân làm loa điện thoại bị nhỏ

Loa điện thoại bị nhỏ sau một thời gian sử dụng là điều hầu như người dùng nào cũng sẽ gặp phải. Một số nguyên nhân có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của điện thoại:

 • Loa của iPhone chứa quá nhiều bụi bẩn do không được vệ sinh thường xuyên.
 • Do bạn chưa bật tối đa âm lượng của điện thoại. 
 • Do đường truyền kết nối không ổn định hoặc do bạn đang ở khu vực không có sóng.
 • Một số phụ kiện bên trong điện thoại bị hư hỏng do va đập.
 • Do bất cẩn làm rơi điện thoại xuống nước khiến loa bị ngấm nước.
 • Do xung đột phần mềm bên trong điện thoại ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.
 • Màng loa điện thoại bị hỏng do bạn thường xuyên bật âm lượng quá lớn.

Loa điện thoại bị nhỏ và 6 cách khắc phục nhanh nhất

Kiểm tra âm lượng hiện tại của máy

Khi sử dụng điện thoại bạn có thể bạn đã vô tình giảm âm lượng của máy mà không biết. Khiến cho âm thanh không còn to rõ như lúc ban đầu. Lúc này bạn nên kiểm tra xem đã bật âm lượng lớn nhất chưa. Đây là cách kiểm tra và khắc phục nhanh, đơn giản nhất.

Cách thực hiện:

Bạn bấm vào nút tăng giảm âm lượng bên thân máy để kiểm tra mức âm lượng hiện tại. Hoặc bạn có thể kiểm tra âm lượng trong trình điều khiển.

khắc phục loa điện thoại bị nhỏ đơn giản

Kiểm tra âm lượng hiện tại của máy

Nếu thấy âm thanh đang ở mức thấp, bạn hãy điều chỉnh chúng về trạng thái lớn nhất. Lúc này bạn hãy thử mở nhạc hoặc một video nào đó để kiểm tra . Khi thấy âm thanh vẫn chưa được khắc phục thì bạn thử tiếp các cách bên dưới.

Khởi động lại máy, khắc phục loa điện thoại bị nhỏ

Rất nhiều lỗi trên điện thoại đều có thể được khắc phục chỉ nhờ vào việc khởi động lại máy. Vì vậy khi thấy loa điện thoại bỗng nhiên nhỏ bất thường, bạn hãy tiến hành khởi động lại chúng. 

Việc khởi động máy sẽ giải phóng đi một lượng RAM khá lớn. Có thể giúp cho âm thanh trở lại như cũ. Ngoài ra cách này còn làm cho điện thoại của bạn bạn trở nên mượt mà hơn sau chuỗi thời gian sử dụng liên tục. 

Cách thực hiện: 

Lưu ý: Thao tác khởi động lại máy dưới đây thực hiện trên iPhone 7.

Bạn giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng. Khi thấy màn hình tắt rồi tự khởi động lại là bạn đã thực hiện thành công.

khởi động lại máy, khắc phục loa điện thoại bị nhỏ

Khởi động lại máy, khắc phục loa điện thoại bị nhỏ

Chỉ với 1 thao tác đơn giản, bạn đã giúp âm thanh trên chiếc điện thoại trở về như cũ. Đây là cách khắc phục loa điện thoại bị nhỏ khá đơn giản, bạn có thể thực hiện tại nhà.

Khôi phục cài đặt gốc, khắc phục loa điện thoại bị nhỏ

Cài đặt một số ứng dụng khác vào điện thoại, có thể khiến âm thanh của điện thoại bị ảnh hưởng. Vì những ứng dụng mới này sẽ bị xung đột với một số phần mềm đang có trong điện thoại. Ảnh hưởng đến chất lượng loa của máy cũng như 1 số bộ phận khác.

Cách tốt nhất để bạn khắc phục tình trạng này chính là khôi phục cài đặt gốc. Ngoài ra bạn cần chú ý phải xóa bỏ hoàn toàn các package (các gói kèm theo khi tải). 

Cách thực hiện:

Bước 1:Truy cập Cài đặt trên iPhone. Vào mục Cài đặt chung.

khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc

Bước 2: Chọn Đặt lại.

chọn Đặt lại

Chọn Đặt lại

Bước 3: Chọn Đặt lại tất cả cài đặt

khôi phục điện thoại về trạng thái ban đầu

Khôi phục điện thoại về trạng thái ban đầu

Cách này sẽ khôi phục điện thoại về trạng thái ban đầu, đồng thời loại bỏ các file nhiễm virus. Nhưng bạn hoàn toàn yên tâm vì chúng sẽ không xóa mất dữ liệu bên trong máy đâu nhé.

Kiểm tra sóng, mạng điện thoại

Đường truyền kết nối kém có thể ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của bạn. Làm cho âm thanh bị chập chờn hoặc không nghe được. Nhưng để chắc chắn hơn, bạn nên tiến hành kiểm tra sóng điện thoại bằng cách:

Bước 1: Nhập dãy mã *3001#12345#* sau đó nhấn nút Gọi.

kiểm tra sóng, mạng điện thoại

Kiểm tra sóng, mạng điện thoại

Bước 2: Giữ nút nguồn của iPhone để chờ xuất hiện thông báo “Trượt để tắt nguồn”. Tiếp tục giữ nút Home đến khi iPhone chuyển về màn hình chính.

giữ nút nguồn của iPhone

Giữ nút nguồn của iPhone

Bước 3: Quan sát góc trái trên cùng của điện thoại, bạn sẽ thấy sóng được chuyển về dạng số. 

sóng được chuyển về dạng số

Sóng được chuyển về dạng số

Nếu bạn thấy bước sóng trong khoảng -40 đến -80 thì sóng của bạn vẫn đang ổn định. Nếu giá trị từ -110 trở đi thì cảnh báo sóng của bạn đang rất yếu. Đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của bạn.

Bạn hãy tìm khu vực có sóng mạnh hơn để kiểm tra lại chất lượng âm thanh nhé. Nếu ở khu vực sóng mạnh mà âm thanh vẫn nhỏ, thì xem xét các nguyên nhân còn lại.

Vệ sinh loa ngoài, khắc phục loa điện thoại bị nhỏ

Điện thoại sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ bám rất nhiều bụi bẩn. Trong đó các vị trí như nút home, nút tăng giảm âm lượng, loa sẽ dễ bám bẩn nhất. Nhưng rất ít người dùng quan tâm đến việc vệ sinh những vị trí này. Điều này vô tình khiến chúng phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng. Nghiêm trọng hơn, nếu bạn cứ tiếp tục sử dụng, thì sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện khác. 

Vì vậy để đảm bảo tuổi thọ cho thiết bị bạn nên chú ý vệ sinh định kỳ. Đặc biệt là vị trí loa để âm thanh không bị ảnh hưởng nhé. Có rất nhiều cách để vệ sinh loa điện thoại đơn giản ngay tại nhà. Cụ thể bạn có thể dùng bàn chải đánh răng, dùng tăm hoặc dùng băng dính để lấy bụi bẩn. Bạn nên chọn cách vệ sinh phù hợp với thiết bị, để linh kiện bên trong không bị ảnh hưởng.

Cách thực hiện: 

Dùng bàn chải đánh răng chải bụi bẩn bám bên ngoài loa. Một số bụi bẩn bị kẹt sâu bên trong, bạn khéo léo cho lông của bàn chải vào để lấy chúng ra ngoài. Thực hiện đến khi thấy không còn bụi bẩn và âm thanh trở về mức bình thường là được.

cách khắc phục loa điện thoại bị nhỏ cực kỳ đơn giản

Vệ sinh loa ngoài

Rất nhanh chóng, bạn sẽ thấy bụi bẩn bám xung quanh khu vực loa sẽ được lấy sạch ra ngoài. Lúc này có thể âm thanh đã cải thiện hơn rồi đấy. Khi vệ sinh bạn nên thao tác cẩn thận, tránh tác động mạnh làm hư hỏng các bộ phận khác.

Xem thêm:

Mang đến trung tâm sửa điện thoại kiểm tra

Khi sử dụng hết tất cả cách trên mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng loa điện thoại. Thì hãy mang chúng đến các trung tâm sửa chữa để nhân viên kỹ thuật tiến hành kiểm tra. 

Có thể điện thoại của bạn đã bị hỏng các linh kiện như màng loa di truyền âm. Đây là những lỗi bạn không thể khắc phục được tại nhà mà phải nhờ đến nhân viên kỹ thuật.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Nếu bạn vẫn đang loay tìm cho mình nơi gửi gắm chiếc điện thoại. Thì có thể tham khảo dịch vụ sửa chữa điện thoại tại Điện Thoại Vui. Cam kết giải quyết các vấn đề như hư và thay loa trong iPhone một cách nhanh chóng, dễ dàng.

mang đến trung tâm sửa điện thoại kiểm tra

Lợi ích khi bạn sử dụng dịch vụ sửa chữa điện thoại tại Điện Thoại Vui là:

 • Giá cả công khai rõ ràng.
 • Chế độ bảo hành được quy định cụ thể.
 • Khắc phục được vấn đề loa bị nhỏ rất nhanh chóng.
 • Giải quyết triệt để tình trạng âm thanh loa không ổn định.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, sẽ hạn chế tối đa hư hỏng các bộ phận khác.
 • Điện Thoại Vui thay thế linh kiện có nguồn gốc rõ ràng, nói không với hàng kém chất lượng.
 • Khi sử dụng dịch vụ sửa chữa, khách sẽ được hoàn 100% tiền nếu không hài lòng với dịch vụ.

Bài viết trên vừa chia sẻ cho bạn 5 cách khắc phục loa điện thoại bị nhỏ rất nhanh chóng. Hy vọng bạn có thể thực hiện chúng khi phát hiện loa điện thoại có vấn đề. Nếu bạn biết thêm những cách khắc phục được tình trạng trên thì hãy để lại bình luận nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy thông tin của chúng tôi thực sự hữu ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here