Nên thay màn hình Lenovo khi gặp phải tình trạng nào? Các dấu hiệu nào để nhận biết đã đến lúc đổi mới màn hình Lenovo. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Những dấu hiệu màn Lenovo bị hỏng cần thay gấp

Dưới đây sẽ là tổng hợp các dấu hiệu hư hỏng màn hình thường gặp phải. Những dấu hiệu sẽ được liệt kê theo thứ tự trường hợp phổ biến đến ít phổ biến để bạn tham khảo.

những dấu hiệu màn Lenovo bị hỏng cần thay gấp

Những dấu hiệu màn Lenovo bị hỏng cần thay gấp

Bị giật

Dấu hiệu dễ nhận biết đầu tiên là màn hình laptop của bạn giật và lỗi hình ảnh khi đang sử dụng. Dấu hiệu này sẽ là lâu lâu bị giật lên và gây khó chịu.

Đa phần lỗi này sẽ đến từ việc chưa cài đặt đúng tần số quét thông thường 75 Hertz. Hoặc đến từ việc Card màn hình laptop của bạn bị lỗi hay do chính màn hình bị hư.

Xuất hiện các kẻ sọc, ngang hoặc đứt nét

Nếu trên màn hình Lenovo của bạn xuất hiện các đường kẻ sọc màu trắng, đỏ, xanh… thì khả năng cao là Card màn hình của bạn đã bị hư hỏng. Tuy nhiên cũng có khả năng là chỉ bị hư hại phần màn hình nên bạn cũng hãy bình tĩnh khi gặp trường hợp này nhé. 

Bị nhòe và mờ hình

Dấu hiệu nhận biết trường hợp này là khi bạn chạy Windows thì màn hình sẽ nháy sáng liên tục, tối mờ, loang màu hoặc thậm chí là có những vùng tối trên laptop của bạn.

Bị tối đen

Lỗi này thường sẽ xuất hiện khi bạn đang sử dụng laptop, đột nhiên sẽ bị nhấp nháy rồi tối đen màn hình. Thường sẽ Reset để xem tình trạng nhưng khi bật lên thì màn hình vẫn đen và nút nguồn thì sáng.

Xuất hiện các đốm mờ

Dấu hiệu nhận biết tình trạng này là trên màn hình Lenovo của bạn xuất hiện các vết ố màu xám, trắng tương đối lớn và theo thời gian lan rộng ra khắp màn hình. 

Chỉ xuất hiện một màu trắng

Trường hợp này xuất hiện khi bạn khởi động máy tính của mình và chỉ thấy một màu trắng xóa.

Bị nứt vỡ bên trong

Dấu hiệu này khá dễ nhận thấy khi nó sẽ xuất hiện vết nứt trên màn hình của bạn. Lý do cho dấu hiệu này là laptop của bạn đã bị tác động bởi một vật nào đó từ bên ngoài. 

Vì sao màn hình Lenovo bị hỏng?

Đa phần các sản phẩm màn hình Lenovo đều có chất lượng khá cao và rất hiếm khi bị lỗi. Những lỗi được liệt kê ở trên đa phần sẽ đến từ người tiêu dùng là chủ yếu.

vì sao màn hình Lenovo bị hỏng?

Vì sao màn hình Lenovo bị hỏng?

 Dưới đây sẽ là danh sách tổng hợp những lý do màn hình bị lỗi:

  • Đầu tiên phải nói đến tuổi thọ của máy. Nếu như máy của bạn quá cũ thì dễ xảy ra các hiện tượng bị lỗi từ bên trong.
  • Làm rơi laptop khiến bị vỡ màn hình hoặc Card màn hình.
  • Tần số quét của màn hình không đúng.
  • Laptop của bạn bị nước vào bên trong.
  • Sử dụng laptop Lenovo ở những nơi nhiều bụi bẩn.
  • Màn hình laptop không được vệ sinh thường xuyên hoặc vệ sinh không đúng cách.
  • Bị hư hỏng do bo mạch chủ.

Có nên thay màn hình Lenovo không?

Để có thể sử dụng laptop của mình tốt hơn thì đương nhiên bạn phải thay màn hình laptop Lenovo mỗi khi gặp lỗi. Việc thay màn hình sẽ phụ thuộc vào bạn có muốn tự thay. Hoặc đem đến những nơi có tay nghề để sửa chữa.

Bạn nên nhớ rằng, sản phẩm từ chính thương hiệu nào bị hư hỏng. Tốt nhất hãy đem đến tận hãng đó để bảo hành. Thường chi phí sẽ có chênh lệch mắc hơn hoặc rẻ hơn so với bên ngoài. Thế nhưng bảo hành ở hãng sẽ luôn an tâm nhất phải không nào?

Tuy nhiên trong trường hợp nơi bạn sinh sống không có cơ sở tiếp nhận bảo hành của chính hãng thì sẽ có một số nơi uy tín khác tiếp nhận. 

có nên thay màn hình Lenovo không?

Có nên thay màn hình Lenovo không?

Vậy như thế nào là cửa hàng uy tín? Bạn hãy chú ý những điều sau đây:

  • Cửa hàng sửa điện thoại được nhiều đánh giá tốt trên các nền tảng mạng xã hội.
  • Cửa hàng sửa điện thoại có chính sách bảo hành và giá cả rõ ràng sau khi sửa chữa.
  • Cửa hàng sửa điện thoại có nhiều chi nhánh và đội ngũ nhiệt tình chu đáo. 

Một số nơi như vậy có thể kể đến như Điện Thoại Vui. Hệ thống sửa chữa laptop chuyên nghiệp với hơn 30 cửa hàng phân bố khắp cả nước. Nhân viên có kinh nghiệm chuyên môn, được đào tạo nâng cấp thường xuyên.

Với các lỗi và dấu hiệu kể trên, bạn nên chú ý và thay màn hình Lenovo nếu như có gặp phải. Không nên chủ quan nếu gặp lỗi xong sau đó trở về bình thường. Điều này sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng về sau mà bạn không thể nào biết được.

Và cuối cùng hy vọng những thông tin ở trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào. Nếu cảm thấy bài viết hay và có ích thì đừng quên chia sẻ đến nhiều người nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here