Với tình trạng hacker cũng như những trang web không an toàn hoạt động mạnh mẽ như ngày nay, việc bật tính năng xác thực đăng nhập trên Facebook là rất quan trọng. Nếu bạn chưa biết cách tạo mã đăng nhập Facebook hay mã xác thực Facebook với 2 lớp bảo vệ giúp bảo đảm an toàn cho tài khoản của bạn một cách tốt nhất, hãy theo dõi bài viết thủ thuật Facebook sau.

Mã đăng nhập Facebook là gì?

Mã đăng nhập FB là một phần của tính năng bảo mật 2 lớp từ Facebook. Mã này giúp bảo vệ tài khoản của bạn an toàn hơn. Khi kích hoạt, điện thoại bạn dùng để đăng nhập Facebook sẽ tự động tạo ra mã số để bạn xác nhận khi đăng nhập tài khoản trên máy tính hoặc thiết bị khác.

Mã đăng nhập Facebook này có thể hoạt động ngay khi không có kết nối mạng, hoặc không cần SMS vẫn nhận được mã. Bạn cũng có thể dùng mã Facebook để đổi lại mật khẩu nếu như quên mật khẩu hoặc bị hack.

Mã đăng nhập Facebook là gì?

Làm gì khi quên mã đăng nhập Facebook

Một khi quên mã xác nhận Facebook, bạn có thể làm như sau:

 • Kiểm tra lại tin nhắn từ số điện thoại mà bạn đăng ký nhận mã
 • Kiểm tra lại email mà bạn đã dùng để đăng ký nhận mã

Tuy nhiên, bạn nên tìm nơi để lưu trữ mã đăng nhập Facebook để sử dụng trong các trường hợp quên mã hoặc bị hack tấn công tài khoản bất ngờ.

Cách lấy mã đăng nhập Facebook qua email

Sau khi sử dụng cách lấy mã đăng nhập Facebook qua email thì bạn vào email để kiểm tra xem đã nhận được mã từ Facebook gửi đến chưa. 

Nếu như Facebook không gửi mã xác nhận thì đừng vội bỏ qua Hộp thư rác trong gmail nhé. Rất có thể  Facebook đã gửi mã xác nhận về email nhưng bạn không thấy nó trong Hộp thư đến.

Kiểm tra Hộp thư rác hoặc Spam

Các email được gửi đến email của bạn đều sẽ thông qua bộ lọc xử lý mail của Google, tránh trường hợp bạn nhận quá nhiều tin nhắn rác hoặc nội dung xấu. Khi bị đánh dấu là thư rác thì tất cả thư chuyển đến từ địa chỉ email đó đều được cho vào hòm thư rác. Vậy khi đánh dấu thư nhầm là spam, bạn hãy tìm và chọn thư đó, sau đó chọn không phải spam.

Cách lấy mã đăng nhập Facebook qua email

Kiểm tra mục Xã hội

Do Facebook là một trang mạng xã hội lớn nên bộ lọc Google chắc chắn sẽ xếp nó vào mục email Xã hội. Và email chưa mã xác nhận của bạn rất có thể nằm ở đấy.

Cách lấy mã đăng nhập Facebook qua email - Ảnh 2

Cách lấy mã đăng nhập Facebook khi mất sim

Nếu vô tình bị mất sim thì mã đăng nhập Facebook không gửi về điện thoại, bạn có thể lấy mã bằng email hoặc thông qua trình tạo mã (được hướng dẫn bên dưới).

Với cách lấy mã xác nhận Facebook thông qua email, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào “Cài đặt” trên Facebook
 • Bước 2: Trong mục Chung > Liên hệ > Chỉnh sửa

Cách lấy mã xác nhận Facebook khi mất sim

 • Bước 3: Chọn mục “Thêm email hoặc số di động khác” và sau đó nhập email mới vào và chọn “Thêm”.
 • Bước 4: Hãy ”Xóa, gỡ bỏ” email cũ, cuối cùng là chọn “Lưu thay đổi”.

Cách lấy mã xác nhận Facebook khi mất sim - Ảnh 2

Sau đó, bạn hãy thực hiện các bước xác minh tài khoản mà Facebook yêu cầu tiếp đó và Facebook sẽ gửi mã xác nhận về email mà bạn vừa mới thêm vào.

Tạo mã từ ứng dụng xác thực Facebook

Khi bật tính năng xác thực 2 yếu tố của Facebook, bạn sẽ được yêu cầu chọn khóa bảo mật, mã bảo mật được nhận thông qua tin nhắn văn bản (SMS) hoặc ứng dụng xác thực của bên thứ ba đóng vai trò là phương thức bảo mật chính. 

Tạo mã từ ứng dụng xác thực Facebook

Bạn có thể dùng ứng dụng xác thực như Google Authenticator hoặc LastPass để tạo mã đăng nhập. Cách dùng ứng dụng này để tạo trình tạo mã xác thực Facebook như sau:

 1. Cài đặt ứng dụng Google Authenticator hoặc LastPass trên thiết bị. Tốt nhất là bạn nên cài đặt các ứng dụng này trên thiết bị mà bạn dùng thường xuyên để truy cập Facebook.
 2. Mở Cài đặt trên Facebook > Bảo mật và đăng nhập.
 3. Kéo xuống và tìm mục Sử dụng xác thực 2 yếu tố và nhấp, sau đó nhấp vào Chỉnh sửa. 
 4. Nhấp vào Sử dụng ứng dụng xác thực khi bạn được yêu cầu lựa chọn phương thức bảo mật.
 5. Làm theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị ngay sau đó.

Trình tạo mã trên Facebook là gì?

Trình tạo mã Facebook có chức năng cung cấp mã bảo vệ 2 bước xác thực cho chủ tài khoản Facebook để đăng nhập vào các thiết bị, trình duyệt khác. Trình tạo mã này được cung cấp từ app Facebook mà bạn đã từng xác thực bảo mật từ trước.

Trình tạo mã này hoạt động trên các thiết bị di động bất kể việc bạn có nhận được tin nhắn văn bản SMS từ số điện thoại đã đăng ký từ trước hay kết nối Internet của thiết bị đó có bật lên hay không.

Trình tạo mã Facebook là gì?

Lấy trình tạo mã đăng nhập Facebook khi bị hack

Bạn có thể lấy mã đăng nhập Facebook bằng Trình tạo mã. Để lấy mã từ Trình tạo mã, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook, rồi sau đó vào mục Cài đặt

Bước 2: Tìm đến mục Trình tạo mã và nhấn vào đó là mã sẽ hiển thị 6 chữ số, 30s sẽ đổi mã một lần.

Cách lấy trình tạo mã Facebook khi bị hack

Lưu ý, bạn nên lập một danh sách mã được tạo cố định để để có thể đăng nhập hoặc lấy lại mật khẩu một cách dễ dàng trong trường hợp khẩn cấp hoặc bị hack mất tài khoản.

Cách lấy trình tạo mã Facebook khi bị hack - Ảnh 2

Trên đây là một số thông tin cần biết về những cách lấy mã cũng như cách tạo mã đăng nhập Facebook thông qua sử dụng trình tạo mã Facebook nhằm giúp bạn bảo vệ tài khoản cá nhân một cách an toàn nhất.

Hãy nhớ bật tính năng xác thực bảo mật trên tài khoản Facebook để bảo vệ tài khoản trước những trang web không an toàn hay hạn chế khả năng xâm hại từ token, cookie khi tự động đăng nhập nhé!

>> Hướng dẫn xoá tài khoản Facebook dễ dàng.

22 COMMENTS

 1. cho em hỏi, em thoát fb ra, mà em chưa kích hoạt mã đó trên điện thoại em, bây giờ em không thể vào được fb thì như nào ạ, còn ko biết mã để mà vào luôn ấy ạ!!!

 2. giúp tôi lấy lại mã đăng nhập voi ak.đôi mat khau đuoc rồi nhưng không vào được vì đoi mã xác thực

  • Mình cũng bị như vậy. Ai biết giúp với, đã gửi các giấy tờ cho face nhung nõ bảo không đúng. zalo: 0988992894

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here