Chúng ta hoàn toàn có thể xem mật khẩu đã lưu trên Chrome, Cốc Cốc, Firefox. Trong trường hợp bạn vô tình quên mật khẩu của một tài khoản nào đó mà từng đăng nhập trên các trình duyệt web. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách xem password đã lưu một cách đơn giản nhất.

Cách xem mật khẩu đã lưu trên Chrome

Tính năng lưu mật khẩu trên trình duyệt không chỉ giúp bạn đăng nhập nhanh vào các tài khoản. Ngoài ra còn có thể xem lại mật khẩu đã lưu trước đó. Để xem mật khẩu đã lưu trên Chrome, bạn theo dõi hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome, nhấn vào biểu tượng 3 chấm dọc phía trên góc phải màn hình. Sau đó chọn Cài đặt (Settings).

cách xem password đã lưu

Bước 2: Tiếp theo, bạn tìm mục Tự động điền (Autofill). Và chọn Mật khẩu (Password). 

xem password đã lưu

Bước 3: Ngay lập tức, ở phần Mật khẩu đã lưu (Saved Password) sẽ hiển thị tất cả các trang web. Cũng như là  bạn đã lưu trong lần đăng nhập trước đây. 

xem mật khẩu đã lưu trên trình duyệt

Mật khẩu của tài khoản sẽ hiển thị dưới dạng những chấm tròn. Muốn xem rõ password mà bạn đang tìm hãy nhấn chọn vào biểu tượng con mắt. Hoặc nhấn vào dấu 3 chấm để xóa mật khẩu của tài khoản mà bạn muốn.

Cách xem mật khẩu đã lưu trên Cốc Cốc

Cốc Cốc là trình duyệt web miễn phí dành riêng cho thị trường Việt Nam được nhiều người sử dụng. Nếu bạn đã từng đăng nhập một tài khoản nào đó và lưu password trên trình duyệt Cốc Cốc. Bạn hoàn toàn có thể xem lại mật khẩu đó một cách dễ dàng như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn nhấn vào biểu tượng Cốc Cốc phía bên góc trái màn hình. Và chọn Cài đặt (Settings).

các bước xem password

Bước 2: Cũng giống như cách xem password đã lưu trên Chrome. Bạn tìm đến mục Tự đồng điền (Autofill). Sau đó, chọn tiếp phần Quản lý mật khẩu (Password Manager).

hướng dẫn xem password đã lưu

Bước 3: Ở phần Quản lý mật khẩu (Password Manager), danh sách các tài khoản và mật khẩu của bạn sẽ hiện ra. Hình thức dưới dạng ẩn dưới các kí tự chấm tròn màu đen. 

xem password lưu sẵn

Bạn chỉ cần bấm chọn biểu tượng con mắt là đã có thể xem được mật khẩu của tài khoản. Hoặc bấm chọn biểu tượng dấu ba chấm. Trong trường hợp bạn không muốn nó lưu và tự động điền khi đăng nhập bằng trình duyệt Cốc Cốc nữa. Chọn Xóa (Remove) để xóa mật khẩu của tài khoản đó. 

Cách xem password lưu sẵn trên Firefox

Ngay sau đây sẽ là cách xem mật khẩu đã lưu trên Firefox mà ai cũng được làm được, bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác như sau:

Bước 1: Vào trình duyệt Firefox chọn biểu tượng 3 thanh ngang nằm trên góc phải màn hình rồi chọn Cài đặt (Settings).

xem password trên fire fox

Bước 2: Chọn phần Riêng tư & bảo mật (Privacy & Security), kéo xuống mục Đăng nhập & mật khẩu (Logins and Passwords), chọn Đăng nhập đã lưu (Saved Logins).

cách xem mật khẩu đã lưu

Bước 3: Lúc này một tab mới sẽ hiện ra, cột bên phải hiển thị thông tin tương ứng với từng tài khoản bao gồm tên tài khoản, mật khẩu, thời gian…

Bước 4: Bấm vào biểu tượng con mắt để xem mật khẩu của tài khoản bạn cần hoặc nếu muốn xóa mật khẩu ở trang web đó thì bạn chọn vào xóa.

hướng dẫn xem mật khẩu đã lưu

Bài viết trên đã hướng dẫn các bạn xem mật khẩu đã lưu trên Chrome, Cốc Cốc, Firefox một cách dễ dàng chỉ với vài bước đơn giản. Hy vọng sẽ giúp ích bạn trong việc quản lý tài khoản, mật khẩu. Và dễ dàng truy cập vào trang web trên các trình duyệt. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ bài viết nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here