Máy in Brother báo lỗi toner là một trong những vấn đề thường gặp trong việc in ấn. Tuy là một lỗi khá phổ biến nhưng nó vẫn gây trở ngại cho những người mới làm quen với loại thiết bị này. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách sửa nhanh máy in Brother báo lỗi toner và đưa ra những thông tin hữu ích để giúp bạn sử dụng máy hiệu quả hơn.

Dấu hiệu và nguyên nhân lỗi toner 

Trước khi hướng dẫn cách khắc phục, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về dấu hiệu của lỗi toner trên máy Brother. Bên cạnh đó, nguyên nhân gây ra lỗi này là gì?

Dấu hiệu máy in Brother báo lỗi toner

Các cảnh báo trên máy in Brother thông thường có 2 loại: cảnh báo đèn và cảnh báo chữ. Đối với dòng sản phẩm không được trang bị màn hình hiển thị, máy in sẽ sáng đèn error và đèn vàng toner để báo lỗi.

Dấu hiệu và nguyên nhân lỗi toner 

Những loại máy in Brother được trang bị màn hình sẽ đưa ra dòng chữ cảnh báo. Khi gặp lỗi toner, thiết bị thường đưa ra những trường hợp cảnh báo sau: Replace Toner, Toner Low, No Toner Cartridge.

Nguyên nhân máy in Brother báo lỗi toner

Lỗi toner thường được gây ra bởi 2 nguyên nhân chính. Nguyên nhân đầu tiên do lượng mực được tính toán dựa trên số trang in vượt quá lượng trong hộp mực. Khi đó, máy Brother sẽ sáng đèn vàng hoặc cảnh báo dòng chữ Replace Toner.

Dấu hiệu và nguyên nhân lỗi toner 

Nguyên nhân thứ 2 của lỗi toner là do máy in đã hết hoặc gần hết mực. Cũng có thể do hộp mực chưa được lắp vào máy hoặc lắp chưa đúng khớp, dẫn đến cảnh báo No Toner Cartridge.

Hướng dẫn cách sửa nhanh máy in Brother báo lỗi toner

Máy in Brother báo lỗi toner là một lỗi khá quen thuộc và dễ sửa. Cách khắc phục sẽ tùy vào nguyên nhân gây ra lỗi toner.

Lỗi do số trang in

Khi thiết bị báo lỗi, đầu tiên bạn cần thực hiện reset lại số trang in. Tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Tắt nguồn máy và mở nắp. Ấn giữ phím GO trong khoảng 15 giây và bật nguồn máy in.

Hướng dẫn cách sửa nhanh máy in Brother báo lỗi toner

Bước 2: Tiếp tục ấn giữ nút GO từ 15 đến 20 giây và thả ra. Đợi khoảng 5 giây sau thì ấn nút GO liên tiếp 2 lần.

Bước 3: Tiếp tục đợi khoảng 5 giây sau đó ấn nút GO 5 lần. Đợi đến khi thấy 4 đèn của máy in Brother đều đáng sáng thì đóng nắp lại.

Lỗi do hết mực, chưa lắp hộp mực

Đối với nguyên nhân máy in bị lỗi toner do hết mực, thiết bị sẽ đưa ra cảnh báo Replace Toner. Khi đó, bạn cần liên hệ đến các dịch vụ bơm mực máy in nếu không thể tự thay mực ở nhà.

Hướng dẫn cách sửa nhanh máy in Brother báo lỗi toner

Ngoài ra, nếu máy Brother hiển thị cảnh báo No Toner Cartridge, rất có thể bạn đã quên lắp hộp mực hoặc lắp chưa chính xác. Vì vậy, bạn cần kiểm tra cẩn thận lại máy in hoặc liên hệ với những đơn vị uy tín.

Cách sử dụng máy Brother hạn chế lỗi

Sau đây, bài viết sẽ đem đến cho bạn những điều cần lưu ý trong việc sử dụng máy in. Nhờ đó hạn chế việc máy in Brother báo lỗi toner.

Sử dụng mực và giấy in chất lượng

Sử dụng mực in chính hãng là một lưu ý quan trọng. Những loại mực kém chất lượng thường lẫn với tạp chất, cặn bẩn, lâu ngày sẽ mang lại tác hại cho đầu phun..

Cách sử dụng máy Brother hạn chế lỗi

Bên cạnh đó, nên hạn chế in giấy bị ẩm, nhăn nheo. Việc in giấy kém chất lượng thường gây ra tình trạng kẹt giấy, làm ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong của máy.

Bảo quản đầu phun mực 

Đầu phun mực là linh kiện quan trọng quyết định đến chất lượng bản in. Vì vậy, bạn cần bảo quản cẩn thận đầu phun bằng cách thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, tránh để bụi bẩn tích tụ.

Cách sử dụng máy Brother hạn chế lỗi

Ngoài ra, bạn nên để máy in ở chế độ không tải trong quá trình sử dụng. Việc này có tác dụng bảo vệ đầu phun, hạn chế tình trạng máy ẩm mốc và bảo quản tốt chất lượng mực.

Phía trên là cách sửa máy in Brother báo lỗi toner nhanh chóng. Nếu vẫn không hiệu quả, bạn hãy liên hệ với các dịch vụ sửa chữa máy in uy tín để giải quyết một cách chuyên nghiệp hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here