Máy lọc không khí trong phòng ngủ là mong muốn của nhiều người, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ. Phổi của bé còn non nớt nên khi hít không khí bụi bặm sẽ dễ mắc bệnh. Ngoài lý do này chiếc máy lọc không khí còn nhiều công dụng tốt cho bé khác nữa rất hữu ích!

Tại sao nên dùng máy lọc không khí trong phòng ngủ?

Đối với em bé đặc biệt các bé mới sinh thời gian nằm trong phòng ngủ chiếm hầu hết. Nhưng môi trường phòng ngủ thông thường lại kín gió, diện tích nhỏ và thiếu ánh sáng. Nên luôn tồn tại các loại vi khuẩn, nấm, virus gây hại cho bé và những thành viên khác trong gia đình.

Đặc biệt, bụi bay vô phòng ngủ rất khó thoát ra. Các loại bụi mịn sẽ đi vào cơ thể và tích tụ dần trong phổi khi ta ngủ. Ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của những thành viên mỗi ngày nghỉ ngơi trong đó. Hãy thử tưởng tượng một môi trường đầy bụi, vi khuẩn liệu sức khoẻ của bé có tốt được không. 

Máy lọc khí trong phòng ngủ em bé
Máy lọc khí trong phòng ngủ em bé

Do đó, hãy cân nhắc chọn máy lọc không khí trong phòng ngủ chính hãng, chất lượng để trang bị cho gia đình.

Ưu điểm khi dùng máy lọc trong phòng ngủ

Các nghiên cứu cụ thể đã tìm ra 6 lợi ích khi bạn lắp đặt máy lọc không khí trong phòng ngủ. Để chắc chắn hơn trước khi bạn cũng chọn điều này hãy xem chúng là gì nhé!

Diệt khuẩn và virus

Thực tế máy lọc không khí phòng ngủ có thể diệt sạch 99,99% những vi khuẩn vi rút thông thường. Điều đó cho thấy nếu bạn lắp máy lọc thì có thể ngăn ngừa các vi khuẩn vi rút này tấn công các bé. 

Máy lọc không khí có thể diệt vi khuẩn, vi rút
Máy lọc không khí có thể diệt vi khuẩn, vi rút

Lọc bụi mịn siêu nhỏ

Các loại bụi mịn siêu nhỏ là vấn nạn của ô nhiễm môi trường hiện nay. Chúng là nguyên nhân khiến con người mắc bệnh hô hấp, tim mạch và ung thư,… 

Nếu khi đi đường bạn không tránh được việc phải hít chúng thì hãy giúp giảm tải cho cơ thể lúc ở nhà với máy lọc bụi. Lớp bụi mịn này khó nhìn thấy, nhỏ liti và lơ lửng trên không khí.

Một cách nhận biết nhỏ là bạn có thể dùng một chiếc đèn pin và chiếu vào khoảng không. Lúc này bạn có thể nhìn thấy bụi mịn bay lơ lửng trong luồng sáng đó.

Khử mùi cực tốt

Một tính năng nữa của máy lọc không khí trong phòng ngủ chính là khả năng khử mùi cực tốt. Tất cả các loại mùi từ mùi ẩm mốc, mùi sữa, mùi thuốc lá,…đều được khử để giúp phòng luôn sạch sẽ thoáng mát thơm tho.

Máy lọc không khí phòng ngủ khử mùi tốt
Máy lọc không khí phòng ngủ khử mùi tốt

Diệt nấm mốc và chất gây dị ứng

Máy lọc không khí còn có thể diệt sạch sẽ nấm mốc, khiến các chất gây dị ứng bay biến kể cả khi chúng không thể nhìn thấy. Điều này giúp đảm bảo sức khoẻ của bạn và bé, không bị các loại nấm gây hại.

Tính năng bắt muỗi

Một nỗi lo lắng nữa là da bé rất mỏng manh, chỉ cần một nốt muỗi đốt thôi cũng nổi sưng to. Muỗi cũng khiến bé bị mắc bệnh nhưng rất khó có thể tránh được việc muỗi đốt. 

Các loại máy lọc không khí trong phòng ngủ hiện nay có thêm chức năng bắt muỗi. Với đèn UV thu hút chúng bay vào và giữ lại bên trong.

Công nghệ này giúp hút sạch không còn con muỗi nào vẩn vơ trong phòng để chích con bạn nữa. Việc này cũng giúp bạn tránh không cần phải dùng nhang muỗi độc hại.

Máy lọc không khí có tính năng bắt muỗi
Máy lọc không khí có tính năng bắt muỗi

Tạo độ ẩm

Máy lọc không khí tạo ẩm tối ưu cho các bé ngủ bên trong phòng. Da bé rất dễ bị khô, đặc biệt với thời tiết Việt Nam. Rất dễ bị các hiện tượng nứt nẻ, tróc da, hăm bẹn,… Máy lọc khí tạo ẩm giúp hạn chế tình trạng như vậy. 

Tóm lại máy lọc không khí cho phòng rất nên lắp đặt, đặc biệt là gia đình có bé nhỏ. Trang bị sức khoẻ cho các bé chính là biểu hiện tình yêu vô bờ bến của ba mẹ với con cái.

Xem ngay các thiết bị nhà thông minh – smarthome cần thiết cho bé yêu tại hệ thống CellphoneS.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here