Warning: Undefined array key "https://sosanhdienthoai.net/nen-mua-o-cung-di-dong-loai-nao/" in /www/wwwroot/sosanhdienthoai.net/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Warning: Undefined array key "https://sosanhdienthoai.net/nen-mua-o-cung-di-dong-loai-nao/" in /www/wwwroot/sosanhdienthoai.net/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Nên mua ổ cứng di động loại nào là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm khi lựa chọn mua ổ cứng. Tùy theo nhu cầu và mục đích lưu trữ mà mỗi người có một lựa chọn về loại ổ cứng khác nhau. Và nếu bạn đang cần bộ nhớ để có thể lưu trữ được tài liệu video thì hãy thử tham khảo một số loại ổ cứng dưới đây nhé.

Ổ cứng di động là gì? Có những lợi ích nào

Ổ cứng di động là hình thức của một bộ nhớ chuyên dụng dùng để lưu trữ tất cả những dữ liệu bên ngoài máy tính. Hầu hết các ổ cứng di động sẽ có thiết kế gọn, nhẹ giúp người dùng có thể mang theo bên mình hoặc di chuyển đến bất kỳ nơi nào.

Ổ cứng di động là gì?

Bất cứ ai cũng đều có thể sử dụng ổ cứng rồi như một phụ kiện hỗ trợ. Bởi sản phẩm có tính linh hoạt cao và rất hữu ích cho việc sao lưu dữ liệu. Điển hình là:

  • Mang đến một không gian lưu trữ dữ liệu khổng lồ.
  • Bảo vệ an toàn các dữ liệu máy tính.
  • Giảm bớt dung lượng cho bộ nhớ máy tính
  • Dễ dàng và thuận tiện khi mang theo bất cứ đâu.

Nên mua ổ cứng di động loại nào để lưu trữ tài liệu, video

Hiện nay ổ cứng về cơ bản chỉ có 2 loại là ổ HDD và ổ SSD. Nếu bạn đang lo lắng không biết nên mua ổ cứng di động loại nào để lưu trữ tài liệu, video thì một trong số hai loại trên chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Ổ cứng di động HDD

Ổ cứng HDD (Hard Disk Drive) là ổ lưu trữ dữ liệu trên bề mặt các tấm đĩa hình và phủ trên đó chính là vật liệu từ tính. Phổ biến nhất trên thị trường ngày nay chính là ổ HDD với 2 tốc độ 5400 RPM và 7200 RPM (vòng trên phút). Tuy nhiên, vẫn có một số đĩa cứng có tốc độ quay lên đến 15.000 RPM.

ổ cứng HDD gắn ngoài

Điểm mạnh của ổ HDD là có kiểu dáng đơn giản và mang lại khả năng lưu trữ lớn với dung lượng có thể đạt đến 2 TB. Cạnh đó thì chúng cũng có kích thước nhỏ gọn với 2,5 inch và 3,5 inch, cùng giá thành hợp lý. Nhược điểm duy nhất của ổ HDD là tiêu tốn nhiều điện năng và hoạt động phát ra tiếng ồn lớn.

Một số ổ cứng HDD dùng để lưu trữ video, tài liệu mà bạn có thể tham khảo như: ổ cứng HDD PC Seagate Barracuda 2TB ST2000DM008, ổ cứng di động HDD Seagate One Touch 1TB 2.5 inch, ổ cứng di động HDD WD My Passport 1TB 2.5 inch,…

Ổ cứng di động SSD

Ổ cứng SSD (Soid State Drive) là ổ đĩa thể rắn với chức năng của ổ SSD không khác gì so với ổ cứng HDD. Nhưng thay vì sử dụng cơ học truyền thống thì ổ SSD dùng những bộ nhớ bán dẫn hiện đại như DRAM, SRAM,…

Nên mua ổ cứng di động SDD không

Ổ SSD mang lại tốc độ ghi, đọc dữ liệu lên đến 3500MB/s và hiệu suất nhanh chóng. Đây là chiếc ổ cứng với độ bền cao, đồng thời hỗ trợ đa tác vụ và ít tốn điện hơn. Chính vì thế mà sản phẩm cũng có giá thành rẻ hơn.

Một số sản phẩm ổ cứng di động thường được sử dụng để lưu trữ tài liệu như là ổ cứng di động Lexar SL210 Portable SSD 1TB, ổ cứng di động Lexar SL200 Portable SSD 512GB, ổ cứng di động Sandisk E61 Extreme V2 SSD 500GB USB 3.2,…

Nên mua ổ cứng di động ở đâu chất lượng?

Nên mua ổ cứng di động nào thì phù hợp? Điều đó còn phụ thuộc vào nhu cầu muốn lưu trữ dữ liệu của bạn có nhiều hay không, file lưu trữ có quá nặng hay không,… Mỗi loại ổ cứng điều có điểm mạnh và yếu riêng biệt. Nếu bạn cần so sánh cụ thể giữa 2 loại ổ cứng thì hãy đến CellphoneS để được hỗ trợ nhé. Tại đây, bạn cũng có thể mua ổ cứng di động chất lượng với giá tốt nhất.

Nên mua ổ cứng di động ở đâu

Như vậy, bài viết đã đưa những gợi ý chi tiết về việc nên mua ổ cứng di động loại nào chất lượng. Nếu đủ điều kiện tài chính thì bạn có thể chọn những chiếc ổ cứng có dung lượng lớn, tốc độ ghi nhanh để hỗ trợ công việc được tốt hơn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here