Warning: Undefined array key "https://sosanhdienthoai.net/tu-van-mua-o-cung-di-dong/" in /www/wwwroot/sosanhdienthoai.net/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Warning: Undefined array key "https://sosanhdienthoai.net/tu-van-mua-o-cung-di-dong/" in /www/wwwroot/sosanhdienthoai.net/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Tham khảo qua các tư vấn mua ổ cứng di động sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm thấy được sản phẩm có dung lượng cao để hỗ trợ lưu trữ tốt. Do đó, hãy cùng theo dõi qua bài viết sau về ổ cứng di động để biết thêm nhiều thông tin hữu ích trước khi chọn mua nhé!

Tìm hiểu về ổ cứng di động

Trước khi tư vấn mua ổ cứng di động có dung lượng cao, lưu trữ tốt, chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ hơn về sản phẩm cũng như lợi ích đem đến trong suốt quá trình sử dụng như sau:

Định nghĩa

Đây được biết đến là một thiết bị dùng để lưu trữ sử dụng bên ngoài máy tính. Với tên gọi ổ cứng di động nên thiết bị có thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt nên dễ dàng mang theo di chuyển để sử dụng được mọi lúc mọi nơi. Vì thế, dân văn phòng hay học sinh, sinh viên thường sử dụng trong việc sao lưu dữ liệu.

Tìm hiểu về ổ cứng di động

Lợi ích

Bên cạnh sự nhỏ gọn, dễ mang theo thì ổ cứng di động còn mang lại nhiều lợi ích đáng kể như sau:

 • Đem đến không gian lưu trữ dữ liệu mở rộng, cho phép lưu được thêm nhiều tập tin mới.
 • Các dữ liệu được đảm bảo an toàn bên ngoài máy tính.
 • Các tập tin cần lưu trữ hoặc chia sẻ sẽ được tối giản nhưng không tốn không gian bên trong máy tính.
 • Việc sao lưu dữ liệu diễn ra nhanh chóng, hạn chế tình trạng xóa nhầm dữ liệu quan trọng hoặc máy gặp vấn đề hư hỏng gây ra lỗi mất dữ liệu,…

Lợi ích của việc sử dụng ổ cứng di động

Tư vấn mua ổ cứng di động có dung lượng cao, lưu trữ tốt

Để tư vấn mua ổ cứng di động tốt, dung lượng cao thì không thể bỏ qua các tiêu chí khi chọn mua được nhiều người áp dụng phổ biến sau đây:

Xác định nhu cầu dùng

Xác định nhu cầu dùng của bạn chính là tiêu chí đầu tiên mà khi tư vấn mua ổ cứng di động chúng tôi muốn nhắc đến. Nếu bạn xác định được chính xác sẽ giúp bạn chọn được ổ cứng với dung lượng phù hợp như sau:

 • Bạn muốn mở rộng không gian lưu trữ dữ liệu trên laptop.
 • Bạn thường xuyên phải di chuyển, quản lý các tập tin.
 • Bạn muốn lưu trữ nhiều hơn các game, bộ phim yêu thích,…

Xác định nhu cầu dùng

Dung lượng bao nhiêu là đủ?

Việc xác định được đúng nhu cầu sử dụng cũng sẽ góp phần cho việc tư vấn mua ổ cứng di động trở nên dễ dàng áp dụng hơn khi chọn mức dung lượng cần thiết và phù hợp, để tiết kiệm chi phí cũng như tránh tránh lãng phí tài nguyên.

Cụ thể, nếu bạn chỉ muốn mở rộng không gian bộ nhớ thì có thể chọn mua ổ cứng di động ở mức 500GB là đủ. Mặt khác, nếu bạn cần mua ổ cứng di động cho các nhu cầu dùng cao hơn, làm việc hiệu quả hơn trên các ứng dụng thì nên chọn mua ổ cứng 1TB trở lên sẽ đáp ứng được điều đó.

Chọn ổ cứng HDD hay SSD

Hiện nay, ổ cứng di động có 2 loại là HDD và SSD, điều này có lẽ không còn quá xa lạ với người dùng. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc chọn 1 trong 2 loại vì SSD có giá thành khá cao

Chọn ổ cứng HDD khi: 

 • Cần không gian lưu trữ lên đến 4TB.
 • Chi phí bỏ ra hạn hẹp.
 • Không cần đến tốc độ khởi động nhanh.

Chọn ổ cứng HDD hay SSD

Chọn ổ cứng SSD khi:

 • Sẵn sàng bỏ chi phí để có được tốc độ khởi động nhanh chóng, hiệu suất cao hơn và tuổi thọ lâu dài.
 • Nhu cầu chơi game hoặc dùng ứng dụng đồ họa.
 • Hoạt động êm ái, tiết kiệm điện năng.
 • Không cần đến không gian lưu trữ quá lớn.

Mua ổ cứng di động ở đâu tốt?

Bên cạnh các tư vấn mua ổ cứng di động bên trên, người dùng cần hết sức lưu ý trong việc tìm địa chỉ cửa hàng uy tín để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng.

Mua ổ cứng di động ở CellphoneS

Do đó, mọi người có thể tham khảo qua hệ thống cửa hàng CellphoneS, nơi được nhiều người tin tưởng với các chính sách bảo hành lâu dài và dễ dàng sở hữu một ổ cứng di động có dung lượng cao, lưu trữ tốt với giá rẻ nhé!

Hy vọng sau những tư vấn mua ổ cứng di động cụ thể ở trên, mọi người sẽ tham khảo và đưa ra được quyết định chọn mua phù hợp cũng như đảm bảo đem lại hiệu quả sử dụng tốt rồi nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here