Ngày của Cha 2023 không còn trở nên quá xa lạ trong văn hóa của người Việt trong những năm gần đây. Vào thời điểm này, người con sẽ tri ân công sinh thành, nuôi dưỡng và thể hiện tình cảm sâu sắc, tấm lòng biết ơn đối với người cha. Vậy ngày của Cha ra đời khi nào? Làm thế nào để bày tỏ sự chân thành của mình trong ngày này? “Tất tần tật” những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Thời gian diễn ra ngày của Cha 2023

Như thường lệ, ngày lễ kỷ niệm này sẽ được tổ chức vào tháng 3, tháng 4 và tháng 6 hàng năm tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Dự tính ở Việt Nam, ngày của Cha 2023 sẽ diễn ra vào ngày 18/06/2023 (nhằm ngày chủ nhật của tháng 6). Vào ngày này, những người con và các gia đình sẽ cùng nhau tôn vinh tình yêu và sự hy sinh của người cha trong cuộc sống và xã hội.

Thời gian diễn ra ngày của Cha 2023

Tùy theo mỗi khu vực mà ngày của Cha 2023 sẽ xảy ra vào các thời điểm khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều hướng đến tình cảm thiêng liêng của tình phụ tử, cũng như đề cao vai trò của người cha trong mối quan hệ gia đình.

Ngày của Cha 2023 có ý nghĩa như thế nào?

Ngày của Cha 2023 góp phần nhấn mạnh tầm quan trọng của người cha trong trách nhiệm bảo vệ và nuôi dưỡng con cái. Đồng thời, tôn vinh tình cảm gia đình và nâng cao nhận thức về vai trò của cha trong gia đình. Thông qua ngày lễ kỷ niệm này, người con có thể khắc ghi công ơn dưỡng dục của người cha tựa như người bảo vệ, hướng dẫn và cung cấp cho chúng ta sự ổn định để phát triển và trưởng thành.

Ngày của Cha 2023 có ý nghĩa như thế nào

Bên cạnh đó, ngày của Cha cũng là dịp để nhắc nhở bậc cha mẹ về tình yêu thương, sự quan tâm và trách nhiệm trong việc giáo dục và săn sóc những đứa con của mình. Từ đó, đóng góp vào sự phát triển toàn diện của gia đình và xã hội.

Tìm hiểu nguồn gốc ngày của Cha

Ngày của Cha được sáng lập bởi Anna Jarvis – người đã gây dựng nên ngày của Mẹ tại Mỹ vào thế kỷ XX. Năm 1909, một người đàn ông tên là Sonora Smart Dodd ở thành phố Spokane, bang Washington đã đề xuất tổ chức Ngày của Cha để tôn vinh vị cha của mình, người đã nuôi dưỡng cô và các anh chị em một mình sau khi mẹ họ qua đời.

Tìm hiểu nguồn gốc ngày của Cha

Sau đó, ngày của Cha đã dần trở nên phổ biến và được tổ chức khắp nơi trên thế giới vào những tháng khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều mang ý nghĩa tưởng nhớ đấng sinh thành và thể hiện “sợi dây kết nối” thiêng liêng của tình phụ tử.

Điểm qua một số hoạt động trong ngày của Cha 2023

Phụ thuộc vào văn hóa và truyền thống của từng quốc gia, vào ngày của Cha 2023 sẽ diễn ra các hoạt động khác nhau nhằm truyền tải thông điệp và tình cảm của người con dành cho người cha của mình:

  • Vào ngày này, người con thường tặng quà cho cha của mình như các phụ kiện công nghệ (đồng hồ, tai nghe, điện thoại,…) hay áo quần, giày dép,…

tặng quà cho cha

  • Đi dã ngoại cùng gia đình cũng là một hoạt động phổ biến vào dịp ngày của Cha 2023. Bạn có thể tạo một chuyến đi picnic hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời khác, nhằm tạo điều kiện để kết nối với các thành viên trong gia đình.
  • Một bữa tiệc gia đình hoặc đi ăn ngoài thường được lựa chọn phổ biến để kỷ niệm ngày của Cha 2023.

Một bữa tiệc gia đình

  • Những bức thư, tấm thiệp viết tay được ví như một món quà tinh thần để tỏ lòng biết ơn và tình cảm đối với cha của mình.
  • Các hoạt động giải trí như xem phim, chơi game hay tổ chức các hoạt động thể thao cũng được nhiều người ưa chuộng vào dịp lễ này.

Sau khi tham khảo những thông tin thú vị về ngày của Cha 2023, hy vọng các bạn đã sẵn sàng lên kế hoạch ngay từ bây giờ để biến dịp lễ này thật trở nên đặc biệt nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here