Tình trạng chai pin iPhone không chỉ gây phiền phức đến trải nghiệm sử dụng iPhone của bạn, mà còn tiềm ẩn không ít nguy hiểm đáng cảnh giác. Và để biết liệu iPhone của mình có bị chai pin hay không, hãy tham khảo nhanh những cách kiểm tra pin iPhone qua bài viết sau.

Những lý do gây ra tình trạng chai pin iPhone

Với tình trạng chai pin iPhone, đôi khi chúng ta lầm tưởng rằng do hệ thống bị lỗi dẫn đến chai pin. Trên thực tế, nguyên nhân chai pin iPhone không hề sâu xa và xuất phát từ thói quen sử dụng iPhone của nhiều người. Và nắm được những nguyên nhân gây lỗi sẽ giúp bạn tìm ra cách kiểm tra pin iPhone phù hợp.

Những lý do gây ra tình trạng chai pin iPhone

Thứ nhất là sạc pin quá lâu. Có thể bạn là người bận rộn và thường phải cắm sạc iPhone qua đêm để cho điện thoại đủ năng lượng phục vụ công việc. Tuy nhiên, cách làm này có thể khiến pin bị quá tải về lâu dài và gây ra tình trạng chai pin.

Thứ hai là sạc pin bằng phụ kiện kém chất lượng. Nếu bạn đang sử dụng phụ kiện sạc không tương thích với iPhone hoặc phụ kiện cũ kém chất lượng, hãy ngừng sử dụng ngay bởi chúng có thể là nguyên nhân gây chai pin iPhone.

Thứ ba là vừa sạc vừa sử dụng. Pin iPhone, cũng như bao loại pin điện thoại khác, cần được nghỉ ngơi trong lúc sạc. Nếu bạn vừa dùng iPhone vừa cắm sạc, điều này cũng sẽ khiến pin quá tải và về lâu dài gây chai pin.

Những cách kiểm tra pin iPhone bị chai

Có nhiều cách để bạn kiểm tra pin iPhone và nhận biết dấu hiệu chai pin. Tất nhiên, bạn cần phải biết pin iPhone có bị chai hay không để từ đó có phương án thay pin iPhone kịp thời và tránh được các rủi ro về sau. Bạn có thể kiểm tra chai pin iPhone thông qua hai cách dưới đây.

Kiểm tra pin iPhone ngay trên điện thoại

kiểm tra pin iPhone khi bị chai

  • Mở iPhone và chọn mục Cài đặt.
  • Tại đây bạn kéo xuống và chọn Pin.
  • Nhấp vào mục Tình trạng pin.
  • Theo dõi dòng Dung lượng hiệu năng đỉnh. Nếu hiển thị dòng chữ “đang hỗ trợ hiệu năng đỉnh thông thường” tức là pin iPhone vẫn đang hoạt động ổn định. Còn nếu hiển thị thông báo khác, rất có thể pin iPhone đã gặp vấn đề.

kiểm tra pin iPhone khi bị chai

Cắm sạc điện thoại và sử dụng như bình thường

Nếu đã sử dụng iPhone trong thời gian dài, hẳn bạn sẽ nắm rõ thời gian cần để iPhone sạc đầy và khi nào iPhone cạn pin. Nếu nhận thấy pin hao rõ rệt trong lúc sử dụng, và pin iPhone sạc nhanh hơn mọi khi, đó là dấu hiệu của chai pin.

Khi nào nên thay pin iPhone?

Thời điiểm thay pin mới cho iPhone phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong trường hợp này, nếu pin iPhone bị chai thì bạn cũng xem xét thay pin mới. Lý do là vì pin iPhone bị chai sẽ khiến quá trình sử dụng iPhone của bạn trở nên phiền hơn (do pin hao tụt nhanh bất thường, sạc pin không ổn định,…) cũng như tiềm ẩn nguy hiểm về pin.

Khi nào nên thay pin iPhone?

Do đó mà bạn cần thay pin iPhone nếu sau khi kiểm tra pin iPhone, bạn nhận thấy những dấu hiệu sau:

  1. Kiểm tra tình trạng pin như trên. Nếu ở mục Dung lượng hiệu năng đỉnh hiển thị những thông báo như “iPhone đã gặp phải những lần tắt nguồn đột ngột do pin không thể đáp ứng nguồn điện”, đó là lúc bạn cần thay pin mới cho iPhone.
  2. iPhone tắt nguồn đột ngột. Như nêu trên, nếu pin iPhone bị chai, điện thoại sẽ không có đủ năng lượng hoạt động và sẽ thường xuyên bị tắt nguồn đột ngột.
  3. Pin iPhone hao nhanh bất thường. Pin iPhone bị chai thường sẽ không thể duy trì nguồn điện ổn định cho iPhone. Do đó mà bạn sẽ hay gặp phải tình trạng hao pin nhanh (ngay cả khi chỉ lướt web hoặc nghe gọi) hoặc tốc độ sạc pin lâu / nhanh thất thường.

–> Xem ngay bảng giá thay pin iPhone X và tất cả các dòng iPhone khác tại đây!

Trên đây là những cách kiểm tra pin iPhone, dấu hiệu chai pin iPhone, cũng như thời điểm thay pin iPhone phù hợp. Hãy tham khảo và kiểm tra ngay pin iPhone để có phương án giải quyết kịp thời nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here