Tình trạng pin iPhone XS/XS Max bị tụt rất nhanh sau một thời gian sử dụng thường xảy ra rất phổ biến. Khi càng sử dụng lâu thì vấn đề này càng diễn ra tồi tệ hơn. Vậy, bạn có biết lý do vì sao pin iPhone XS/XS Max nhanh chai pin và cách khắc phục chúng chưa? Và nếu sau khi thay iPhone pin Xs thì một thời gian chúng có bền hay không? Dưới đây sẽ là tổng hợp những lý do và cách khắc phục vấn đề này nhanh chóng.

Tại sao iPhone X/XR/XS/XS Max nhanh bị chai pin?

Những nguyên nhân thường thấy khiến cho iPhone X/XR/XS/XS Max nhanh bị chai pin rất phổ biến. Chúng ta có thể bắt gặp điều này ở hầu hết các lý do như:

  • Thói quen xấu hình thành từ thói quen sạc pin của người dùng. Sử dụng điện thoại khi pin chưa sạc đầy hoặc sạc – rút bộ sạc ra khỏi máy trong quá trình sạc nhiều lần để sử dụng.
  • Sử dụng, thay pin iPhone Xr không chính hãng, kém chất lượng
  • Không bổ sung năng lượng cho đến khi thiết bị cạn kiệt pin. Đến khi điện thoại hoàn toàn tắt nguồn mới sạc pin.

Tại sao iPhone X/XR/XS/XS Max nhanh bị chai pin?

  • Dùng bộ sạc dỏm, không chính hãng hay chất lượng kém để sạc cho điện thoại
  • Điện thoại bị va chạm mạnh, bị rơi, vào nước hay thường xuyên sử dụng điện thoại trong môi trường nhiệt độ quá cao.
  • Sử dụng ốp lưng không thoát nhiệt khiến cho iPhone bị nóng máy trong thời gian dài
  • Pin được sử dụng quá lâu

Những thiết lập của người dùng khiến cho điện thoại nhanh hết pin, thời gian dài sẽ ảnh hưởng và gây ra tình trạng chai pin.

Đó là những lý do thường thấy khiến cho chiếc điện thoại iPhone cao cấp của bạn chị chai pin nhanh chóng. Đừng lo lắng vì pin chỉ là một bộ phận của điện thoại, nếu pin điện thoại của bạn đã bị chai thì bạn vẫn có thể tìm cách khắc phục tình trạng này.

Cách khắc phục chai pin iPhone Xs Max?

Hầu hết, khi điện thoại iPhone X/XR/XS/XS Max bị chai pin thì cách khắc phục tốt nhất chỉ có thể là thay pin iPhone X hoặc thay pin iPhone Xs Max bằng một viên pin chính hãng, chất lượng mới để đảm bảo khả năng hoạt động tốt cho thiết bị. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử phục hồi tình trạng chai pin của điện thoại tại nhà bằng cách sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để tháo pin iPhone và bắt đầu tiến hành tháo pin iPhone ra khỏi máy.

Bước 2: Kiểm tra xem pin có bị phồng không, nếu không, hãy dùng một chiếc khăn khô vệ sinh thật sạch sẽ điểm tiếp xúc giữa pin với điện thoại.

Cách khắc phục chai pin iPhone Xs Max?

Nếu nhưng pin có dấu hiệu phồng lên thì tốt nhất bạn nên ngưng sử dụng pin để tránh tình trạng cháy nổ và thay thế bằng một cục pin chính hãng khác.

Bước 3: Sau khi vệ sinh sạch sẽ, hãy lắp pin vào máy và tiếp tục sử dụng cho đến khi iPhone sụp nguồn hoàn toàn.

Bước 4: Để pin ở chế độ tắt nguồn và tiếp tục sạc cho đến khi thiết bị thông báo pin đầy.

Bước 5: Hãy tháo bộ sạc pin và đợi cho đến khi thiết bị không còn tỏa nhiệt thì hãy tiếp tục sạc pin thêm khoảng 5 phút nữa.

Cách khắc phục chai pin iPhone Xs Max?

Bước 6: Tiếp theo bạn vẫn cứ dùng điện thoại cho đến khi sập nguồn và thực hiện lại các bước như trên khoảng 3 – 4 lần

Trên đây là các bước giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng chai pin ở điện thoại iPhone X/XR/XS/XS Max nhanh tại nhà. Nhưng, cách khắc phục này không thể hồi phục được 100% tình trạng chai pin. Vậy nên cách duy nhất hiệu quả nhất chính là thay pin iPhone chính hãng và  điều chỉnh thói quen sử dụng điện thoại, cách sạc pin để tránh tình trạng iPhone X/XR/XS/XS nhanh bị chai pin.

Pin iPhone sau khi thay có bền không?

Việc điện thoại iPhone X/XR/XS/XS Max bị chai pin và chúng ta cần thay pin mới là điều hiển nhiên. Việc thay pin mới cũng sẽ giúp cho iPhone của bạn được hoạt động trơn tru, thoải mái, mượt mà hơn và bền hơn. Cạnh đó thời gian sử dụng điện thoại cũng sẽ được kéo dài. Nếu như muốn thay pin có độ bền cao, bạn nên cân nhắc thay pin chính hãng. Một trong số đó có thể kể đến là dịch vụ thay pin iPhone X chính hãng Apple giúp kéo dài tuổi thọ pin cũng như thời gian sử dụng.

Pin iPhone sau khi thay có bền không?

Nhưng nếu bạn không thay đổi thói quen sử dụng điện thoại mà vẫn duy trì những việc là nguyên nhân dẫn đến pin iPhone bị chai thì rất khó để có thể giữ cho pin iPhone mới thay bền lâu dài hơn. Và bạn cũng cần lưu ý để đảm bảo chất lượng pin iPhone cần thay là sản phẩm chính hãng, được bảo hành thì bạn cần lựa chọn những trung tâm, dịch vụ sửa chữa iPhone uy tín trên thị trường!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here