SEAGame 32 được tổ chức ở đâu trong năm nay, và sẽ diễn ra trong bao lâu? Chắc hẳn bạn sẽ không muốn bỏ qua trận đấu có đội tuyển quốc gia mình yêu thích đúng không nào. Hãy cùng chung tôi cùng điểm qua những thông tin qua bài viết dưới đây. Dưới đây là các thông tin được cập nhật về kỳ SEAGame 32.

SEAGame 32 được tổ chức ở đâu?

Đại hội Thể thao Đông Nam Á – Sea Games là một sự kiện thể thao được tổ chức theo chu kỳ hai năm một lần. Trong đại hội này, các tuyển thủ và đội tuyển tham gia là các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Sea Games đã được tổ chức đầu tiên vào năm 1959 và đến này là đã là Sea Games lần thứ 32.

SEAGame 32 được tổ chức ở đâu?

Năm nay, Campuchia là nước đăng quan trở thành nước chủ nhà, đây cũng là năm đầu tiên mà Campuchia trở thành nước chủ nhà của kỳ đại hội Thể thao Đông Nam Á. Địa điểm của năm nay tại Campuchia với 5 điểm thi đấu tại: Phnom Penh, Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot, Kep.

Sea Games diễn ra khi nào?

Sau khi nắm được thông tin SEAGame 32 được tổ chức ở đâu thì hãy cùng điểm qua thời gian diễn ra của SEAGame. Năm nay, Sea Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 17 tháng 5 năm 2023, các đội tuyển sẽ thi đấu trong 12 ngày này. Năm nay sẽ có 37 môn thi đấu, nhiều hơn 1 môn so với dự kiến.

Sea Games 32 diễn ra khi nào?

 

Theo kế hoạch, SEA Games 32 khởi tranh vào ngày 5/5 tại Thủ đô Phnom Penh (Campuchia). Trong đó, môn thi đấu đầu tiên của SEA Games 32 sẽ là môn Bóng đá diễn ra vào ngày 29 tháng 4 năm 2023. Tiếp đó là các môn thuyền buồm (sailing), khúc côn cầu trong nhà (hockey) sẽ bắt đầu từ ngày 1 tháng 5 năm 2023.

Môn võ truyền thống được đưa vào thi đấu trong SEAGame 32

Việc Campuchia đăng quang làm nước chủ nhà cho Đại hội năm nay, sẽ là một cơ hội cực kỳ tốt để giới thiệu văn hóa nước nhà. Campuchia đã đưa 3 môn truyền thống của mình là Bokator, Kun Khmer và Cờ Ok Chaktrong vào thi đấu. Với các nội dung thi đấu của Bokator như:

Nội dung thi đấu Bokator đối kháng đồng đội

Sẽ bao gồm 16 nội dung thi đối kháng đồng đội môn Bokator. Sử dụng sức mạnh đồng đội để có thể mang chiến thắng thuộc về nước của mình. Hiện tại, ghi nhận được đã có 6 nước đăng ký tham dự thi đấu Bokator – môn võ truyền thống của Campuchia, bao gồm Việt Nam, Lào, Myanmar, Philippines, Indonesia và chủ nhà Campuchia. Với nội dung đối kháng đồng đội thì nước ta sẽ không đăng ký tham gia.

Bokator đối kháng đồng đội

Nội dung biểu diễn Bokator cá nhân, đồng đội 

Sẽ gồm 7 nội dung biểu diễn cho từng cá nhân và đồng đội. Các đội tuyển sẽ phô diễn cho khán giả xem được nét đẹp và sự độc đáo của bộ môn võ truyền thống của Campuchia. Năm nay, Campuchia đã nắm bắt cơ hội giúp cho môn võ truyền thống được truyền bá đến các nước.

Việt Nam năm nay sẽ chưa đăng ký cho hạng mục nội dung biểu diễn môn võ Bokator mà chỉ tham gia nội dung thi đấu đối kháng cá nhân.

Nội dung thi Bokator đấu đối kháng cá nhân 

Bokator sẽ bao gồm 9 nội dung thi đấu đối kháng ở các hạng cân 50kg, 55kg, 60kg, 65kg và 70kg dành cho nam; 45kg, 50kg, 55kg và 60kg dành cho nữ. Đội tuyển Bokator của nước ta đang tích cực luyện tập, đăng ký và sẽ tham gia cả 5 nội dung đối kháng dành cho nam và 4 nội dung đối kháng dành cho nữ.

Bokator đấu đối kháng cá nhân 

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã có thể biết được SEAGame 32 được tổ chức ở đâu và khi nào. Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ những trận đấu có đội tuyển mình yêu thích đúng không nào? Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết, bạn sẽ cập nhật và nắm được rõ hơn thông tin lịch thi đấu của từng môn trong SEAGame 32 nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here