Apple Watch Cellular là gì khiến nhiều tín đồ công nghệ tò mò khi sản phẩm này lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường. So với dòng Apple Watch truyền thống thì thiết bị này có gì khác biệt? Có xứng đáng để sở hữu không? Hãy tìm hiểu ngay thông tin về mẫu đồng hồ Apple Watch này trong bài viết bên dưới bạn nhé.

Apple Watch Cellular là gì?

Apple Watch Cellular được biết đến là một phiên bản mới của dòng Apple Watch. Điểm khác biệt ở sản phẩm này là có trang bị khả năng kết nối di động, hỗ trợ người dùng sử dụng đồng hồ không cần kết nối với iPhone. Nhờ vào đó, bạn chỉ cần đeo trên tay chiếc đồng hồ này là có thể gọi điện, nhắn tin, gửi email, định vị GPS,…

Apple Watch Cellular là gì?

Tổng hợp những tính năng có trên Apple Watch Cellular

Ngoài thắc mắc Apple Watch Cellular là gì, chắc hẳn bạn cũng tò mò về những tính năng nổi bật có trên thiết bị độc đáo này. Bên dưới là những thông tin chi tiết về tính năng có trên dòng Apple Watch Cellular, bạn có thể tham khảo.

Gọi điện và nhắn tin

Khác với những mẫu Apple Watch GPS khác, dòng Cellular này của apple có khả năng thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn một cách độc lập. Nhờ vào đó, bạn có thể liên lạc với người thân của mình vô cùng thuận tiện và không cần phải kết nối với một chiếc iPhone khác.

Tổng hợp những tính năng có trên Apple Watch Cellular 

Hơn nữa, điểm đặc biệt của dòng Cellular này là cho phép người dùng gửi tin nhắn bằng giọng nói. Thông qua ứng dụng Message trên đồng hồ, bạn có thể sử dụng giọng nói của mình để gửi tin nhắn cho bạn bè, người thân,… vô cùng tiện lợi.

Kết nối 4G LTE

Như đã đề cập bên trên, Apple Watch Cellular có khả năng kết nối di động (cụ thể là mạng 4G LTE) mà không cần đến một chiếc iPhone. Chính vì thế, người dùng có thể lướt web, xem tin tức, dự báo thời tiết,… chỉ với chiếc đồng hồ này.

Nhận thông báo từ các ứng dụng

Khi đã kích hoạt dịch vụ Cellular trên Apple Watch tương thích với iPhone, bạn cũng có thể nhận thông báo từ các ứng dụng trên máy. Như vậy, dù không mang theo điện thoại nhưng bạn vẫn cập nhật được mọi thông báo quan trọng trên điện thoại của mình.

Nhận thông báo từ các ứng dụng

Định vị GPS

Cũng giống với những chiếc Apple Watch khác, dòng Cellular này cũng được trang bị khả năng định vị GPS cùng bản đồ giúp người dùng theo dõi vị trí của mình. Nhờ vào đó, bạn có thể định vị vị trí chính xác, tìm kiếm các địa điểm muốn đến và lập kế hoạch cho chuyến đi.

Theo dõi sức khỏe và thanh toán thông qua Apple Pay

Apple Watch Cellular cũng hỗ trợ người dùng đo lường những chỉ số sức khỏe trong cơ thể như lượng calo tiêu thụ, nồng độ oxy trong máu, nhịp tim,… Thông qua những chỉ số này, bạn có thể theo dõi chính xác tình trạng sức khỏe của mình, từ đó có kế hoạch để cải thiện.

Theo dõi sức khỏe và thanh toán thông qua Apple Pay

Khi sở hữu Apple Watch Cellular trên tay, bạn có thể tận dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến do Apple phát triển. Giờ đây, khi thanh toán hóa đơn với mọi giao dịch đều trở nên dễ dàng và tiện lợi.

Giá bán Apple Watch Cellular bao nhiêu? Có cao hơn so với Apple Watch GPS không?

Giá bán của sản phẩm cũng là chủ đề được nhiều bạn quan tâm bên cạnh thắc mắc Apple Watch Cellular là gì. So với dòng Apple Watch GPS truyền thống thì mức giá của thiết bị nhỉnh hơn từ 2-3 triệu đồng.

Giá bán Apple Watch Cellular bao nhiêu? Có cao hơn so với Apple Watch GPS không?

Hiện nay, phiên bản Apple Watch Cellular thuộc Apple Watch Series 7 được bán với mức giá là 15,99 triệu đồng (bản 41mm) và 16,99 triệu đồng (bản 45m).

Có nên mua sử dụng Apple Watch Cellular không?

Nhìn chung, điểm khác biệt lớn nhất giữa Apple Watch Cellular và phiên bản Apple Watch GPS nằm ở khả năng hoạt động độc lập với điện thoại. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi luôn luôn mang theo iPhone bên mình để có thể sử dụng được Apple Watch truyền thống thì dòng Cellular là lựa chọn đáng cân nhắc.

Có nên mua hay sử dụng sản phẩm

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đọc cũng đã giải đáp được thắc mắc Apple Watch Cellular là gì. Nhìn chung, phiên bản Cellular này phù hợp với những bạn không thích việc phải thường xuyên mang theo điện thoại bên mình nhưng vẫn muốn duy trì liên lạc với mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here