Một trong những chiếc smartwatch mới nhà của nhà Samsung, mà mọi người thường nhắc tới trong thời gian gần đây đó là Galaxy Watch 5 và Watch 4. Giữa hai thế hệ này có sự thay đổi nào đáng chú ý hay không? Cùng mình đi tìm hiểu rõ hơn ở phía dưới đây nhé. 

So sánh Galaxy Watch 5 và Watch 4

Dưới đây, mình sẽ so sánh giữa Galaxy Watch 5 và Watch 4 để xem người kế nhiệm có những điểm nào cải tiến lớn không nhé. 

Ngoại hình không thay đổi

Về thiết kế đồng hồ Samsung Galaxy Watch5 vẫn giữ nguyên kiểu dáng như người tiền nhiệm, với viền xoay quen thuộc. Còn đối với bản Pro, phần mặt kính hoàn thiện từ chất liệu Sapphire và cấu trúc từ titan. 

So sánh ngoại hình Galaxy Watch 5 và Watch 4

Ngoài ra, có một số báo cáo cho rằng sản phẩm bổ sung thêm chức năng nhiệt kế, để giúp người dùng đo nhiệt độ cơ thể một cách nhanh chóng. 

Dự kiến, kích thước màn hình trên Galaxy Watch 5 được tăng diện tích đáng kể so với Watch 4, hiển thị được thêm nhiều nội dung hơn, tăng tính trải nghiệm tốt nhất.

Công nghệ NFC

Dòng đồng hồ thông minh Galaxy Watch 5 vẫn sở hữu phần mềm Wear OS, giao diện trực quan, và những icon đơn giản, khá bắt mắt với những màu sắc đặc trưng. 

So sánh công nghệ nfc Galaxy Watch 5 và Watch 4

Về khả năng kết nối, thiết bị hỗ trợ cả Wifi 2.4GHz và 5GHz và cả Bluetooth cũng vậy. Đặc biệt, sản phẩm này cũng hỗ trợ kèm NFC, tuy nhiên có thông tin cho rằng công nghệ này sẽ không được trang bị trên tất cả các mẫu Galaxy Watch 5, có thể chỉ nằm trong bản cao cấp mà thôi. 

Dung lượng pin cải tiến vượt bậc

Viên pin là điểm mà cải tiến nổi bật nhất trên dòng Galaxy Watch 5 này. Bởi được nâng cấp dung lượng lên tới 400 mAh, và phiên bản Pro là 572 mAh. Đây là thông số pin ấn tượng nhất từ trước tới nay trên một chiếc smartwatch đến từ nhà Samsung. Nhìn lại thế hệ tiền nhiệm, Galaxy Watch 4 Classic 42mm và 46mm, chỉ có 247 và 361 mAh.

So sánh dung lượng pin Galaxy Watch 5 và Watch 4

Chưa kết, Samsung còn nâng cấp khả năng sạc nhanh cho dòng smartwatch mới lên tới 10W. Đây là điểm nhấn của hãng khi muốn cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ khác như chiếc Apple Watch Series 7, vốn được Apple giới thiệu khá nhiều về chức năng này.

Khi dùng smartwatch, thời gian sử dụng cũng là yếu tố rất quan trọng. Bởi không chỉ bạn luyện tập thể thao trong hàng tiếng đồng hồ, mà còn khi đi những chuyến du lịch khoảng cách địa lý xa, đeo sản phẩm trên tay sẽ không phải nghĩ lo lắng hết pin đột ngột. 

Có nên nâng cấp không?

Nhìn chung, Galaxy Watch 5 và Watch 4 có sự thay đổi khá rõ, dù chỉ là quá những thông tin rò rỉ. Nếu chiếc smartwatch mới này của nhà Samsung được ra mắt đúng như tin đồn phía trên, thì có lẽ đây là sản phẩm mà mình cảm thấy ấn tượng và đáng để nâng cấp nhất so với các thế hệ trước đây. 

Một trong những điểm cải tiến nổi bật, mang lại quá trình sử dụng tốt nhất trên dòng Galaxy Watch 5 đó là dung lượng pin và khả năng sạc nhanh. Có lẽ, đây sẽ là yếu tố then chốt, giúp doanh số của đồng hồ thông minh của nhà Samsung phát triển nhanh chóng trong năm nay.

Khi nào Galaxy Watch 5 ra mắt?

Trước khi vào so sánh giữa hai smartwatch mới đến từ nhà Samsung, thì mình có đưa đến một chút thông tin ngày ra mắt Galaxy Watch 5 cho những bạn nào chưa biết. 

Cụ thể, chiếc đồng hồ Galaxy Watch 5 dự kiến xuất hiện vào khoảng 2 tháng tới, bởi vì thông báo đến từ Unpacked, cho phép mọi người đặt hàng trước từ ngày 10/8 tới đây cùng với Galaxy Z Flip 4 và Z Fold 4.

Tuy nhiên, có nguồn tin khác cho rằng, Galaxy Watch 5 sẽ được công bố vào đầu tháng 7 cùng với Galaxy Buds Pro 2. 

Tạm kết

Như vậy, qua bài viết so sánh Samsung Galaxy Watch 5 và Watch 4 này, mình hy vọng rằng các bạn nắm bắt được phần nào về những sự khác biệt về thiết kế và thông số kỹ thuật giữa hai chiếc smartwatch này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here