Thời gian gần đây, mọi người có xu hướng so sánh iPhone 15 với iPhone 14 trên nhiều phương diện. Vậy nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về hai thiết bị này, thì hãy đọc thêm phần nội dung phía dưới nhé.

So sánh iPhone 15 với iPhone 14

Sau đây, sẽ đánh giá chi tiết sự khác nhau giữa hai chiếc điện thoại iPhone 15 và iPhone 14, để giúp mọi người thấy được sản phẩm mới của nhà Apple có những điểm cải tiến nào.

Thiết kế đã thay đổi

Có thể những bạn iFan cũng đã biết rằng, dòng iPhone 15 sẽ được chuyển đổi từ cổng Lightning sang USB-C. Điều này, không chỉ giúp tốc độ truyền tải dữ liệu, sạc nhanh chóng hơn, mà còn đem lại sự thuận tiện khi mà có thể sử dụng được cùng với nhiều thiết bị khác nhau.

So sánh iPhone 15 với iPhone 14

Vì thế, đây là điểm khác biệt đầu tiên về mặt thiết kế giữa hai sản phẩm. Còn lại, những chi tiết khác như phần mặt lưng vẫn được giữ nguyên ngoại hình phẳng, khung viền vuông.

Chất lượng màn hình tương đương

Apple chỉ áp dụng màn hình dạng viên thuốc trên phiên bản iPhone 14 Pro, nhưng đối với người kế nhiệm sẽ được hoàn thiện ngay cả trên bản tiêu chuẩn và Plus.

Về chất lượng hiển thị, cả hai dòng điện thoại đều có thông số tương đương, với độ phân giải Full HD+, mật độ điểm ảnh 460 ppi, tấm nền AMOLED. Có lẽ, Apple sẽ tối ưu màn hình tốt hơn trên thế hệ iPhone 2024.

So sánh iPhone 15 với iPhone 14

Đặc biệt, có khả năng phiên bản Pro sẽ tích hợp quét vân tay dưới màn hình, đây là công nghệ tạo ra sự khác biệt giữa hai thế hệ. Từ đó, bạn có thể thực hiện mở khóa bằng nhiều phương thức khác nhau, thuận tiện trong một số trường hợp nhất định.

Cấu hình iPhone 15 khác biệt lớn

Không chỉ về mặt thiết kế thay đổi, mà cấu hình bên trong của iPhone 15 cũng vượt trội hơn rất nhiều so với iPhone 14. Bởi vì, sở hữu con chip Apple A17 Bionic xây dựng trên tiến trình 3nm, có khả năng tiết kiệm điện năng tối ưu hơn 30%.

Cấu hình khác biệt lớn

Chưa hết, nhà sản xuất còn tích hợp modem 5G vào dòng iPhone 2023, tốc độ đường truyền dữ liệu vượt trội.

Như vậy, khi bạn chơi game hay sử dụng mọi tác vụ cơ bản, tới nâng cao đều có được trải nghiệm hiệu suất rất tốt trên chiếc điện thoại mới của Apple.

Giữ nguyên độ phân giải camera

Khi so sánh iPhone 15 với iPhone 14 về camera, thì cấu trúc vẫn giống như nhau, độ phân giải của hai ống kính đều 12MP, và camera góc rộng trường nhìn 120 độ.

Giữ nguyên độ phân giải camera

Chắc chắn, thiết bị mới sử dụng con chip hiện đại, sẽ có khả năng xử lý hình ảnh tốt, cũng như tốc độ lưu ảnh nhanh chóng hơn. Vì vậy, về mặt trải nghiệm chụp ảnh, thế hệ iPhone mới sẽ ấn tượng hơn rất nhiều.

Dung lượng pin iPhone 15 cải tiến đáng kể

Đối với iPhone 14 có viên pin 3.279 mAh, đem lại thời gian sử dụng cả một ngày. Giờ đây, iPhone 15 được nâng cấp lên 4.200 mAh, đây là thông số cực kỳ ấn tượng, và khả năng kéo dài thời gian sử dụng gần 2 ngày.

Dung lượng pin cải tiến đáng kể

Apple có khả năng tối ưu nguồn tiêu thụ điện năng rất tốt, vậy nên sự nâng cấp trên dòng sản phẩm mới này sẽ mang lại quá trình sử dụng hằng ngày rất tốt.

Có nên chờ đợi iPhone 15 không?

Vậy có nên chờ chiếc điện thoại iPhone 15, thay vì mua iPhone 14 ở thời điểm hiện tại không? Theo CellphoneS là có, nếu bạn muốn trải nghiệm chức năng Dynamic Island mới mẻ, tối ưu không gian hiển thị đáng kể, để xem phim hay đọc báo cực kỳ thỏa mãn.

Có nên chờ đợi iPhone 15 không

Bên cạnh đó, iPhone 15 có mấy màu, có màu nào mới so với iPhone 14 cũng là một thông tin đáng để chờ đợi. Chưa kể, một số những nâng cấp đáng giá khác như sở hữu con chip Apple A17 Bionic với hiệu suất rất vượt trội, và dung lượng pin cao hơn 1.000 mAh so với người tiền nhiệm.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn thích kiểu thiết kế truyền thống, cùng với mức giá phải chăng hơn thì vẫn có thể mua dòng iPhone 14.

Tạm kết

Như vậy, bạn nghĩ sao giữa hai chiếc điện thoại iPhone 15 và iPhone 14, những điểm nâng cấp phía trên có thực sự ấn tượng hay không, hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé. Theo dõi thêm nhiều bài viết mới về iPhone 15 để có thêm thông tin hữu ích nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here