Tại sao Messenger không gửi được tin nhắn đang là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất và cần được giải đáp ngay lúc này. Để khắc phục tình trạng này, hãy cùng đi tìm hiểu lý do và cách xử lý được chia sẻ dưới bài viết này nhé.

Tại sao Messenger không gửi được tin nhắn – Cách xử lý

Kết nối mạng không ổn định

Tại sao bạn không gửi được tin nhắn Messenger? Nguyên nhân phổ biến hàng đầu khiến cho người dùng không gửi được tin nhắn trên ứng dụng Messenger chính là bắt gặp lỗi wifi điện thoại mà bạn đang sử dụng không ổn định. Vì thế, khiến cho ứng dụng không thể tải được hoặc tải chậm dữ liệu. Giải pháp để khắc phục được lỗi Messenger không gửi được tin nhắn do kết nối internet không ổn định là thử sử dụng mạng khác ổn định hơn hoặc dùng dữ liệu 3G/ 4G.

tại sao messenger không gửi được tin nhắn

Ứng dụng Messenger bị lỗi dữ liệu

Với phiên bản ứng dụng Messenger đã được cài đặt từ lâu có thể gây nên những lỗi phát sinh dữ liệu khiến cho quá trình tải dữ liệu mạng bị chậm. Khi mắc phải lỗi này, người dùng chỉ còn cách xóa đi ứng dụng Messenger đi và tải lại ứng dụng cho máy. Không chỉ giúp khắc phục được lỗi không gửi được tin nhắn mà còn là cách giúp bạn tăng tốc điện thoại.

Ứng dụng Messenger bị lỗi dữ liệu

Nhưng bạn cần lưu ý, với người dùng iPhone thì không cần nhất thiết phải xóa đi cả 2 ứng dụng Facebook và Messenger theo thứ tự xóa Facebook trước và Messenger sau. Bạn chỉ có thể xóa đi một trong 2 ứng dụng trước đều được. Sau khi tải về lại ứng dụng hãy đăng nhập lại tài khoản và kiểm tra xem Messenger đã được gửi tin nhắn hay chưa.

Thay đổi VPN trên hệ thống máy chủ

Với lỗi không gửi được tin nhắn trên Messenger, trong một vài trường hợp còn có thể xảy ra do lỗi hệ thống máy chủ Messenger tại khu vực mà bạn đang sử dụng song tại các khu vực khác thì vẫn sử dụng bình thường nên không thể gửi được tin nhắn.

Khi gặp phải lỗi máy chủ, người dùng vẫn có thể chat trên ứng dụng Messenger nhưng có thể bị chậm hơn. Hãy thử tải lại ứng dụng để khôi phục và thay đổi VPN.

Bị chặn tính năng gửi tin nhắn

Đôi khi người dùng mắc lỗi Messenger không gửi được tin nhắn cho người nào đó, nhưng vẫn chỉ gửi được tin nhắn cho người khác mà không biết nguyên nhân thì khả năng cao đó là tài khoản của bạn đã bị chặn tin nhắn hoặc bị chặn trên Facebook.

Bị chặn tính năng gửi tin nhắn

Lúc đó, thử kiểm tra lại tài khoản Messenger xem có bị chặn tin nhắn hay không bằng cách gửi thử một đoạn tin nhắn cho tài khoản khác. Nếu tin nhắn vẫn gửi được thì chứng tỏ rằng tài khoản của bạn đã bị người đó chặn. Trong trường hợp này, bạn hãy thử liên hệ đến với người nhận để được gỡ chặn tin nhắn.

Tài khoản có bị khóa hay xóa không

Tại sao Messenger không gửi được tin nhắn còn có thể được hiểu như tài khoản mà bạn đang gửi đến đã bị khóa hoặc xóa. Điều này có thể là do họ đã tự khóa tài khoản, hoặc do vi phạm chính sách của Facebook

Biểu hiện rất dễ nhận biết như tên của người dùng sẽ bị đổi thành Người dùng Facebook và thông báo này tương tự với việc bạn đã bị người đó chặn hoàn toàn.

Tại sao Messenger không gửi được tin nhắn - Cách xử lý

Cách để kiểm tra là bạn sử dụng tài khoản Facebook khác để tìm kiếm và nếu như vẫn có thể tìm ra thì do tài khoản bị chặn. Còn không thì thật ra tài khoản đã bị khóa hoặc xóa.

Ứng dụng Messenger không hoạt động

Khi người dùng truy cập vào ứng dụng Messenger nhưng chỉ thấy một màn hình trắng hoặc nhận được thông báo Unfortunately has stopped khi tải tin nhắn thì hãy thử ứng dụng cách khắc phục:

Đầu tiên, hãy thử cập nhật lại phiên bản Messenger mới nhất xem có cách khắc phục được lỗi hệ thống hay không. Nếu vẫn chưa thì hãy thử xóa và cài đặt lại ứng dụng. Đồng thời với đó, bạn cũng cần xóa đi cache và dữ liệu của ứng dụng để tránh gặp xung đột dữ liệu, các bước thực hiện:

Vào mục Settings > Applications > Application manager > All > Messenger rồi chọn Clear data và Clear Cache để xóa dữ liệu và Cache trên ứng dụng.

Tại sao Messenger không gửi được tin nhắn - Cách xử lý

Tóm lại, lỗi Messenger không gửi được tin nhắn do nhiều nguyên nhân như trên. Khi gặp phải lỗi này người dùng cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân và thử nghiệm các cách khắc phục phù hợp để tìm cách xử lý nhanh nhằm tránh bị gián đoạn trong quá trình liên lạc. Vậy là bạn đã giải đáp thành công câu hỏi tại sao messenger không gửi được tin nhắn, chúc các bạn sửa lỗi thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here