Màn hình là bộ phận quan trọng của một chiếc laptop, vậy khi nào cần thay màn hình Surface mới? Đâu là địa chỉ uy tín thay màn hình Sony? Cùng tìm hiểu nhé!

Những biểu hiện cần thay màn hình laptop Surface

Việc hư hỏng từ nặng đến nhẹ của màn hình là điều không thể tránh khỏi sau quá trình sử dụng laptop. Nhưng cần lưu ý một số lỗi có thể báo hiệu rằng màn hình của bạn đã đến lúc phải thay thế. Cùng điểm qua những biểu hiện cần thay màn hình laptop Surface ngay dưới đây:

 • Màn hình laptop Surface của bạn gặp tình trạng giật, lag. Đây có thể là do lỏng dây cáp LCD hoặc lỗi của VGA.
 • Màn hình bị quá mờ hay quá sáng và nhòe màu.
 • Điểm chết màu đen xuất hiện nhiều với mật độ cao.
 • Màn hình xuất hiện các đường sọc màn hình.
 • Màn hình laptop Surface không thể khởi động.
 • Màn hình xuất hiện vết bám, ố và các loại đốm sáng màu xám trắng.
 • Màn hình xuất hiện sự đứt nét.
 • Màn hình chỉ hiển thị một màu duy nhất.

những biểu hiện cần đổi mới màn hình

Những biểu hiện cần thay màn hình laptop Surface

Ngoài ra còn nhiều những biểu hiện khác nữa. Nếu laptop Surface của bạn gặp một trong các trường hợp trên thì có nghĩa rằng bạn nên thay một chiếc màn hình mới rồi đó!

Các bước thay thế linh kiện màn Surface tại nhà

Việc tự thay màn hình laptop Surface tại nhà cũng là một biện pháp tiết kiệm chi phí. Thay vì thay màn hình tại các cơ sở sửa chữa chính thống nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều rủi ro.

Cùng điểm qua các loại dụng cụ hỗ trợ tự thay màn hình laptop Surface tại nhà:

 • Một chiếc màn hình mới, nên chọn mua loại chính hãng tại các cơ sở phân phối uy tín với đầy đủ tem phiếu và chế độ bảo hành để hạn chế rủi ro.
 • Các loại tua vít nhỏ.
 • Khay giữ ốc.
 • Nhíp gỡ.

Các bước thay màn hình Surface tại nhà là gì? Cùng tìm hiểu nhé:

Bước 1: Tắt laptop sau đó tháo pin và các thiết bị sạc hay các kết nối USB khỏi máy.

các bước thay thế linh kiện màn Surface tại nhà

Các bước thay thế linh kiện màn Surface tại nhà

Bước 2: Mở màn hình laptop ra góc 90º, tại đây dùng nhíp gắp nững chấu cao su trên phần khung bảo vệ màn. Tháo toàn bộ ốc nối, sau đó dùng tay nhẹ nhàng gỡ khung bảo vệ màn.

mở màn hình máy ra

Mở màn hình laptop ra

Bước 3: Gỡ các đầu nối cụm camera với màn hình cùng các loại dây nối vỉ cao áp bằng nhíp. Tháo ốc và sau đó tách phần màn hình ra khỏi bản lề. Dùng nhíp gỡ cẩn thận cable tín hiệu.

gỡ các đầu nối cụm camera với màn hình

Gỡ các đầu nối cụm camera với màn hình

Bước 4: Đặt màn hình mới và làm ngược lại các thao tác bên trên.

đổi màn Surface đơn giản

Thay màn hình Surface đơn giản

Bước 5: Lắp pin và thử khởi động laptop, nếu màn hình chưa lên thì bạn cần kiểm tra lại cable tín hiệu, còn nếu màn hoạt động bình thường thì tiếp tục lắp lại khung màn một cách chắc chắn.

Lắp pin và thử khởi động laptop

Lắp pin và thử khởi động laptop

Địa chỉ thay linh kiện Surface uy tín giá rẻ tại Điện Thoại Vui

Tự thay màn hình laptop tại nhà thật sự là một cách tiết kiệm chi phí tốt. Thế nhưng điều này ẩn chứa quá nhiều rủi ro. Ví dụ như đứt các loại dây cáp, hư hỏng các bộ phận bên trong laptop, hư hỏng màn hình mới,… 

Trong khi đó, chi phí của việc thay màn hình laptop Surface bởi các chuyên gia tại các cơ sở sửa chữa cũng không quá cao. Đặc biệt tại Điện Thoại Vui với dịch vụ sửa chữa tận tình, linh kiện chính hãng nhưng mức giá lại vô cùng hợp lý.

địa chỉ thay linh kiện uy tín giá rẻ

Địa chỉ thay linh kiện Surface uy tín giá rẻ

Điện Thoại Vui là một địa chỉ đã và đang ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng. Đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm được đào tạo bài bản. Cùng với hệ thống chi nhánh được phân bố rộng khắp. Với cam kết linh kiện mới 100% chính hãng, chính sách bảo hành và giá cả rõ ràng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thay màn hình laptop Surface mới tại đây.

Trên đây là danh sách những dấu hiệu nguy hiểm cần thay màn hình Surface mới ngay và những thông tin bổ ích khác. Mong rằng bài viết trên đã mang tới cho bạn những điều giúp việc trải nghiệm chiếc laptop Surface của bạn tốt và mượt mà hơn. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến nhiều người hơn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here