Thay mực máy in Brother là một thủ thuật mà không phải người dùng nào cũng biết. Sau một thời gian dài sử dụng việc thay mực máy in sẽ giúp bạn có thể sử dụng máy liên tục mà không lo hết mực cũng như đảm bảo chất lượng in luôn được rõ nét. Cùng tìm hiểu các bước thay mực máy in Brother qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách thay mực máy in Brother chi tiết

Để thay mực cho máy in Brother, bạn cần làm theo các bước ngay dưới đây:

  • Bước 1: Bắt đầu mở nắp máy in, sau khi tháo xong nắp máy bạn bắt đầu gỡ hộp mực ra khỏi máy in.
  • Bước 2: Bắt đầu gỡ cụm trống ra, tiếp theo bạn có thể dùng tua vít để mở nắp hộp mực. Lưu ý sau khi mở nắp hộp mực bạn cần phải tháo các bánh răng để có thể đổ hết toàn bộ mực cũ ra ngoài.

thay mực máy in brother

  • Bước 3: Tiến hành đổ mực mới vào máy, lưu ý bạn cần phải chọn đúng loại mực dành cho máy in brother để đảm bảo máy vận hành trơn tru nhất.
  • Bước 4: Sau khi hoàn tất quá trình bơm mực cho máy in Brother, tiến hành lắp lại các bánh răng cũng như đóng nắp hộp mực.
  • Bước 5: Lắp hộp mực lại vị trí ban đầu trên máy. Sau khi hoàn thành bước này bạn có thể tiến hành in thử cũng như kiểm tra chất lượng bản in sau khi bơm mực mới cho máy.

Một số lưu ý khi thay mực máy in Brother

Việc thay mực cho máy in là một hoạt động quen thuộc, diễn ra thường xuyên trong suốt quá trình sử dụng máy. Tuy vậy, lưu ý một vài kinh nghiệm sẽ bạn thay mực nhanh chóng hơn và đơn giản hơn.

Lựa chọn loại mực in phù hợp

Chất lượng mực in sẽ quyết định khá nhiều đến chất lượng thành phẩm sau khi in. Do vật, bạn nên chọn loại mực chính hãng, có chất lượng cao và quan trọng là phù hợp với máy in Brother của bạn.

Một số lưu ý khi thay mực máy in Brother

Vệ sinh hộp mực trước khi thay mực mới cho máy in

Thói quen phổ biến của người dùng là thêm ngay mực mới vào hộp mực máy in mà không vệ sinh, súc rửa hộp chứa mực. Máy in sử dụng được một thời gian thì rất dễ bị bám bụi bẩn. Nhất là phần mực thừa rất dễ bị lắng cặn, chứa tạp chất hoặc bám dính trên hộp mực gây ảnh hưởng đến chất lượng in và làm giảm tuổi thọ của máy.

Một số lưu ý khi thay mực máy in Brother

Vì vậy, một bí quyết khi thay mực máy in Brother để máy luôn hoạt động trơn tru là vệ sinh hộp mực trước khi thêm hoặc thay mực mới.

In thử trên giấy sau khi thay mực

Để biết được chất lượng của bản in sau khi thay mực, bạn có thể in thử ngay trên máy để kiểm tra chất lượng của mực in. Để có được chất lượng in tốt nhất cũng như đảm bảo máy in có thể hoạt động ổn định trong thời gian dài, nên chọn mực in có thương hiệu nổi tiếng cũng như được khuyến cáo bởi nhà sản xuất.

Một số lưu ý khi thay mực máy in Brother

Nên kiểm tra và vệ sinh hộp mực thường xuyên

Để sử dụng hiệu quả và có thể sử dụng được lâu dài, kéo dài tuổi thọ của máy thì bên cạnh những lưu ý khi thay mực máy in Brother, bạn cũng nên kiểm tra tổng quát máy thường xuyên, vệ sinh hộp mực và các bộ phận khác của máy.

Lưu ý, bạn chỉ nên vệ sinh các bộ phận bên ngoài, hộp mực và các chi tiết được nhà sản xuất cho phép tháo gỡ, không tự ý tháo lắp các bộ phận của máy để tránh rủi ro kỹ thuật, hư hỏng.

Nên kiểm tra và vệ sinh hộp mực thường xuyên

Khi vệ sinh máy cũng chỉ nên sử dụng khăn mềm, nước sạch để lau, hạn chế sử dụng các chất tẩy rửa vì có thể gây hỏng máy.

Nếu bạn không có chuyên môn, hoặc không tự tin vệ sinh máy in tại nhà, có thể đem máy đi bảo dưỡng, hoặc gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp để hỗ trợ nhé.

Tạm kết

Trên đây là tổng hợp các bước thay mực máy in Brother chi tiết và thông tin, kinh nghiệm quan trọng cần lưu y khi thay mực, vệ sinh máy in. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here