Tìm Airpod như thế nào khi bị mất? Thất lạc tai nghe rất dễ xảy ra nếu bạn không cẩn thận cất giữ. Dù biết là thế nhưng đôi lúc bạn vẫn không tránh khỏi việc bất cẩn. Airpods là loại tai nghe cao cấp, khá mắc tiền nên nếu để mất sẽ rất tiếc, thật may mắn Apple đã tích hợp chip định vị để phòng cho những trường hợp này. Hãy xem cách tìm lại Airpod bị mất để sớm tìm lại đồ thất lạc nhé!

Tìm Airpod qua tính năng Tìm vị trí Airpods

Tính năng Tìm vị trí Airpods được trang bị cho iOS 10.3 bằng cách thiết lập liên kết với các thiết bị thông minh khác như iPhone, iPad hoặc Macbook. Khi Airpod bị mất, bạn chỉ cần truy cập vào thiết bị đã liên kết, sau đó tìm vị trí hiện tại của Airpods là được.

Tính năng tìm thất lạc này dùng được để xác định từng tai nghe riêng lẻ. Khi nằm trong phạm vi tìm kiếm của iPhone, Airpods có thể phát ra âm thanh để bạn dễ dàng tìm kiếm hơn.

Tìm Airpod qua tính năng Tìm vị trí Airpods

Dù không nằm trong phạm vi tìm kiếm thì bạn cũng có thể biết được vị trí cuối cùng của Airpods khi kết nối lần cuối. Cả thời gian kết nối cuối cùng cũng được hiển thị để bạn dự đoán vị trí của Airpods.

Hướng dẫn cách tìm Airpods trên bản đồ

Để tìm Airpod trên bản đồ bạn cần đăng nhập vào iCould.com trước tiên rồi truy cập vào ứng dụng Tìm iPhone để xem vị trí cuối cùng của Airpods. Bạn có thể xem tất cả những vị trí thiết bị iDevices cùng iD Apple và Airpods bạn đang muốn tìm.

Khi truy cập bằng máy tính:

  • Đầu tiên cần vào iCloud.com rồi đăng nhập vào ID Apple cá nhân
  • Tiếp theo, mở mục Tìm iPhone
  • Sau đó nhấn click vào Tất cả thiết bị → Click chọn Airpods của bạn.

Nếu bạn muốn tìm Airpod trên iPhone, iPad, iPod Touch thì làm các bước sau:

Đầu tiên, mở ứng dụng Tìm iPhone lên.

Hướng dẫn cách tìm Airpod trên bản đồ

Sau đó đăng nhập vào ID Apple → Nhấn mật khẩu.

Tiếp theo click chọn Airpods của bạn.

Bạn có thể thấy các chấm màu biểu thị trạng thái của thiết bị xuất hiện ngay bên cạnh.

Ý nghĩa màu sắc của dấu chấm:

  • Màu xanh dương: hiển thị thiết bị bạn dùng để tìm Airpod đang bị thất lạc.
  • Màu xanh lá cây: báo hiệu rằng Airpod bị thất lạc đang trực tuyến và bạn có thể khiến chúng phát ra âm thanh để dễ tìm thấy hơn
  • Màu xám: Airpod đã hết pin đang trong tình trạng tắt nguồn hoặc ngoài phạm vi tìm kiếm. Lúc này bạn chỉ có thể tìm thấy vị trí kết nối cuối cùng mà thôi.

Một lưu ý nhỏ là bạn chỉ có thể tìm thấy vị trí từng tai nghe tại một thời điểm trên map tìm kiếm. Do đó, nếu với vị trí này bạn đã tìm được một chiếc tai nghe thì hãy mang chiếc tai nghe đó bỏ lại vào vỏ. Sau đó làm mới bản đồ tìm kiếm và nhấn tìm kiếm lại một lần nữa.

Làm thế nào để phát âm thanh tìm Airpod?

Để tìm Airpod thất lạc hãy học cách bật âm thanh cho Airpod. Nếu Airpod thất lạc đang ở gần một thiết bị Apple nào đó có kết nối Bluetooth chắc chắn bạn có thể bật tính năng phát âm thanh cho thiết bị.

Làm thế nào để phát âm thanh tìm Airpod?

Âm thanh phát ra sẽ lớn dần trong hai phút hoặc bất cứ lúc nào bạn muốn dừng âm thanh để giúp bạn tìm thấy Airpod thất lạc. Cách thức thực hiện như sau, tìm đến Hành động → Chọn phát âm thanh.

Bạn cũng có thể mở âm thanh từng bên một bằng cách chọn tắt bớt âm thanh bên còn lại. Ví dụ chọn Tắt tiếng bên trái hoặc Tắt tiếng bên phải để tìm lần lượt.

Để tắt tiếng tất cả âm thanh hãy chọn Dừng phát. Chú ý đừng đeo Airpod lên tai nếu bạn phát âm thanh, âm lượng lớn sẽ làm đau tai bạn.

Tổng Kết

Trên đây là hướng dẫn cách tìm Airpod thất lạc nhanh chóng với vị trí trên map của thiết bị. Chắc chắn bạn có thể tìm thấy Airpod nhanh chóng khi làm theo hướng dẫn này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here