Tìm iPhone bị mất dễ dàng thông qua tính năng định vị hiện đại trên điện thoại bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì hãy cùng mình tìm hiểu những cách đơn giản để tìm iPhone bị mất hay Macbook bị mất đơn giản và nhanh nhất nhé!

Tổng hợp một số cách tìm iPhone và Macbook bị mất 

Để tìm iPhone bị mất thì có rất nhiều cách, tuy nhiên nếu người dùng không nắm rõ các bước thực hiện thì dễ gây sai sót và không thể tìm lại được thiết bị của mình. 

Tìm thông qua App ID

Để có thể tìm iPhone bị mất thì bạn cần khởi động tính năng Tìm iPhone trên bằng cách như sau:

 • Bước 1: Vào màn hình chính, sau đó click vào Cài đặt.
 • Bước 2: Phần Tìm kiếm tài khoản iCloud sẽ nằm ở dòng đầu tiên tại phần Cài đặt. Để đảm bảo độ an toàn bảo mật bạn cần đăng nhập lại vào iCloud của mình.

Tìm iphone bị mất thông qua App iD bước 2

 • Bước 3: Sau đó bạn nhấn vào nút Tìm để kích hoạt 
 • Bước 4: Tiếp theo nhấn vào Tìm iPhone > rồi chọn mục Bật để kích hoạt tính năng này.

tìm iphone bị mất qua Apple iD bước 4

Lưu ý: Tính năng định vị ngoại tuyến sẽ hỗ trợ cho thiết bị iOS 15 trở lên, trong vòng 24h sau khi điện thoại bị tắt nguồn thì bạn nên tìm kiếm thiết bị đã mất trước khi tính năng này tự động tắt đi. 

Định vị và tìm thông qua iCloud 

Để tìm iPhone bị mất thì bạn cần một điện thoại iPhone thứ 2 để đăng nhập iCloud của máy cần tìm kiếm, mục đích để dò tìm một cách chuẩn xác. 

Bước 1: Bạn cần mở một trang trang web của iCloud trên máy tính. Tiếp theo đăng nhập tài khoản ID iCloud của chiếc điện thoại bị mất vào.

Định vị và tìm thông qua iCloud 

Bước 2: Ở đây giao diện chính sẽ xuất hiện tìm iPhone bạn chỉ cần nhấn vào.

Bước 3: Bạn cần khởi động tính năng này bằng cách chọn vào Tất cả thiết bị rồi chọn thông tin chiếc điện thoại bị đánh mất.

Bước 4: Khi đó nếu định vị được iPhone bị mất, vị trí sẽ hiển thị trên bản đồ và tùy thuộc vào phạm vi mà sẽ có 3 lựa chọn để nhận biết:

 • Phát âm: tức là chuông iPhone sẽ được phát lên theo cấp độ âm thanh kèm theo rung. 
 • Bật chế độ mất: màn hình iPhone đó sẽ khóa lại, không thể dùng được. 
 • Xóa: với chế độ này khi điện thoại kết nối với internet thì mọi dữ liệu sẽ bị xóa sạch. 

Tìm thông qua ứng dụng Find My

Tính năng Find My là một tính năng mới, để sử dụng được thì điện thoại iPhone của bạn phải có phiên bản IOS 13 trở lên. Bạn cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Điều kiện cần thiết để sử dụng ứng dụng Find My đó là update thiết bị Macbook, iPhone lên phiên bản hệ điều hành iOS 13.
 • Bước 2: Trên giao diện chính hãy tìm kiếm phần cài đặt sau đó nhấn vào tài khoản ID Apple ở góc trên bên phải màn hình.
 • Bước 3: Các bạn có thể lựa chọn những thông tin cần thiết về điện thoại hoặc macbook mà bạn muốn sử dụng Find My để tìm kiếm.
 • Bước 4: Lúc này bạn cần phải xác thực thông tin bằng cách đăng nhập lại tài khoản icloud đã đăng nhập trước đó để tiếp tục tương tự như tìm bằng iCloud.
 • Bước 5: Các tính năng hỗ trợ sẽ được liệt kê theo danh sách dựa trên tài khoản iCloud, trong đó sẽ có ứng dụng Find My (Tìm iPhone) và bạn sẽ nhấn chọn vào Tìm iPhone > rồi chọn thiết bị muốn tìm.
 • Bước 6: Chọn vào chế độ mất > gửi lời nhắn để hiển thị lên iPhone bị mất giúp người nhặt dễ dàng liên lạc với bạn. 

Lưu ý: Trong trường hợp điện thoại bị tắt nguồn thì khó có thể tìm ra hoặc không thể tìm lại được khi sử dụng Find My bởi vì thiết bị bị mất không thể bật Bluetooth.

Trên đây là một vài thông tin về cách tìm iPhone bị mất nhanh chóng. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here