Các loại case máy tính chắc có lẽ trên thị trường hiện nay đang rất nhiều, nhưng bạn đã biết được loại case nào phù hợp cũng như là chất lượng và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay chưa. Cùng nhau giải đáp nhé!

Các loại case máy tính phổ thông

Để biết được hiện nay trên thị trường đang phổ biến các loại case nào chất lượng và phù hợp với máy tính của bạn, thì hãy cùng mình xem qua các loại case sau đây nhé!

Loại Mini Tower

Nghe cái tên thì cũng có thể biết được đây là loại case máy tính đứng có kích thước nhỏ gọn hay ‘mini’, có độ cao khoảng từ 35 – 40cm. Có từ 1 đến 2 khay cho ổ đĩa SSD và HDD bên trong case này. Case chỉ ưu tiên gắn được motherboard M-ATX (micro ATX) vì vấn đề về kích thước.

Mini Tower một trong các loại các loại case máy tính phổ biến

Như vậy, Mini Tower có ưu điểm lớn nhất đó chính là kích thước nhỏ gọn. Nhược điểm của case này là khả năng đi dây rất khó, không gian bên trong nhỏ, dẫn đến diện tích giấu dây hầu như không có. Nhược điểm này cũng ảnh hưởng một phần không nhỏ tới độ lưu thông khí bên trong.

Loại Mid Tower

Với kích thước case vừa đủ, không quá to và cũng như là không quá nhỏ nên loại case này cũng được xem là khá phổ biến. với kích thước dao động từ 43 – 53cm, case Mid Tower này thường có khoảng 3 – 4 khay cho ổ đĩa SSD và HDD. Đặc biệt trên lớp vỏ của case Mid Tower còn được trang bị thêm motherboard ATX. 

Mid Tower được nhiều người sư dụng

Khi người dùng có ý định sử dụng vỏ case này thì vỏ case này có kích thước đủ cho 2 card đồ họa. Việc đi dây bên trong case cũng dễ dàng hơn, không gian cũng thông thoáng hơn nhờ case có kích thước vừa phải. Tuy nhiên nó không hoàn toàn giống nhau vì còn phải tùy thuộc vào nhà sản xuất có muốn tập trung cho việc đi dây hơn hay không.

Loại Full Tower

Đây là một trong các loại case máy tính được ưa chuộng. Với kích thước tương đối lớn, độ cao từ 56 – 86cm và có hơn 5 khay để dành cho ổ đĩa SSD và HDD và luôn được trang bị motherboard từ ATX trở xuống là những đặc điểm của Full Tower.. Khi case có kích thước lớn hơn thì XL-ATX (extra large ATX) có thể gắn được.

Full Tower một trong các loại case máy tính được dùng rộng rãi

Không gian bên trong của case Full Tower này tương đối lớn nên khá dễ dàng cho bạn có thể đi dây theo ý muốn. Và case này thường được trang bị hệ thống tản nhiệt riêng.

Full Tower với ưu điểm lớn nhất là dễ dàng trong khâu vệ sinh và dễ tháo lắp linh kiện PC. Case này có giá khá đắt vì có những ưu điểm trên. Tuy nhiên, chỉ khi bạn thật sự cần dùng đến Full Tower thì hãy lắp nhiều thứ vào trong thùng máy vì nó đáp ứng được nhu cầu sử dụng cao của người dùng nhưng lại không phải là thiết yếu.

Loại Ultra Tower / Super Tower

Là một loại case có trang bị kích thước khá lớn. Thường thì case này sẽ có độ cao từ 68cm trở lên. Vì được thiết kế với kích thước lớn nên không gian bên trong case cũng sẽ rất rộng rãi, số khay để ổ đĩa cũng sẽ được nhiều hơn so với loại Full Tower.

Loại Ultra Tower / Super Tower

Gần như mọi nhược điểm có trên các case khác như đi dây, vệ sinh, tản nhiệt… thì đều được nhà sản xuất khắc phục tốt ở loại Ultra Tower / Super Tower này.

Các loại case máy tính đặc biệt

Ngoài các loại case máy tính phổ thông như vừa nêu ở mục 1 trên thì hôm nay mình cũng sẽ giới thiệu đến các bạn 3 loại case máy tính đặc biệt khác nữa nhé!

Loại Modular case

Cũng giống như một case dạng tower bình thường, loại case này với chức năng chính là tháo lắp một cách thoải mái, nhưng tháo lắp như case bình thường thì sao lại gọi là Modular. Tháo lắp từng bộ phận một cách riêng biệt là chức năng của case này. 

Loại case máy tính Modular case

Nghe thì có vẻ hơi khó hiểu nhưng loại case này giống như được hình thành từ gạch Lego vậy, có thể cho bạn tùy chỉnh từng bộ phận bên trong lẫn bên ngoài,thêm hoặc bớt linh kiện cũng rất tự do. Đây là điểm đặc trưng và cũng là đặc biệt của case Modular này.

Loại Mod Tower

Một trong các loại case máy tính đặc biệt không thể không kể đến Mod Tower. Loại thùng máy tính này không khác gì một thùng máy dạng tower bình thường, sẽ không có chuẩn riêng vì kích thước bên trong lẫn bên ngoài của case này là có thể đặt chồng lên nhau.

Loại Mod Tower

Đặt chồng thì case nào cũng có thể chồng lên được, nhưng case này là loại được thiết kế riêng cho việc này. Mod Tower thường có kích thước không cố định và mục đích di động nên có kích thước tương tự như Mini Tower hoặc có thể nhỏ hơn.

Loại Lan Box

Có dạng khối hộp và sử dụng với mục đích di động, nên Lan Box đảm nhận vai trò chính là vận chuyển dễ dàng – có thể cầm hoặc xách được trên tay, thuận tiện cho những trận đấu LAN ( lý lo nó có tên gọi là Lan Box). 

Case Lan Box cũng tương tự như hai loại case trên, cũng sẽ không có kích thước và thông số kỹ thuật tiêu chuẩn, nhưng về mặt tổng thể nói chung thì Lan Box cũng tương tự như case Mid Tower nhưng ở dạng hình khối hộp.

Vừa rồi là thông tin về các loại case máy tính phổ thông và case máy tính đặc biệt hiện nay. Hy vọng, sẽ giúp được cho bạn trong việc tìm kiếm thông tin.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here