Case máy tính là gì? Hay những thông tin về case máy tính là những thông tin mà ắt hẳn rất ít người biết đến cũng như tìm hiểu về nó. Vậy Case máy tính là gì? Cấu tạo ra sao so với tưởng tượng của bạn? Những thông tin tổng quan về Case máy tính bạn cần biết.

Định nghĩa Case máy tính

Case máy tính hay còn được nhiều người dùng biết đến với cái tên khác là vỏ PC, thùng PC, thùng máy hay vỏ máy. Dù có khá nhiều tên gọi khác nhau nhưng về định nghĩa vẫn chỉ có một định nghĩa duy nhất cho câu hỏi “Case máy tính là gì?” đó là: Case máy tính được xem là chiếc hộp chứa vi mạch, các bộ phận, chi tiết, máy tính nhằm mục đích bảo vệ chúng tránh khỏi các tác động ngoại lực gây hư hại từ bên ngoài cũng như các điều kiện môi trường.

Case máy tính là gì

Các loại vỏ case máy tính phổ biến

Sau khi đã tìm hiểu case máy tính là gì? Vậy đâu là loại thùng máy tính phổ biến nhất? Dù Case máy tính đều có chức năng chung. Tuy nhiên về mặt công nghệ và thị trường lại có rất nhiều loại case khác nhau để người dùng lựa chọn, sử dụng. 

Case Mini Tower

Case máy tính Mini Tower mang điểm nổi bật về kích thước. Theo thiết kế thì Mini Tower mang kích thước chiêu dài tối đa chỉ 40 cm. Chứa được tối đa 2 khay SSD và HDD và 1 Micro ATX. Mini Tower về khả năng đi dây dẫn bên trong lại khá kém do không gian nhỏ và tản nhiệt cũng không cao. Do đó Mini Tower là chiếc Case dành cho bạn nào thật sự yêu thích sự nhỏ gọn.

Case Mini Tower

Case Mid Tower

Với Case Mid Tower thì kích thước của nó ở dạng vừa phải, không quá to như các loại Case thường cũng không quá nhỏ như Mini Tower. Với Mid Tower nó được thiết kế trong khoảng 43 đến 53 cm cho chiều dài. Khả năng chứa tối đa đến 4 khay có thể là SSD hoặc HDD. Một Motherboard ATX và cả 2 Card đồ họa nếu người dùng cần. 

Case Mid Tower

Case Full Tower

So với 2 loại Case trước đó thì Full Tower mang một hình dạng thiết kế tương đối là lớn. Đến tận 86 cm cho cỡ dài nhất. Full Tower gắn trên bất kì loại Micro từ loại Motherboard XL-ATX, ATX xuống đến loại Motherboard E-ATX. Đặc biệt hơn là khả năng có thể gắn tản nhiệt và đi dây điện cực kì thoải máy cũng tạo nên ưu điểm của chiếc Case này.

Case Full Tower

Hướng dẫn cách chọn case thùng máy tính

Case phù hợp cho máy tính và cả phù hợp theo nhu cầu của bạn sẽ có nhiều loại khác nhau. Case ở môi trường công sở sẽ khác Case ở phòng game và khác luôn Case dành cho máy chủ. Do đó việc lựa chọn sẽ khác nhau cho mục đích ban đầu

Case ở công sở

Ở văn phòng không gian dành cho bố trí bộ PC là khá hạn hẹp. Trong trường hợp này bạn nên ưu tiên Case Micro Tower. Vì với loại Case này bạn sẽ tối ưu được không gian, giá cả và đặc biệt là phù hợp cho nhu cầu không quá cao của bạn.

case máy tính là gì? Cách chọn case cho dân công sở

Case Game, đồ họa

Với công việc phải sử dụng CPU và GPU bạn nên ưu tiên chọn Case theo đúng nhu cầu không gian và chi phí. Khi cần bạn có thể nâng cấp sức mạnh các bộ phận cụ thể để hoạt động các công việc mạnh hơn thường là nâng tản nhiệt và nâng số lượng linh kiện lên. Đi thêm dây led, sơn, dán…nếu bạn muốn tăng sự chill và vẻ đẹp không gian.

Hướng dẫn cách chọn case game, đồ hoạ

Case máy Sever

Với những máy chủ hệ thống thì Case chính là bộ phận giúp tản nhiệt tốt và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống. Bạn nên chọn các Case có thể trang bị tản nhiệt công suất tốt, có full các khe và cổng giao tiếp cần thiết.

Case máy tính là gì, cách chọn Case máy Sever

Một vài thông tin nhỏ về Case máy tính là gì? Gửi đến bạn. Case khá dễ thấy nhưng thông tin về nó đối với nhiều người lại khá khó tìm. Mong với những thông tin này sẽ giúp bạn giải đáp được các vấn đề và thắc mắc được đặt ra trước đó của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here