Hãng laptop Surface và Macbook là thuộc dòng laptop cao cấp, sang trọng của 2 thương hiệu của Microsoft và Apple, đây cũng là 2 thương hiệu đứng đầu trong ngành sản xuất laptop, nhưng có khi nào mọi người thử so sánh 2 thương hiệu này chưa, nếu chưa thì hãy cùng minh so sánh nhé!

So sánh Surface và Macbook để xem nên mua dòng laptop nào?

Hai thương hiệu của Surface và Macbook nếu ai không rành về laptop thì nhìn sơ qua vẫn thấy nhiều điểm khác biệt, chưa kể là các chức năng hoạt động mà trước hết là bề nhìn bên ngoài của 2 mẫu này cũng khác nhau. 

Thiết kế

Cơ bản thì phần thiết kế của laptop Surface và Macbook đều có kích thước 13 inch, được làm từ nguyên liệu bóng bẩy của kim loại thuộc dòng cao cấp, tuy nhiên thì bên ngoài của Surface Book có vẻ nhỉnh hơn về các góc cạnh rất vuông vức và hiện đại. Còn dòng Macbook thì các đường viền máy sẽ cong vừa phải tạo nên sự uyển chuyển. 

So sánh Surface và Macbook về thiết kế

Laptop Surface được trang bị Dynamic Fulcrum Hinge đây được gọi là hệ thống bản lề khá độc đáo, mặc dù loại này không phải thiết kế mới mẽ nhất của Surface. Đôi nét về hệ thống này thì giống như loại của Lenovo Yoga nhưng khác ở chỗ là bản lề của Surface thì không thể xoay 360 độ được. Tuy nhiên nó cũng góp phần cho laptop trở nên độc đáo hơn. 

Cả hai dòng laptop đều mang đến thiết kế mỏng nhẹ

Đầu tiên sự khác biệt lớn nhất về phần thiết kế của Surface và Macbook đó là Microsoft đã chế tạo cho Surface khả năng về cảm biến ở màn hình, ngược lại thì Macbook lại không có khả năng đó. Thứ hai là việc tháo rời ra khỏi bàn thân máy chỉ có Surface Book mới có thể làm điều đó một cách dễ dàng còn Macbook thì chỉ gập lại chứ không tháo rời ra được. 

Hiệu năng

Card đồ họa của Surface Book có đồ họa rời Nvidia GeForce có khả năng vượt trội hơn khi kết nối với thân máy với màn hình. Card đồ họa thì Microsoft đã trang bị cho Surface bộ nhớ GDDR5 để có thể cho ra tốc độ xử lý nhanh nhất cho người sử dụng. Kết hợp với GPU của Intel HD Graphic được hãng trang bị chip Intel thế hệ thứ 6.

surface và macbook hiệu năng nào vượt trội hơn

Macbook của Apple thì chỉ có chip Intel, gắn liền với CPU Intel Iris 6100, so sánh về các con số thì hiệu năng của Macbook sẽ chậm hơn với Surface là điều đương nhiên và bên cạnh đó Macbook còn không có cấu hình rời của card đồ họa. 

Con chip ấn tượng của hai dòng laptop

Cấu hình của 2 thương hiệu này cũng khá tương đồng, hiện nay các mẫu mới nhất thì cả 2 đều có dung lượng RAM đến 16GB, sử dụng ổ SSD giao động từ 128 đến 512GB. Tuy nhiên điểm khác nhau ở đâu là Macbook thì có 2 cổng Thunderbolt và 2 cổng USB, HDMI, cổng suất và khe thẻ nhớ. Đối với Surface thì hạn chế hơn về các cổng để kết nối. 

Pin

Dung lượng pin của 2 dòng sản phẩm Surface và Macbook thì chắc hẳn chiếc Surface sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn là khoảng 12 tiếng đồng hồ chỉ với một lần sạc thì có thể dùng trong khoảng thời gian như vậy chỉ để làm việc hoặc tác vụ đơn giản. Còn Macbook thì thời lượng dùng chỉ có 10 tiếng, ít hơn 2 tiếng đồng hồ so với Surface. 

surface và macbook có dung lượng pin vô cùng ấn tượng

Một đặc điểm lớn của 2 dòng này đó là khả năng tiêu thụ pin khi nó tắt máy. Quá trình hoạt động của Macbook khi tắt máy thì nó vẫn còn tiêu thụ pin nhưng Surface thì không xảy ra điều đó. Nên nếu so sánh về 2 mẫu này thì pin của Surface sẽ có lợi thế hơn Macbook. 

Giá tiền của laptop Surface và Macbook như thế nào? Nên mua loại nào? 

Hiện nay giá của Surface loại cũ hoặc mới tùy các cấu hình và loại dung lượng khác nhau nên giá giao động khoảng 20 – 45 triệu hàng tại Việt Nam, còn sản phẩm xách tay thì có lẽ sẽ mềm hơn. 

Còn Macbook thì có giá rẻ hơn một ít cũng tùy vào các thông số nên giao động từ 20 – 40 triệu, tùy thuộc vào chỗ bán sẽ chênh lệch giá khác nhau. 

Cả hai dòng laptop có mức giá thế nào

Nếu đem ra bàn cân để so sánh rành mạch giữa 2 Surface và Macbook thì có lẽ chiếc Surface sẽ có ưu điểm hơn, nhưng tùy vào nhu cầu sử dụng bởi vì chiếc Macbook sẽ hỗ trợ rất tốt công việc đồ họa về hình ảnh. Khi chỉnh sửa video hoặc ảnh ở Macbook thì sẽ cho ra sản phẩm rất ấn tượng. 

Người dùng chỉ sử dụng những công việc như văn phòng hoặc chỉ để làm việc trên Office đơn giản thì nên chọn Surface bởi vì nó mang lại cho chúng ta khả năng thời lượng sử dụng pin lâu, giúp cho đem máy ra ngoài mà không sợ hết pin. 

Nơi nào cung cấp laptop Surface và Macbook chính hãng, an toàn?

Mọi người hãy đến các chi nhánh tại CellphoneS – nơi cung cấp 2 dòng máy Surface và Macbook với độ uy tín và chính hãng lên đến 100%, được nhập từ nơi sản xuất đảm bảo cho những khách hàng lựa chọn CellphoneS sẽ yên tâm khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ bên này. 

Kết lại thì tùy vào những nhu cầu mà mọi người sẽ dùng Surface và Macbook, đối với máy nào cũng có những ưu điểm riêng biệt khác nhau nhưng vẫn rất tốt cho người dùng vì 2 dòng này hiện nay cũng rất nổi tiếng tại thị trường Việt Nam và thế giới. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here