Thương hiệu RAM 4GB khác nhau, khiến người dùng không khó tránh khỏi việc mơ hồ khi chọn mua. Trong khi đó, RAM rất quan trọng nó có khả năng xử lý tốc độ chạy của máy tính nên sau đây sẽ là những thương hiệu nổi bật uy tín của bộ nhớ RAM 4GB mà bạn cần cân nhắc đó nhé!

Hiểu như thế nào về RAM máy tính? Cái này được dùng để làm gì?

Ngoài những người đam mê công nghệ thì có những người chỉ dùng máy tính để phục vụ công việc nhẹ nhàng thì ít để ý đến những cấu tạo trong một chiếc máy tính. Trong các bộ phận cấu thành nên một chiếc máy tính đó là bộ nhớ RAM một bộ phận không thể thiếu trong máy. 

RAM máy tính là gì

RAM được viết tắt từ Random Access Memory có nghĩa là bộ nhớ có thể đọc và ghi bất kỳ những dữ liệu ở nhiều vị trí khác nhau trong bộ nhớ dựa vào địa chỉ của nó. Mọi thông tin được lưu trữ ở RAM sẽ bị mất đi chỉ được lưu tạm thời khi không có nguồn điện. 

So với đĩa cứng thì RAM hoạt động mạnh mẽ hơn tùy thuộc vào các loại RAM khác nhau. Tốc độ nhanh thì sẽ xử lý các nguồn thông tin ngay tức khắc. Thường thì khi bạn đã hoàn thành một công việc trên máy thì ngay lập tức RAM sẽ xử lý nguồn thông tin mà nó nhận được. 

Cấu tạo của bộ nhớ RAM gồm có những gì?

Đa số các RAM của những thương hiệu RAM 4GB, 8GB hay 16GB của các chuẩn khác nhau thì đều có những cấu tạo khá giống nhau, được lắp đặt theo những bộ phận sau:

Ram máy tính được cấu tạo thế nào

Bo mạch

Bo mạch được gọi là bảng mạch trong đó có đầy đủ các thành phần của RAM, nó làm nhiệm vụ kết nối các thành phần của máy tính và bộ nhớ thông qua mạch silicon bán dẫn. 

Vi xử lý trong RAM

Bộ nhớ của bộ phận SDRAM trong RAM chính sẽ được đồng bộ hóa nhằm xử lý các tác vụ một cách đơn giản hóa điều khiển và loại bỏ các tín hiệu dư thừa không quan trọng cần thiết. Còn DRAM thì sẽ không có chức năng đồng bộ được.

Chip SPD

Trong này sẽ có SDRAM có chip SPD ở trên bo mạch sẽ giúp chứa thông tin về kích thước, phân biệt các bộ nhớ, thời gian và tốc độ truy cập. Đối với dòng chip này thì có khả năng truy cập vào những thông tin này khi khởi động máy. Ngoài chip này ra còn có bộ đếm và ngân hàng bộ nhớ. 

Các thương hiệu RAM 4GB hiện nay chất lượng, nhiều người dùng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều RAM giả, nên chọn những thương hiệu RAM 4GB để cho máy tính trở nên mượt mà và đảm bảo an toàn khi dùng.

RAM DDR4 V-Color

RAM DDR4 V-Color là thương hiệu RAM 4GB là sản phẩm được sản xuất ra với chức năng chống giật lag khi bị thiếu hụt RAM. Được thiết kế với bus cao 2300MHz cho ra hiệu năng nhanh và ổn định khi sử dụng trong các tác vụ đơn giản đến phức tạp nhưng lập trình, thiết kế.

Thương hiệu ram 4GB V-Color

Khả năng chạy mượt mà trơn tru và sử dụng thời gian khá lâu. Với ưu điểm giá thành khá rẻ trên thị trường đa dạng RAM hiện nay thì DDR4 V-Color có mức giá vừa phải phù hợp với khả năng nhiều người.

RAM PC DDR3L 

Đây là dòng RAM đến từ thương hiệu Samsung, được chế tạo dành cho cả Desktop và PC để truy xuất dữ liệu một cách trơn tru. Bộ nhớ này chuẩn với tốc độ bus, với 1500MHz mặc dù nhiều người sẽ thắc mắc với hiệu năng thấp thì sẽ có những gì. Thực tế thì nó hoạt động với chức năng mạnh và chất lượng. 

RAM PC Kingston 

Với thương hiệu RAM 4GB với ưu điểm giá rẻ chuẩn bộ nhớ DDR4 với tốc độ đi theo là 2600MHz giúp cho người dùng thao tác cùng một lúc nhiều tác vụ đơn giản đến phức tạp mà không bị giật lag nhiều mà vẫn đảm bảo an toàn. 

Thương hiệu ram 4GB Kingston

RAM được làm từ chất liệu của thương hiệu Kingston cao cấp nổi tiếng nên mọi người không lo lắng về khả năng chịu nhiệt và độ bền của RAM, với giá rẻ và sử dụng bền bỉ lâu dài thì RAM PC Kingston phù hợp cho nhiều người. 

RAM PC Kingmax

Với bộ nhớ của RAM này là 4GB với tốc độ lên đến 2200 MT/s sẽ cải thiện tốt chất lượng cho máy và có thể tăng khả năng tốc độ trong những lúc cài đặt nhiều ứng dụng khác nhau. Những trò chơi có đồ họa cao cũng có thể chạy suôn mượt, khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét. Có khả năng xử lý nhanh là điểm nổi bật của RAM PC Kingmax.

Ram Afox 

Mệnh danh là RAM giá rẻ nhưng chất lượng đi kèm cũng không kém, được nhiều người tin dùng bởi vì khả năng xử lý các tác vụ như xem phim, edit hình ảnh, hoặc chơi game mà không sợ bị đơ màn hình. Phục vụ cho các quá trình nâng cao mà không sợ bị mất dữ liệu. Nhưng khuyết điểm là không có khe cho DDR3L và DDR3.

Địa điểm nên mua RAM 4GB chất lượng ở đâu?

Hãy đến hệ thống các cửa hàng của CellphoneS để có thể sở hữu cho mình nhiều dòng RAM với các thương hiệu uy tín nổi tiếng khác nhau mà nhiều người sử dụng.

Những thông tin về RAM trên đây sẽ hy vọng các bạn có thể tham khảo nhiều thương hiệu RAM 4GB chất lượng. Hãy đầu tư cho máy tính của bạn một bộ nhớ với những hiệu năng mạnh và an toàn cho máy tính.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here