Để bày tỏ sự yêu mến đối với những người mẹ, người chị thì những tấm thiệp tuy đơn giản nhưng đầy ý nghĩa sẽ là những món quà gợi ý hoàn hảo. Thiệp 20/10 từ lâu đã được sử dụng với mục đích nhằm tri ân những quý bà và quý cô, thường được gửi kèm bó hoa hay món quà.

 • Xem thêm: Sự kiến khuyến mãi 20/10 mới nhất 2023 | Săn sale ngay những món quà tặng ý nghĩa cho phái đẹp tại đây!

Ý nghĩa mẫu thiệp mừng 20/10 tự làm

Tấm thiệp nhỏ xinh, độc đáo với những nét chữ mềm mại, điệu đà, bay bổng theo phong cách đặc trưng riêng để dành tặng cho những người bà, người mẹ, cô giáo, chị em phụ nữ, người vợ, người yêu hay bạn bè, đồng nghiệp nhân ngày 20/10. Chẳng cần phải những món quà đắt tiền, vật chất cao sang, đôi khi đơn giản chỉ là một tấm thiệp nhưng mang đầy ý nghĩa cũng sẽ khiến những người phụ nữ cảm thấy xúc động và hạnh phúc.

Một tấm thiệp mừng ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) sẽ là món quà ý nghĩa, làm say lòng phái đẹp, khiến chị em cảm thấy được trân trọng, yêu thương hơn rất nhiều.

Ý nghĩa mẫu thiệp mừng 20/10 tự làm

Một tấm thiệp mừng ngày lễ 20/10 cùng với những lời chúc ý nghĩa sẽ làm cho phái nữ cảm thấy vui vẻ, trẻ trung và xinh đẹp hơn trong ngày 20/10 Phụ nữ Việt Nam. Nhằm tôn vinh nét đẹp của phụ nữ Việt, đây cũng là dịp mà các đấng mày râu thể hiện sự quan tâm đến các chị em phụ nữ, nhất là với những người phụ nữ thân yêu nhất trong gia đình của mình. Tấm thiệp mừng 20/10 mang ý nghĩa tinh thần, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của chồng đối với vợ, của con đối với mẹ, của trò đối với cô và cả của chàng trai đối với người yêu…

Các mẫu thiệp 20/10 tự làm đẹp nhất

Những mẫu thiệp 20/10 với những lời chúc ý nghĩa, ấn tượng và đầy sáng tạo đã trở thành hình thức chúc mừng để gửi tặng người thương.

Mẫu thiệp dành tặng mẹ: “Mẹ yêu dấu của con, con chúc mẹ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, vui vẻ và ngày càng trẻ đẹp.”

Mẫu thiệp dành tặng vợ: “Chúc em luôn tràn đầy hạnh phúc, ngọt ngào và hãy gìn giữ nuôi dưỡng mái ấm của chúng mình nhé.”

Mẫu thiệp dành tặng người yêu:”Chúc em thật nhiều sức khỏe, luôn xinh đẹp, vui vẻ và ngập tràn hạnh phúc. Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với em.”

Các mẫu thiệp 20/10 tự làm đẹp nhất

Mẫu thiệp dành tặng cô giáo: “ Kính chúc cô luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, thành đạt trong cuộc sống. Cô còn là người mẹ thứ hai của chúng em, người lái đò thầm lặng đã dẫn dắt bao thế hệ qua dòng sông tri thức. “

Đối với mẹ và cô giáo, đây như một lời tri ân, thể hiện lòng thành kính, sự tôn quý, biết ơn đối với người sinh thành, nuôi nấng và dạy dỗ mình.

Đối với vợ hay người yêu, đây như lời chúc về sự hạnh phúc, vui vẻ.

Hướng dẫn cách tự làm các mẫu thiệp chúc mừng 20/10

Những tấm thiệp tự làm tuy đơn giản nhưng cũng đủ khiến cho mẹ, chị gái hoặc cô giáo ấm lòng. Hãy tự làm các thiệp chúc mừng 20/10 bằng những nguyên vật liệu có sẵn ngay tại nhà.

 • Bước 1: Chuẩn bị các nguyên vật liệu gồm
  • Giấy bìa cứng màu sắc tùy ý, ở đây sẽ dùng giấy hồng, tím và trắng.
  • Giấy sợi nhiều màu
  • Kéo
  • Phong bì
 • Bước 2: Cắt một hình chữ nhật kích thước tùy ý để bắt đầu làm thiệp.

Bạn gấp đôi tờ chữ nhật này, bắt đầu vẽ trái tim và cắt chúng thành những dải tạo khe để ta có thể đan giấy vào sau đó (mẹo nhỏ đó là cắt giấy ở trong khuôn trái tim cho dễ hơn nhé). Ở phần bên ngoài, bạn dùng giấy màu và cũng cắt chúng thành nhiều dải giấy tạo khe.

Xếp dải giấy thành hình trái tim

 • Bước 3: Bạn dùng những dải giấy đã cắt như trên và đan vào trong các dải giấy tạo khe dựa theo khuôn trái tim.

Và giờ bạn chỉ cần đan các dải giấy trên cho đến khi đầy khuôn là chiếc thiệp đã gần như hoàn tất rồi đấy!

Cắt bỏ phần giấy thừa

 • Bước 4: Để hoàn thiện chiếc thiệp handmade chúc mừng 20/10, rất đơn giản đó là bạn chỉ cần dùng kéo và cắt đi phần giấy thừa ở phần bên ngoài.

Vậy là xong! Bạn đã có cho mình mẫu thiệp 20/10 tự làm gửi tặng chị em phụ nữ rồi đấy!

Chiếc thiệp mừng 20/10 trên hoàn toàn vừa có thời gian thực hiện nhanh, vừa không hề tốn kém một chút nào. Hãy tận dụng các bước trên để làm nên những chiếc thiệp tặng gia đình, đồng nghiệp và bạn bè nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here