Hiện tại, người dùng đã có thể cài đặt Bing AI về thiết bị để trải nghiệm miễn phí. Vậy làm thế nào để cài nhanh chóng và dễ dàng nhất chatbot thông minh này? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay cách cài và sử dụng Bing AI trong bài viết sau nhé!

Tìm hiểu về Bing AI

Trước khi hướng dẫn cách cài đặt Bing AI trên điện thoại hay máy tính, mọi người nên tìm hiểu đôi chút về ứng dụng chatbot thông minh này, để xem nó có gì hấp dẫn để bạn trải nghiệm hay không?

Bing AI là gì?

Bing AI là một công cụ tương tự như ChatGPT vừa được ra mắt, nó sẽ tích hợp AI vào trình duyệt Bing để đưa ra các câu trả lời nhanh chóng từ câu hỏi người dùng đặt ra. Từ đó, một số người dùng còn áp dùng Bing AI để tạo ra các nội dung mang tính sáng tạo, mới mẻ để hỗ trợ cho công việc của họ.

cài đặt bing ai

Bên cạnh đó, trên trình duyệt web Microsoft Edge Bing AI đã được tích hợp sẵn nên người dùng có thể trải nghiệm đặt câu hỏi nhanh chóng. Đồng thời khi đưa ra câu trả lời, công cụ cũng sẽ đưa thêm nguồn trích dẫn, giúp bạn có thể xác minh được thông minh có chính xác hay không.

Các tính năng nổi bật

Ngoài những gì mà Bing AI đem đến được chúng tôi nhắc đến bên trên thì người dùng hoàn toàn còn có thể trải nghiệm thêm các tính năng nổi bật như sau:

  • Bạn có thể sử dụng Bing AI online để cập nhật hàng ngày các tin tức từ mọi lĩnh vực chỉ sau vài giờ đăng tải, một cách chính xác đầy đủ.
  • Bing AI có thể trở thành một trợ lý đắc lực hỗ trợ bạn tìm ra những ưu và nhược điểm của một món đồ bất kỳ hoặc so sánh giữa các đồ vật với nhau.
  • Bing AI mang đến những câu trả lời với văn phong trau chuốt, tự nhiên để bạn có thể tận dụng làm tài liệu học tập hay cho công việc.

Có gì khác so với với ChatGPT?

Nhìn chung thì Bing AI và ChatGPT đều sẽ là những trợ lý ảo thông minh, mang lại nhiều tính năng cơ bản khá giống nhau nhưng giữa chúng vẫn tồn tại nhiều điểm khác biệt.

Có gì khác so với với ChatGPT?

Bing AI ChatGPT
Mục đích Dựa trên những ngữ cảnh và nhu cầu thực tế để giúp người dùng tìm kiếm nội dung trả lời chính xác. Cung cấp đến người dùng những câu trả lời, văn bản khi được yêu cầu từ việc đặt ra câu hỏi của người dùng.
Dữ liệu Cập nhật được các dữ liệu, tin tức mới nhất chỉ sau vài giờ. Cập nhật được các dữ liệu, tin tức từ năm 2021 trở về trước.
Khả năng Có khả năng viết code, viết luận văn hay giải toán, lập được một bản kế hoạch cụ thể và cập nhật mới các tin tức mỗi ngày. Viết luận văn theo nhiều văn phong khác nhau.

Cài đặt Bing AI trên điện thoại

Để cài đặt Bing AI trên điện thoại, mọi người hãy cùng thao tác theo các bước hướng dẫn cụ thể như sau:

  • Bước 1: Vào Google Play hoặc App Store, tìm kiếm Bing AI và chọn Cài đặt về máy.

Cài đặt Bing AI trên điện thoại

  • Bước 2: Đợi một lát để cài đặt xong thì bạn ấn vào ứng dụng, chọn Bắt đầu > chọn mục Đăng nhập và tham gia.

Cài đặt Bing AI trên điện thoại

  • Bước 3: Sau đó, mỗi khi bạn cần dùng chỉ việc ấn vào biểu tượng Bing AI rồi đặt câu hỏi để chatbot trả lời là được.

Cài đặt Bing AI trên điện thoại

Cài đặt Bing AI trên máy tính

Ngoài sử dụng trên điện thoại, chúng ta còn cài đặt Bing AI trên máy tính và hoàn toàn có thể sử dụng dễ dàng như sau:

  • Bước 1: Bing AI sử dụng trên trình duyệt Microsoft Edge, nên trước hết bạn cần vào Microsoft Edge, chọn vào biểu tượng dấu + ở thanh công cụ bên phải màn hình.

Cài đặt Bing AI trên máy tính

  • Bước 2: Tại ô trống, bạn chỉ cần nhập từ khóa Bing rồi chọn vào bing.com.

Cài đặt Bing AI trên máy tính

  • Bước 3: Ấn vào biểu tượng Bing, chọn mục Chat và đặt bất kỳ câu hỏi gì tại ô để Bing AI trả lời.

Ấn vào biểu tượng Bing

Trên đây là toàn bộ thông tin về các tính năng cũng như hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Bing AI đơn giản ở 2 nền tảng. Do đó, mọi người có thể tham khảo qua và thực hiện theo để có được những trải nghiệm mới với chatbot thông minh nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here