Cách khóa trang cá nhân facebook trên máy tính nhanh chóng và đơn giản bạn đã biết chưa? Bài viết này sẽ cho người dùng biết về các bước cực nhanh để có thể khóa máy tính khi bị mất thông tin hay muốn hủy tài khoản cá nhân đang sử dụng

Cách khóa trang cá nhân facebook trên máy tính

Người dùng có thể thực hiện theo các bước sau để có thể khóa trang facebook không mất quá nhiều thời gian:

 • Bước 1: Người dùng cần cho khởi chạy facebook trên web, sau đó cần đăng nhập vào tài khoản facebook cá nhân.

Cách khóa trang cá nhân facebook trên máy tính

 • Bước 2: Nhấn chọn vào phần “truy cập cài đặt và quyền riêng tư” của người dùng, người dùng cần chọn vào biểu tượng có tam giác ngược, sau đó chọn mục “cài đặt quyền riêng tư”.
 • Bước 3: Người dùng tiếp tục nhấn “cài đặt” trong mục tiếp theo, rồi chọn thông tin của bạn trên facebook ở góc trái màn hình và chọn tiếp vào “Xem” rồi chọn vào mục “vô hiệu hóa và xóa”.

Cách khóa trang cá nhân facebook trên máy tính

 • Bước 4: Ở bước này người dùng cần phải chọn ra lý do nào mà muốn khóa tài khoản này: Người dùng chỉ có ý định khóa tạm thời thì có thể chọn vào “ Hành động khóa tạm thời”, và số ngày người dùng khóa là 7 ngày sau đó có thể hoạt động bình thường. Mục giải thích thêm thì có nên hay không cũng không cần bởi không bắt buộc.

Cách khóa trang cá nhân facebook trên máy tính

 • Bước 5: Giờ đây chỉ cần nhấn xác nhận là có thể khóa tài khoản của người dùng ngay, toàn bộ quá trình đã hoàn tất trong thời gian ngắn.

Lưu ý khi khóa trang cá nhân facebook trên máy tính

Khi khóa trang cá nhân facebook trên máy tính người dùng cần lưu ý một số điều cơ bản như sau:

 • Người dùng khóa trang cá nhân facebook trên máy tính mà ngôn ngữ không mặc định tiếng Việt chỉ cần đổi tiếng thông qua phần cài đặt của ứng dụng.

Lưu ý

 • Trong trường hợp đã khóa facebook vĩnh viễn, người dùng sẽ không thể lấy lại tài khoản cũ đã xóa, nếu muốn dùng có thể đăng ký facebook mới để sử dụng lại từ đầu.

Cách khóa trang cá nhân facebook trên điện thoại

Người dùng đã biết cách khóa trang cá nhân facebook trên máy tính, tuy nhiên nếu có điện thoại và muốn khóa tài khoản trên đó thì có thể sử dụng cách dưới đây:

 • Bước 1: Người dùng truy cập và đăng nhập vào tài khoản Facebook, sau đó chọn vào biểu tượng 3 gạch phía bên góc màn hình của điện thoại.

Cách khóa trang cá nhân facebook trên điện thoại

 • Bước 2: Người dùng cần cuộn xuống và chọn vào “Cài đặt tài khoản”, chọn vào phần chung rồi cuối cùng là nhấp vào “Quản lý tài khoản”.
 • Bước 3: Trên màn hình sẽ hiện lên hình ảnh cần bạn nhập vào mật khẩu cũ là có thể khóa ngay facebook, nhưng trước đó người dùng phải cần chọn lý do nào để khóa tải khoản được hiển thị, mục nêu lý do không cần thiết nên người dùng có thể bỏ qua nếu không muốn nhập.

Cách khóa trang cá nhân facebook trên điện thoại

 • Bước 4: Người dùng cần nhấn tiếp tục, ngay lập tức sẽ có thông báo cần đăng xuất là có thể kết thúc toàn bộ quá trình khóa tài khoản của người dùng mà không tốn quá nhiều thời gian.

Lưu ý khi khóa facebook trên điện thoại

Người dùng cần cài đặt app facebook trước tiên, mới có thể bắt đầu các bước như trên đây, nếu người dùng quên mật khẩu có thể gửi thông báo để facebook gửi mã OTP về điện thoại người dùng ngay.

Không người nào có thể nhìn thấy ảnh của bạn, ngoại trừ số lượng bạn bè có sẵn, những hình ảnh, album bạn chia sẻ trên các hội nhóm, trang khác nhau vẫn được nhiều người thấy khi lướt tới.

Lưu ý

Khi khóa facebook có nghĩa là bạn sẽ thay đổi toàn bộ những quyền riêng tư cá nhân, nhưng người khác tìm kiếm bằng tên hay email, số điện thoại vẫn có thể thấy nick của bạn.

Qua bài viết trên, hy vọng người dùng có thể biết được cách khóa trang cá nhân facebook trên máy tính, chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản là đã hoàn tất. Ngoài ra, nhiều bài viết thủ thuật cũng có trên trang này nên người dùng có thể tham khảo để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here