Bạn đang sầu não với việc con bạn thường xuyên táy máy smartphone. Việc này khiến bạn phải luôn cực cẩn thận khi lưu các thông tin có cảnh báo về độ tuổi hoặc tải những ứng dụng game xu hướng về bạo lực,… Nếu bạn biết đến cách khóa ứng dụng trên iOS thì không cần phải lo lắng vấn đề này nữa. Cùng xem cách khóa ứng dụng trên iPhone đơn giản mà lại hiệu quả trong bài viết sau!

Tại sao nên học cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bạn cần học cách khóa ứng dụng iPhone không phải chỉ với mục đích bảo vệ con trẻ trong nhà. Mà còn có thể bảo vệ cho chính bạn, đặc biệt là khi làm việc, nghiên cứu và học tập.

cách khoá ứng dụng trên iphone

Nếu đồng nghiệp, bạn bè của bạn có cơ hội mượn điện thoại của bạn thì nguy cơ rò rỉ các thông tin quan trọng trong công việc rất lớn. Việc tạo nên một chiếc khóa sẽ giúp ngăn cản những con mắt tò mò, ngay cả khi bạn buộc phải đưa điện thoại cho ai đó cũng không cảm thấy khó chịu.

Vậy nên sử dụng biện pháp này không những chỉ bảo vệ trẻ em mà còn bảo vệ cho chính bạn. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể thoải mái cho bất cứ ai mượn, không còn phải lo lắng sợ mất lòng vì “mượn có xíu mà cũng không cho nữa”.

Cách khoá ứng dụng trên iPhone hiệu quả

Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách khóa ứng dụng trên iPhone, bạn có thể lựa chọn cách phù hợp nhất với mình. Chắc chắn mỗi cách sẽ có những ưu điểm riêng tùy từng trường hợp. Những lợi ích của nó thì chắc chắn không thể chối cãi được, cùng xem nhé!

cách khoá ứng dụng trên iphone

Sử dụng tính năng khóa giới hạn ứng dụng iPhone

Tính năng này rất đơn giản, nó khóa ứng dụng trên iPhone bằng cách sử dụng mật khẩu giới hạn thời gian. Khi sử dụng ứng dụng đến thời gian cài đặt sẵn, ứng dụng sẽ tự động khóa.

cách khoá ứng dụng trên iphone

Bạn cần ghi nhớ mật khẩu đã cài đặt để mở ứng dụng lại, lưu ý rằng nên đặt mật khẩu khác với mật khẩu màn hình điện thoại để độ bảo mật tăng lên cao hơn.

Sử dụng Face ID

Sử dụng Face ID để khóa ứng dụng là biện pháp rất hay. Nếu bạn chỉ cài đặt Face ID là khuôn mặt của bạn thì bắt buộc trẻ muốn sử dụng phải ở gần bạn để mở khóa. Nhờ vậy, nếu trẻ muốn vào bất cứ ứng dụng nào, bạn cũng có thể kiểm soát dễ dàng. Lưu ý, để cài đặt mật khẩu bằng Face ID, bạn phải cấp quyền cho phép sử dụng tính năng này.

Sử dụng Face ID

Sử dụng App khóa ứng dụng trên iPhone

Nếu muốn, bạn cũng có thể sử dụng những App đặc biệt giúp bạn khóa được các ứng dụng hoặc ẩn chúng khỏi màn hình chính để tránh xa tầm mắt của những người tọc mạch. Một trong những ứng dụng nổi tiếng, uy tín trong lĩnh vực này chính là ứng dụng Locker.

Bạn có thể cho tất cả những ứng dụng quan trọng vào Locker, sau đó khóa locker lại là ổn. Lưu ý, bạn vẫn nhìn thấy Locker sau khi khóa ở màn hình chính và thư viện ứng dụng.

Sử dụng App khóa ứng dụng trên iPhone

Sử dụng giới hạn vùng

Cách khóa ứng dụng trên iPhone cuối cùng mà chúng tôi muốn bạn thử chính là sử dụng giới hạn vùng. Nghe có vẻ hơi mơ hồ và khó nhằn, nhưng đơn giản vô cùng bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác sau:

  • Bước 1: Tìm chọn mục Settings trên giao diện màn hình iPhone → Bấm chọn General
  • Bước 2: Sử dụng chuột kéo thông tin trong giao diện general → Bấm Accessibility → Chon Leaning → Chọn Guided Access

Sử dụng giới hạn vùng

  • Bước 3: Kéo gạt thanh ngang sang bên phải → Nhấp mục Passcode Settings trong giao diện Guided Access → Click Set Guided Access Pascode để đặt mật khẩu và nhập mật khẩu cho ứng dụng.
  • Bước 4: Quay trở lại giao diện chính màn hình iPhone → Chọn ứng dụng bạn muốn bảo mật (bất kỳ)
  • Bước 5: Bấm chọn nút Home 3 lần → Đợi xuất hiện Guied Access → Bấm Start và bắt đầu khoanh vùng khu vực bạn không muốn ai xem. Bạn cũng có thể khoanh toàn bộ ứng dụng nếu muốn. → Click Start
  • Bước 6: Thiết lập mật khẩu bảo mật → Xác minh một lần nữa để chắc chắn mật khẩu. Vùng khoanh lại sẽ bị mờ đi.

Tổng Kết

Bài viết này chia sẻ một số cách khóa ứng dụng trên iPhone cho bạn. Hãy thực hành ngay để bảo vệ thông tin khỏi rò rỉ thất thoát nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here