Story Facebook sau khi được đăng tải 24h sẽ tự động được lưu trữ và mục Kho lưu trữ tin và nhiều người dùng đã lầm tưởng story đã được xóa hoàn toàn. Vậy bạn đã biết cách xóa tin story cũ hoặc cách khôi phục story đã xóa trên Facebook hay chưa? Hãy theo dõi bài viết sau để tìm hiểu cùng chúng tôi nhé!

Cách xóa story cũ trên Facebook

Story được lưu trữ sau 24h trong mục Kho lưu trữ tin bao gồm cả lượt xem và bình luận nên để xóa story, bạn sẽ cần truy cập vào Kho lưu trữ tin để xóa. Cách xóa tin trên Facebook như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân Facebook của bạn và chọn biểu tượng 3 chấm bên cạnh nút Thêm tin. Tiếp theo bạn chọn mục Kho lưu trữ và chọn Kho lưu trữ tin.

Cách xóa story cũ trên Facebook

  • Bước 2: Lúc này các tin story cũ của bạn sẽ xuất hiện và bạn có thể xem lại tin cũ của bạn tại đây. Để xóa story, bạn chỉ cần mở story muốn xóa và chọn biểu tượng 3 chấm như hình dưới và chọn Xóa ảnh. Như vậy là bạn đã xóa story vô cùng đơn giản.

Cách xóa story cũ trên Facebook - Ảnh 2

Lưu ý: Khi thực hiện cách xóa tin trên Facebook thì bạn chỉ có thể thao tác với từng tin một chứ không thể xóa cùng lúc nhiều tin. Tin story cũ chỉ mỗi bạn mới có thể xem vì vậy hãy cân nhắc trước khi xóa và cách thực hiện trên có thể thực hiện được ở trên smartphone Android và cả iOS.

Tham khảo thêm:

Cách khôi phục story đã xóa trên Facebook

Nếu chẳng may lỡ xóa story cũ trên Facebook thì có khôi phục lại được không? Có thể nói Facebook đã rất “tâm lý” khi lưu trữ lại các dữ liệu và cung cấp đến người dùng tính năng “Tải xuống thông tin của bạn” vô cùng tiện lợi. 

Tính năng này giúp người dùng dễ dàng tìm lại các dữ liệu cũ và đây cũng được xem là cách khôi phục tin đã xóa trên Facebook duy nhất mà bạn có thể thực hiện để tìm lại dữ liệu.

Cách khôi phục story đã xóa trên Facebook

Đối với cách khôi phục tin đã xóa trên Facebook, bạn chỉ có thể thực hiện trên máy tính vì các dữ liệu khôi phục sẽ được tải về dưới dạng file nén và cần phải giải nén tập tin. Cách khôi phục story đã xóa trên Facebook cũng như các ảnh, bài viết… khác như sau:

  • Bước 1: Truy cập Facebook bằng trình duyệt sau đó vào Cài đặt > chọn Thông tin của bạn trên Facebook. Tiếp theo bạn chọn vào phần Tải thông tin của bạn xuống.

Cách khôi phục story đã xóa trên Facebook - Bước 1

  • Bước 2: Khi chọn tùy chọn này, Facebook sẽ chuyển đến giao diện Yêu cầu bản sao và bạn có thể chọn khoảng thời gian bạn muốn khôi phục ở định dạng HTML và JSON. 

Cách khôi phục story đã xóa trên Facebook - Bước 2

  • Bước 3: Sau khi đã hoàn tất các tùy chọn thích hợp bạn chọn Tạo file, Facebook sẽ bắt đầu tiến hành tải các dữ liệu về máy tính của bạn. Quá trình này sẽ mất vài phút để Facebook tạo file nén và bạn có thể hủy bỏ quá trình nếu bạn không muốn khôi phục nữa.

Cách khôi phục story đã xóa trên Facebook - Bước 3

  • Bước 4: Tiếp theo bạn vào phần Bản sao hiện có để tải xuống file đã được nén ở bước trên. Bạn cần nhập mật khẩu để tải xuống tập tin lưu trữ. 

Cách khôi phục story đã xóa trên Facebook - Bước 4

  • Bước 5: Sau khi tải file về, bạn giải nén, mở folder và vào thư mục Index.html để truy cập toàn bộ dữ liệu của mình trên Facebook và sử dụng như một nền tảng offline. 

Cách khôi phục story đã xóa trên Facebook - Bước 5

Trên Index.html bạn có thể tải ảnh, video,…về máy hoặc vào thư mục photos_and_videos để xem và chép các dữ liệu này về. Đây chính là cách duy nhất giúp bạn khôi phục các tập tin mà bạn nên ghi nhớ để có thể khôi phục dữ liệu bất cứ lúc nào cần thiết.

Cách khôi phục bài viết, ảnh đã xóa trên Facebook

Không chỉ tin story, bạn cũng có thể sử dụng cách trên để khôi phục bài viết, ảnh đã xóa trên Facebook vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Bạn có thể áp dụng cách khôi khục tin đã xóa trên Facebook này ngay cả trên điện thoại và máy tính để tải story Facebook và lưu trữ toàn bộ dữ liệu của mình mà không bỏ mất bất kỳ bài viết, hình ảnh, video hay tin story quan trọng nào.

Tạm kết về cách xóa tin trên Facebook

Trên đây, mình đã hướng dẫn các bạn cách xóa story cũ trên Facebook và cách khôi phục story đã xóa trên Facebook cũng như lấy lại bài viết và ảnh đã xóa trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn sẽ không lo dữ liệu bị mất hay lỡ tay xóa nhầm ảnh, bài viết, tin story cũ… nữa. Chúc bạn thực hiện thành công thủ thuật Facebook này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here