Hiện nay, Facebook chính là trang mạng xã hội hàng đầu có nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Để tham gia vào cộng đồng Facebook, điều đầu tiên chính là bạn cần tạo một tài khoản Facebook. Hãy tham khảo ngay cách lập nick Facebook bằng Gmail trong bài viết sau nhé!

Facebook và lợi ích khi sử dụng

Facebook hiện là một trang mạng xã hội lớn và phổ biến trên thế giới, giúp kết nối mọi người với nhau từ khắp nơi. Người dùng lập nick Facebook có thể tương tác với nhau bằng cách đăng trạng thái, hình ảnh, video để chia sẻ với mọi người, nhắn tin, video call trên Facebook,….

Facebook và lợi ích khi sử dụng

Lợi ích khi sử dụng mạng xã hội Facebook:

 • Kết nối bạn bè ở khắp nơi, thoải mái trò chuyện, tương tác với nhau qua Facebook.
 • Theo dõi các trang tin tức với những bài viết thú vị, cập nhật tin tức nhanh chóng.
 • Giải trí với những trò chơi thú vị trên Facebook cùng với hàng ngàn tính năng khác đang chờ bạn khám phá mỗi ngày.

Cách lập nick Facebook bằng Gmail chi tiết

Để lập nick Facebook bằng Gmail một cách đơn giản, bạn có thể thực hiện trên smartphone hoặc máy tính. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cả 2 cách cụ thể như sau:

Lập nick Facebook bằng Gmail trên điện thoại

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn sau đó chọn TẠO TÀI KHOẢN FACEBOOK MỚI và chọn Tiếp ở cửa sổ tiếp theo.

Lập nick Facebook bằng Gmail trên điện thoại

 • Bước 2: Bạn hãy nhập Họ và Tên → Tiếp → Nhập ngày sinh của bạn → Tiếp → Chọn giới tính → Tiếp.

Lập nick Facebook bằng Gmail trên điện thoại

 • Bước 3: Tại đây, bạn có thể nhập số điện thoại của mình hoặc kéo xuống dưới chọn Đăng ký tạo tài khoản facebook bằng địa chỉ email và nhập địa chỉ gmail của bạn vào mục yêu cầu.

Lập nick Facebook bằng Gmail trên điện thoại

 • Bước 4: Sau đó bạn hãy tạo mật khẩu cho Facebook của mình → Tiếp → Tại mục Điều khoản & quyền riêng tư bạn sẽ thấy thông báo “Hoàn tất đăng ký” và bạn chỉ cần chọn Đăng ký.

Như vậy là bạn đã hoàn thành đăng ký tài khoản Facebook.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn tải và đăng ký Facebook Lite đơn giản và nhanh chóng tại đây!

Lập nick Facebook bằng Gmail trên điện thoại

Tiếp theo Facebook sẽ yêu cầu bạn phải xác nhận tài khoản của mình, bạn chỉ cần nhấn Tiếp là xong và bạn đã có thể bắt đầu sử dụng nick Facebook của mình để tham gia vào cộng đồng.

Lập nick Facebook bằng Gmail trên điện thoại

Lập nick Facebook bằng Gmail trên máy tính

Để lập nick Facebook bằng Gmail trên máy tính, bạn hãy:

 • Bước 1: Mở trình duyệt bất kỳ và truy cập vào trang chủ của Facebook
 • Bước 2: Tiếp theo bạn hãy chọn Tạo tài khoản mới sau đó nhập những thông tin bắt buộc như Họ và Tên, email, mật khẩu, ngày sinh,…sau đó nhấn Đăng ký.

>> Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu facebook khi mất số điện thoại và email dễ nhất.

Lập nick Facebook bằng Gmail trên máy tính

 • Bước 3: Bạn sẽ nhận được mã xác thực được gửi qua gmail mà bạn đã nhập và bạn có thể kiểm tra trong thùng thư của bạn sau đó nhập mã vào ô như hình bên dưới → Chọn Tiếp tục.

Lập nick Facebook bằng Gmail trên máy tính

 • Bước 4: Sau khi hoàn tất xác thực mã, bạn sẽ nhận được thông báo Đã xác nhận Tài khoản → Chọn OK để hoàn tất đăng ký và bắt đầu sử dụng Facebook.

Nhấn ok để hoàn tất đăng ký FB

Chỉ với vài thủ thuật Facebook đơn giản, bạn đã thành công lập nick Facebook bằng Gmail và tham gia vào cộng đồng Facebook, kết nối bạn bè, tận hưởng những trải nghiệm thú vị mà Facebook mang lại. Tuy nhiên khi lập nick Facebook thì bạn cũng cần lưu ý một vài điều sau đây:

 • Bạn phải đủ 13 tuổi trở lên để có thể tạo tài khoản và bắt đầu sử dụng Facebook.
 • Gmail mà bạn sử dụng là gmail chưa từng đăng ký tài khoản Facebook trước đây vì nếu bị trùng lặp gmail (tương tự như đăng ký bằng số điện thoại) bạn sẽ không thể đăng ký được tài khoản.
 • Tài khoản đăng ký thành công sẽ cần xác nhận bằng mã được gửi qua gmail, số điện thoại. Nếu không thì cả quá trình đăng ký cũng sẽ không thành công.
 • Hãy ghi nhớ gmail, số điện thoại mà bạn sử dụng để đăng ký vì đây chính là cách giúp bạn khôi phục mật khẩu nếu chẳng may quên mật khẩu hay bị hack Facebook.

Qua bài thủ thuật Facebook này, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách lập nick Facebook bằng gmail chi tiết, vô cùng đơn giản để bạn có thể bắt đầu tham gia vào cộng đồng Facebook. Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm thú vị với Facebook.

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here