Nếu bạn muốn chuyển sang hình đại diện cũ trên Facebook mà vẫn giữ nguyên số like hoặc tương tác trước đó, hãy tham khảo nhanh bài viết hướng dẫn cách đăng lại ảnh đại diện cũ mà giữ nguyên like dưới đây nhé.

Cách đăng lại ảnh đại diện cũ mà giữ nguyên like trên Facebook điện thoại

Trên thực tế, cách làm này chỉ đơn giản là cách sử dụng lại ảnh avatar cũ đã có trước đó, và được lưu giữ trong album ảnh đại diện của tài khoản Facebook bạn đang dùng. Nếu avatar hiện tại không còn phục vụ mục đích sử dụng, bạn vẫn có thể đổi lại ảnh đại diện cũ giữ nguyên lịke bất kỳ lúc nào. Và bạn có thể thực hiện qua các bước sau đây.

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình.
 • Bước 2: Vào trang cá nhân và nhấp vào hình đại diện của bạn.
 • Bước 3: Các tùy chọn hình đại diện sẽ hiện lên. Bạn nhấp vào mục Chọn ảnh đại diện.
 • Bước 4: Ở danh mục hình ảnh nằm ở trên, bạn chọn Album -> Ảnh đại diện. Những ảnh đại diện cũ với số like tương ứng đều đã được lưu lại trong thư mục này.

Cách đăng lại ảnh đại diện cũ mà giữ nguyên like trên Facebook điện thoại

 • Bước 5: Bạn có thể chỉnh sửa và crop ảnh theo kích thước mà bạn muốn. Ở bước này bạn cũng cần lưu ý nút Hoàn tất sẽ không hiện đậm khi chưa có dòng trạng thái. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần gõ một vài chữ và xóa chúng đi. Sau khi hoàn tất chỉnh sửa, bạn nhấn Hoàn tất ở góc trên bên phải.

cách đăng lại ảnh đại diện cũ mà giữ nguyên like trên Facebook điện thoại

Vậy là xong! Bạn đã hoàn thành cách đặt lại ảnh đại diện cũ mà vẫn giữ nguyên số like trước đó cho tài khoản Facebook của mình.

Cách đăng lại ảnh đại diện cũ mà giữ nguyên like trên Facebook máy tính

Bạn cũng có thể đăng lại ảnh đại diện cũ mà vẫn giữ nguyên like trên Facebook máy vi tính và laptop. Cách thực hiện trên máy tính / laptop cũng không khác nhiều so với cách thực hiện trên điện thoại. Cụ thể, cách làm như sau:

 • Bước 1: Trên máy tính / laptop, bạn mở một trình duyệt bất kỳ (Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox,…) và truy cập facebook.com.
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản Facebook của bạn.
 • Bước 3: Tại màn hình chính, bạn vào trang cá nhân của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng mũi tên hướng xuống, và chọn Xem trang cá nhân của bạn.

cách đăng lại ảnh đại diện cũ mà giữ nguyên like trên Facebook máy tính

 • Bước 4: Tại trang cá nhân, bạn nhấp chuột vào avatar của bạn và chọn Cập nhật ảnh đại diện.
 • Bước 5: Chọn một ảnh bất kỳ, chỉnh sửa kích cỡ nếu cần, và nhấn nút Lưu ở góc dưới.

cách thực hiện trên máy tính

Bây giờ tài khoản Facebook của bạn đã chuyển sang ảnh đại diện cũ, trong khi vẫn giữ nguyên số like như trước rồi đấy!

Cách đăng lại ảnh bìa cũ mà giữ nguyên like trên Facebook

Nếu bạn muốn đổi cả ảnh bìa trên tường nhà, nhưng vẫn giữ nguyên số like trước đó, thì bạn vẫn có thể làm được đấy. Thực tế, cách đăng lại ảnh bìa cũ mà vẫn giữ nguyên số like trên Facebook được thực hiện tương tự với cách đăng lại ảnh đại diện cũ đã được đề cập như trên. Và cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại hoặc laptop của mình.
 • Bước 2: Vào trang cá nhân và nhấp vào ảnh bìa của bạn.
 • Bước 3: Các tùy chọn chỉnh sửa ảnh bìa sẽ hiện lên. Bạn nhấp vào mục Chọn ảnh trên Facebook.
 • Bước 4: Tại đây bạn chọn hình ảnh tương ứng làm ảnh bìa. Những ảnh bìa cũ đã được đăng tải sẽ giữ nguyên số like trước đó.

cách đăng lại ảnh đại diện cũ mà giữ nguyên like trên Facebook

 • Bước 5: Bạn có thể chỉnh sửa và crop ảnh theo kích thước mà bạn muốn. Ở bước này bạn cũng cần lưu ý nút Hoàn tất sẽ không hiện đậm khi chưa có dòng trạng thái. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần gõ một vài chữ và xóa chúng đi. Sau khi hoàn tất chỉnh sửa, bạn nhấn Hoàn tất ở góc trên bên phải.

Vậy là xong! Giờ đây không chỉ ảnh đại diện, mà cả ảnh bìa trên trang Facebook của bạn cũng sẽ được cập nhật mới nhờ cách đăng lại ảnh đại diện cũ mà giữ nguyên like. Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here