Một ngày đẹp trời bạn phát hiện ra tài khoản cá nhân sử dụng đã lâu không vào được. Nhờ Facebook đứa bạn biết được tài khoản của mình đang gửi tin nhắn lừa đảo người thân quen. Bạn phải thực hiện ngay cách report Facebook bị hack mất vĩnh viễn nhanh chóng hiệu quả được hướng dẫn trong bài viết chia sẻ mẹo dùng Facebook sau!

Tại sao nên báo cáo Facebook bị hack

Khi tài khoản Facebook của bạn bị hack, có nghĩa là kẻ xấu có thể ra vào tài khoản của bạn dễ dàng y như của họ vậy. Thậm chí, kẻ đó sẽ đổi tên Facebook và mật khẩu của bạn. 

Có rất nhiều lý do khiến tài khoản Facebook của bạn bị hack. Nhưng mục đích chính đều là lấy thông tin tài khoản.

Tại sao nên báo cáo Facebook bị hack

Ví dụ: 

 • Hack Facebook giả mạo người dùng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản người thân quen biết của bạn.
 • Hack Facebook để cướp tài khoản có tương tác lớn nhiều người follow, sau đó đổi tên Facebook và mật khẩu để chiếm dụng hoàn toàn.
 • Hack Facebook bạn vì có người thuê họ làm với một mục đích cá nhân nào đó.
 • Hack Facebook để đăng hình ảnh, thông tin bậy bạ nhằm hạ bệ danh dự uy tín của bạn.

Còn rất nhiều lý do khác nữa, tuy nhiên dù vì lý do nào bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng đến cá nhân rất nhiều. Do đó, ngay sau khi phát hiện mất nick, bị hack nick Facebook bạn cần phải report tài khoản đó ngay lập tức. 

Tất nhiên là trong trường hợp bạn không thể vào tài khoản. Còn nếu bạn vẫn có thể vào tài khoản Facebook của mình, hãy thực hiện thao tác cần thiết như: đổi mật khẩu, đăng tin cảnh báo đến mọi người rằng có kẻ xấu muốn hack Facebook của bạn, cuối cùng hãy bật chế độ bảo mật tài khoản Facebook cao nhất.

Xem ngay:

Cách report Facebook bị hack mất vĩnh viễn

Trên Facebook bạn có thể tạo tài khoản và Trang cùng lúc, sử dụng song song với nhau. Nếu 1 trong 2 cái bị hack hoặc thậm chí cả tài khoản cá nhân và Trang đều bị hack, hãy báo cáo theo từng cách riêng.

Đối với tài khoản cá nhân

Nếu Facebook cá nhân của bạn gặp vấn đề và bạn cần phải report nó, hãy làm ngay và luôn tránh để dây dưa phiền phức. Nhờ bạn bè, người thân xung quanh report trang cá nhân của bạn theo cách sau:

 • Bước 1: Tiến đến trang cá nhân tài khoản Facebook đã bị hack của bạn. Để dễ dàng tìm thấy Facebook đó, hãy lấy link của face và gửi cho mọi người report
 • Bước 2: Nhấp vào ảnh bìa trên trang Facebook đó → Tìm đến mục Hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân
 • Bước 3: Thực hiện theo hướng dẫn của Facebook để gửi báo cáo, nhớ chọn nguyên do là tài khoản giả mạo

Cách report Facebook bị hack đối với tài khoản cá nhân

Vậy là xong, chỉ 3 bước gọn lẹ bạn đã cáo cáo xong tài khoản cá nhân bị hack, giờ thì đến phiên của Trang nhé!

Đối với Trang 

Đối với Trang, bạn cần tiến hành nhiều bước hơn tuy nhiên vẫn rất đơn giản. Phần lớn kẻ xấu hack Trang đều có mục đích lấy lượt follower, để sau đổi tên rao bán trang đó. Hoặc có tư thù cá nhân, ghen ăn tức ở muốn phá hỏng việc kinh doanh đang tốt đẹp của bạn.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook ra → Tìm đến Trang giả mạo bằng cách nhập tên Trang trên mục tìm kiếm.
 • Bước 2: Bấm vào ảnh bìa của Trang giả mạo → Chọn mục hỗ trợ hoặc báo cáo Trang.
 • Bước 3: Click chọn Trang lừa đảo và giả mạo → Viết mô tả chính xác nhất mà bạn hiểu về Trang giả mạo này.
 • Bước 4: Nhấn Tiếp nữa là xong

Cách report Facebook bị hack đối với trang

Bạn cần phải nhanh chóng báo cáo tài khoản Facebook hacked càng sớm để giảm thiểu mất mát và những gây hại đến cộng đồng xung quanh. Quan trọng nhất phải đua về tốc độ để uy tín của bạn không ảnh hưởng. Thứ gì cũng có thể cược, nhưng uy tín thì không.

Tạm kết về báo cáo facebook bị hack

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn các bạn cách report cũng như báo cáo Facebook bị hack vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Chúc bạn sớm report tài khoản Facebook giả mạo thành công và ngủ nghỉ yên ổn không cần lo lắng nữa nhé!

3 COMMENTS

 1. Tôi bị hack 2 trang fb cá nhân. Xin kiểm tra giúp vì sợ kẻ gian lợi dụng fb của tôi để lừa gạt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here