vnEdu sổ liên lạc hiện là một trong những ứng dụng giáo dục đang rất phổ biến tại Việt Nam. Vì vậy nếu bạn vừa bắt đầu sử dụng vnEdu tra cứu điểm để nắm bắt tình hình học tập của con em mình, hãy tham khảo đầy đủ thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về vnEdu sổ liên lạc điện tử

Dưới vai trò là một phụ huynh có con nhỏ đi học, ta đều biết tầm quan trọng của sổ liên lạc. Những quyển sổ liên lạc này giúp chúng ta nắm rõ tình hình học tập của con em trên trường lớp, cũng như những góp ý từ phía giáo viên để có thể giúp bản thân học sinh trở nên tốt hơn.

Tuy nhiên, vừa qua khi đại dịch vẫn còn ảnh hưởng nhiều đến đời sống, tất cả trường học đều chuyển sang việc học trực tuyến (hay còn gọi là học online). Khi đó, Công ty Dịch vụ Viễn thông VNPT đã tạo ra một giải pháp sổ liên lạc điện tử online có tên là vnEdu – Mạng giáo dục Việt Nam.

Giới thiệu về vnEdu sổ liên lạc điện tử

Được VNPT phát triển dựa trên công nghệ điện toán đám mây, vnEdu giúp thầy cô lẫn phụ huynh có được giải pháp tin học hóa công tác quản lý và điều hành việc giảng dạy cho học sinh khắp cả nước. Nhờ đó mà phụ huynh có thể theo dõi nội dung điểm số con trẻ, cũng như dễ dàng liên lạc với giáo viên nhanh chóng.

Ứng dụng vnEdu được hướng đến các học sinh và giáo viên thuộc trường học các cấp, từ trường mầm nom đến bậc phổ thông, hệ giáo dục thường xuyên và trường dạy nghề.

Những lợi ích lớn trên vnEdu sổ liên lạc

Được ra đời ngay trong thời điểm cấp bách, vnEdu sổ liên lạc  đã nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng giáo dục được sử dụng rộng rãi bởi cả giáo viên lẫn phụ huynh cả nước. Hiện nay vnEdu đã được áp dụng trên khắp 57 tỉnh thành, với số lượng hơn 3 triệu học sinh và phụ huynh ước tính đang sử dụng ứng dụng này.

Những lợi ích lớn trên vnEdu sổ liên lạc

Những lợi ích mà vnEdu mang lại có thể kể đến:

  • Chia sẻ, trao đổi thông tin giữa giáo viên và phụ huynh trực tiếp nhanh chóng.
  • Phát triển với công nghệ cao, giúp vnEdu luôn tải dữ liệu và truy cập với tốc độ cao (ngay cả trong giờ cao điểm).
  • Phát triển và nghiên cứu dựa trên quy định đề ra bởi Bộ Giáo dục.
  • Tổng hợp bảng điểm, thời khóa biểu và kết quả học tập đầy đủ của từng học sinh.
  • Tiết kiệm rất nhiều thời gian và cắt giảm những thủ tục hành chính phức tạp.
  • Giao diện trực quan, bất kỳ phụ huynh và giáo viên nào cũng đều có thể dùng một cách dễ dàng.

Cách tải ứng dụng vnEdu sổ liên lạc điện tử

Hiện nay ứng dụng vnEdu đã góp mặt trên cả hai nền tảng di động là iOS và Android. Ngoài ra phụ huynh và giáo viên cũng có thể sử dụng vnEdu ngay trên trình duyệt của máy tính / laptop.

Cách tải vnEdu sổ liên lạc cho iPhone

Bước 1: Trên iPhone, bạn mở App Store (kho ứng dụng Apple) và gõ tìm từ khóa “vnedu”. Sau đó bạn tải ứng dụng vnEdu Connect về máy.

Cách tải vnEdu sổ liên lạc cho iPhone

Bước 2: Sau khi tải xong, bạn mở ứng dụng vnEdu Connect và đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu. Cả hai phần số điện thoại và mật khẩu đều sẽ được nhà trường cung cấp.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn chỉ cần nhấn vào bất kỳ tính năng nào cần sử dụng trên vnEdu.

Cách tải vnEdu sổ liên lạc cho điện thoại Android

Bước 1: Trên điện thoại Android, bạn vào cửa hàng Google Play, gõ từ khóa “vnedu” và tải ứng dụng có tên là vnEdu Connect bởi VNPT Group.

Cách tải vnEdu sổ liên lạc cho điện thoại Android

Bước 2: Sau khi tải vnEdu connect về máy, bạn mở ứng dụng vnEdu Connect và đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu. Cả hai phần số điện thoại và mật khẩu đều sẽ được nhà trường cung cấp.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn chỉ cần nhấn vào bất kỳ tính năng nào cần sử dụng trên vnEdu.

Cách sử dụng vnEdu sổ liên lạc điện tử

Ngoài cách sử dụng vnEdu bằng điện thoại nêu trên, bạn cũng có thể sử dụng vnEdu trên máy tính / laptop. Chỉ cần mở trình duyệt bất kỳ và truy cập địa chỉ https://vnedu.vn/.

Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy được giao diện chính của vnEdu như hình dưới đây.

Cách sử dụng vnEdu sổ liên lạc điện tử

Tất cả dữ liệu học tập của học sinh đều sẽ được nhà trường cập nhật. Để theo dõi bảng điểm của học sinh, bạn nhấn chọn mục Kết quả học tập.

Cách sử dụng vnEdu sổ liên lạc điện tử - Ảnh 2

Ngoài ra bạn cũng có thể nắm rõ thời khóa biểu của con em mình bằng cách ấn vào mục Thời khóa biểu tại giao diện chính. Phụ huynh còn có thể tra cứu cả điểm thi, xét tuyển, theo dõi bài tập và nhận xét, cũng như nộp đơn nghỉ phép cho giáo viên chủ nhiệm trực tiếp ngay trên ứng dụng vnEdu.

Trường hợp không nhớ mật khẩu đăng nhập vnEdu, bạn có thể lấy lại password bằng cách mở điện thoại và soạn cú pháp tin nhắn VNEDU MK gửi đến 8099. Hoặc bạn cũng có thể mở ứng dụng vnEdu Connect và chọn Đăng nhập qua OTP để nhận mã xác thực.

Cách sử dụng vnEdu sổ liên lạc điện tử - Ảnh 3

Trên đây là giới thiệu sơ lược về vnEdu – ứng dụng sổ liên lạc điện tử được phát triển bởi VNPT. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn nắm rõ cách sử dụng vnEdu và cập nhật tình hình học tập con em mình tốt hơn. Chúc bạn thành công nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here