Là một trong những ứng dụng nhắn tin liên lạc phổ biến khắp Việt Nam, Zalo không chỉ hiện diện trên điện thoại mà còn có cả phiên bản máy tính PC. Nếu bạn muốn cài đặt Zalo cho laptop hoặc máy tính để bàn, sau đây sẽ là cách tải Zalo PC cho máy tính đơn giản và nhanh chóng.

Zalo là ứng dụng gì?

Zalo là ứng dụng chuyên về nhắn tin và giữ liên lạc được công ty VNG phát triển. Zalo được ra mắt vào năm 2012 và tập trung trước tiên vào nền tảng di động. Sau thành công rực rỡ và thu hút lượng lớn người dùng, VNG đã tiếp tục phát triển Zalo cho nền tảng máy tính PC/laptop nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng một gia tăng.

tải Zalo PC cho máy tính

Từ lúc ra mắt đến nay, Zalo được xem là ứng dụng nhắn tin “thuần Việt” nổi tiếng nhất và có lượng người dùng rất cao. Zalo đã và đang dần phát triển với nhiều tính năng để mở rộng hệ sinh thái của Zalo hơn nữa. Chính vì chất lượng tốt và giao diện ấn tượng nên vào năm 2013, Zalo đã được bình chọn vào danh sách những ứng dụng di động sáng tạo hàng đầu Châu Á trên tạp chí TechInAsia.

Các tính năng có mặt trên Zalo

Ban đầu được phát triển với mục đích nhắn tin, giờ đây Zalo đã mở rộng và tích hợp hàng loạt tính năng hấp dẫn mà bất kỳ ai cũng đều có thể sử dụng. Ngoài nhắn tin và nghe gọi điện thoại, Zalo giờ đây cung cấp tính năng đa dạng từ giải trí, thanh toán cho đến mua sắm và cập nhật tin tức xã hội nhanh chóng.

tải Zalo PC cho máy tính

Vậy Zalo hiện nay có những tính năng gì? Tính đến năm 2021, ứng dụng Zalo cung cấp cho người dùng các tính năng sau:

 • Nhắn tin, nghe gọi và video call.
 • Chia sẻ trạng thái, bình luận và bày tỏ cảm xúc với trạng thái của bạn bè.
 • Chia sẻ tệp tin, các loại video,…
 • Mua sắm trực tuyến qua Zalo Shop
 • Giải trí bằng nhiều trò chơi hấp dẫn qua Zalo Game
 • Thanh toán nhanh bằng ví ZaloPay
 • Cập nhật tin tức, nhận thông tin nhanh từ các cơ quan có uy tín (Cổng thông tin trực tuyến Official Account)
 • Hỗ trợ quét mã QR trong nhiều trường hợp (như mua sắm, khai báo y tế,…)
 • Kết nối, trao đổi thông tin và yêu cầu hỗ trợ giữa các người dùng với nhau thông qua Zalo Connect.

Cách tải Zalo PC cho máy tính

Vậy tải Zalo PC cho máy tính bằng cách nào? Nhiều người dùng máy tính / laptop hẳn đã quen dùng Zalo bản trình duyệt vì tính nhanh gọn và tiện lợi trong lúc làm việc. Thế nhưng, giờ đây bạn đã có thể tải hẳn ứng dụng Zalo về máy tính chỉ với vài thao tác đơn giản. Cách tải Zalo cho máy tính được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang tải Zalo PC cho máy tính: https://zalo.me/pc
 • Bước 2: Nhấp vào nút Tải ngay để tải về trình cài đặt Zalo PC cho máy tính.

tải Zalo PC cho máy tính

 • Bước 3: Sau khi tải về hoàn thành, bạn nhấp vào file cài đặt Zalo PC (thường file này sẽ có tên là ZaloSetup [số phiên bản hiện hành].exe )
 • Bước 4: Quá trình cài đặt sẽ tự động diễn ra. Bạn chỉ cần chọn thư mục cài đặt Zalo PC tùy ý (ổ C, ổ D hoặc bất cứ đâu trong máy tính) và nhấn Tiếp tục cho đến khi quá trình cài đặt hoàn tất.

Sau khi cài đặt, Zalo sẽ mặc định đặt ở ngoài màn hình desktop của bạn. Điều này giúp bạn dễ dàng truy cập Zalo trên máy tính khi cần thiết.

Cách đăng nhập và ghi nhớ tài khoản trên Zalo PC

Zalo tăng cường khả năng bảo mật cho người dùng thông qua việc xác minh thông tin khi bạn đăng nhập Zalo PC lần đầu. Trước tiên, bạn hãy mở Zalo trên máy tính và đăng nhập bằng số điện thoại đã đăng ký trước đó. Kế đến, hệ thống sẽ hiển thị một loạt danh sách người dùng ngẫu nhiên. Điều bạn cần làm đó là chọn ra ba người đã kết bạn trong danh sách người dùng ngẫu nhiên ấy.

Cách đăng nhập và ghi nhớ tài khoản trên Zalo PC

Nếu chọn đúng, hệ thống sẽ tự động ghi nhận và tài khoản Zalo của bạn sẽ được đăng nhập trên Zalo PC. Bạn cũng có thể ghi nhớ tài khoản đã đăng nhập và tự động mở Zalo khi khởi động máy tính bằng cách:

 • Tại giao diện chính của Zalo, nhấp chọn biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên trái.
 • Chọn Cài đặt -> Cài đặt chung -> nhấn tick vào hai tùy chọn Khởi động Zalo khi mở máy và Ghi nhớ tài khoản đăng nhập.

Vậy là xong! Máy tính bạn giờ đây có thể tải Zalo PC cho máy tính và luôn sẵn sàng cho mọi nhu cầu liên lạc của bạn. Chúc bạn có trải nghiệm sử dụng Zalo thoải mái!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here