Cách ghim bài viết trên Facebook cá nhân sẽ như thế nào? Đây là bài viết giải đáp thắc mắc của người dùng. Facebook là trang mạng xã hội lớn được nhiều người sử dụng trong thời gian hiện nay, trước đây có lẽ người sử dụng có thể ghim bài viết quan trọng trên Fanpage hay một nhóm nào đó, để cho bài viết đó xuất hiện ngay ở đầu trang. Nhưng bây giờ người sử dụng Facebook còn có thể ghim bất kỳ bài viết cá nhân nào của mình lên đầu trang.

Ghim bài viết trên Facebook là gì?

Ghim bài viết trên Facebook là cách đưa một bài viết lên đầu trang hay đầu một fanpage. Khi đăng bài trên Facebook, bài viết này sẽ không bị trôi đi Đây là cách nhiều người sử dụng để làm nổi bật, thu hút sự chú ý với một bài viết nào đó cụ thể, tâm đắc.

Ghim bài viết trên fb là gì?

Ghim bài post trên FB để làm gì?

Lợi ích của việc ghim bài viết trên fanpage, group Facebook mang lại đó là đánh dấu những nội dung quan trọng, nổi bật nhất lên đầu trang cho mọi người dùng khác dễ chú ý hơn. Bài viết của người sử dụng sẽ luôn nằm ở đầu trang fanpage, nhóm, trang cá nhân, từ đó sẽ không bị trôi mất khi đăng những bài mới lên. Bên cạnh đó nhằm tăng tương tác như like, share, comment như sự kiện, chương trình khuyến mãi, lịch họp.

Ghim bài viết để làm gì?

Xem thêm: Cách ẩn để ảnh bìa Facebook chế độ chỉ mình tôi (riêng tư) tại đây!

Ghim bài viết lên đầu trang cá nhân

Bạn cần khởi động phần mềm Facebook lên rồi cần làm theo một số bước sau là có thể ghim được bài viết trên điện thoại một cách thật dễ dàng và đơn giản rồi.

Ghim lên đầu trang cá nhân bằng điện thoại

Bước 1: Sau khi mở ứng dụng Facebook lên, bạn cần nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ở góc dưới bên phải màn hình, tiếp đến chọn vào trang cá nhân (Đối với iOS). Còn đối với hệ điều hành Android, bạn cần nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ở góc trên bên phải màn hình → kế tiếp nhấn vào trang cá nhân.

Bước 2: Ở bước này bạn cần nhấn chọn vào bài viết mà bạn muốn ghim lên đầu trang cá nhân để người khác dễ thấy → Sau đó, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc bên phải bài viết. Đợi một lát và Facebook sẽ tự cập nhật ghim bài viết của bạn.

Ghim bài viết lên đầu trang cá nhân bằng điện thoại

Ghim bài viết lên đầu trang cá nhân bằng máy tính

Điện thoại đã có cách để ghim bài viết của bạn, còn máy tính thì sao? Dưới đây là các bước ghim bài viết đối với những người dùng sử dụng máy tính.

Bước 1: Khởi động Facebook trên máy tính của bạn, nhấn vào ảnh đại diện của bạn bên phải trên góc màn hình.

Bước 2: Chọn lấy bài viết mà bạn muốn ghim lên đầu trang cá nhân của mình → Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải trên bài viết.

Bước 3: Cuối cùng bạn cần nhấn chọn ghim bài viết.

Ghim bài post lên đầu trang

Ghim bài viết trên fanpage

Ghim bài viết trên fanpage thì sẽ như thế nào? Chắc chắn qua các bước dưới đây bạn sẽ cảm thấy vô cùng dễ dàng, dễ thao tác, không phải lo ngại việc thao tác nhầm nữa.

Bước 1: Vào Fanpage bạn muốn ghim bài viết → Chọn vào biểu tượng ba chấm phía trên bên phải góc màn hình của bài viết bạn muốn ghim.

Bước 2: Tiếp theo nhấn chọn ghim lên đầu. Chỉ như vậy là bạn đã có thể thành công ghim bài viết của bản thân trên đầu của trang fanpage Facebook.

Ghim bài viết trên fanpage

Cách ghim bài viết trên FB khi livestream

Để ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook khi livestream bạn cần phải làm theo cách sau:
Bước 1: Khởi động ứng dụng Facebook, chọn vào phát trực tiếp.

Bước 2: Nhấn Bắt đầu phát video trực tiếp.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng bình luận để nhập nội dung bình luận. Sau đó, nhập nội dung bình luận vào ô viết bình luận → Nhấn vào hình biểu tượng tam giác trên màn hình.

Bước 4: Nhấn giữ vào bình luận bạn vừa đăng lên hay bình luận của người khác mà bạn muốn ghim lại → Chọn ghim bình luận.

Cách ghim bài viết trên Facebook khi livestream

Xem thêm:

Lỗi không ghim được bài viết trên Facebook

Lỗi không ghim được bài viết trên FB nhiều người gặp phải nhưng chưa biết nguyên nhân và cách khắc phục ra sao. Cùng xem chi tiết dưới đây!

Không có nút ghim bài trên Facebook

Trong một số lí do khiến người dùng không thể ghim được bài viết của mình: Tài khoản Facebook của bạn nhận được cảnh báo từ Facebook, bạn cần phải cập nhật thêm thông tin cá nhân cho tài khoản Facebook, Vi phạm những điều khoản mà Facebook đặt ra.

Tại sao không có mục ghim bài post trên Facebook

Bạn đã vi phạm tiêu chuẩn của Facebook khiến mục ghim bị khóa đi hoặc bạn chưa cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân, chưa xác minh rõ thân phận người dùng. Vì vậy mà nhà quản lý lo ngại bạn sẽ ghim những nội dung bị cấm lên trên nền tảng xã hội này. Vì vậy, hãy làm rõ hay đừng đăng bất cứ thứ gì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook quy định trong phần chính sách cộng đồng.

Tại sao không có mục ghim

Hy vọng với bài viết trên bạn có thể hiểu hơn và thao tác dễ dàng các bước đã có sẵn, dễ thực hiện hơn mà không phải loay hoay tìm kiếm nút ghim trên trang mạng Facebook nữa. Hãy xem thêm các bài viết thủ thuật khác tại đây nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here