Những chiếc smartphone mới của Apple đang sản xuất màn hình càng ngày càng lớn để giải trí thích mắt hơn, vậy thì huyền thoại màn hình iPhone 8 Plus bao nhiêu inch? Còn hiển thị tốt ở thời điểm hiện tại không?

iPhone 8 Plus bao nhiêu inch?

Chiếc điện thoại iPhone 8 Plus có kích thước màn hình 5.5 inch. Đây là kích thước vừa vặn, không quá lớn. Các bạn hãy thử để ý những smartphone mới hiện đều có màn hình lên tới tận 6.5 inch, thậm chí iPhone 13 Pro Max lên tới 6.7 inch.

iPhone 8 Plus bao nhiêu inch?

Dù vậy, nhưng kiểu thiết kế cũ của iPhone 8 Plus khiến cho thân hình khá cồng kềnh, với tỷ lệ màn hình 16:9. Tuy nhiên, khi chơi những tựa game nằm ngang như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile,… không bị khó chịu, chạm nhầm vào chức năng như những smartphone tràn viền, bởi đã có phần dải viền trên và dưới rất dày để đỡ phần tay trỏ của bạn.

Màn hình của iPhone 8 Plus có độ phân giải Full HD và tấm nền LCD cho ra màu sắc hiển thị chân thực và đủ sắc nét, không hề bị rỗ.

Bắt đầu từ đời iPhone 8 trở lên Apple trang bị cho công nghệ màn hình True Tone – Tự động điều chỉnh nhiệt độ màu theo ánh sáng môi trường xung quanh. Điều này sẽ giúp đôi mắt khi nhìn vào màn hình cảm giác dễ chịu hơn hẳn.

Màn hình

Nhìn chung, chất lượng hiển thị của iPhone 8 Plus vẫn rất tốt, thậm chí còn vượt trội hơn cả những smartphone trong cùng tầm giá. Nhưng có điều, mặt trước với kiểu dáng thiết kế cũ như vậy, không gian hiển thị trên màn hình không được trọn vẹn như những thiết bị được làm tràn viền. Điều này dẫn tới khi giải trí xem phim, vẫn đảm bảo được độ sắc nét, màu sắc hài hòa, nhưng không được thỏa mãn về không gian hiển thị.

iPhone 8 Plus còn những điểm vượt trội nào?

Thời điểm hiện tại, mình vẫn cảm thấy hài lòng về hiệu năng của bộ vi xử lý Apple A11 Bionic. Đây là con chip cũng được trang bị trên iPhone X. Mặc dù đã trải qua nhiều năm nhưng iPhone 8 Plus vẫn có thể xử lý được những tựa game 3D đang thịnh hành hiện nay, đối với Liên Quân Mobile vẫn có thể cài đặt đồ họa Cao và 60 FPS. Mặc dù hoạt động rất mượt mà và FPS ổn định nhưng khi chơi được khoảng 2 tiếng thì nhiệt độ hơi nóng.

 những điểm vượt trội nào?

Nói chung, cấu hình của iPhone 8 Plus vẫn đảm bảo được hiệu suất cao, nhưng thiết bị không phải để cày game liên tục, bởi dung lượng pin vẫn còn hạn chế.

Trải nghiệm hằng ngày vẫn khiến cho mình hài lòng bởi hệ điều hành iOS, khi thao tác chuyển nhanh qua các ứng dụng với nhau vẫn có độ mượt, không hề bị giật khung hình. Ngoài ra, thiết bị vẫn được hỗ trợ cập nhật iOS mới nhất khiến mình yên tâm sử dụng lâu dài trong khoảng 3 – 4 năm nữa.

iPhone 8 Plus còn những điểm vượt trội nào?

Điểm mà mình vẫn thích trên camera của iPhone 8 Plus đó là khả năng lấy nét nhanh và độ chi tiết vẫn khá tốt, vẫn đảm bảo được chụp ảnh cơ bản. Thậm chí, vẫn còn rất nhiều bạn sử dụng thiết bị này để chụp camera thường rồi chỉnh màu sắc của ảnh qua các ứng dụng thứ 3 rồi đăng lên mạng xã hội mà vẫn đảm bảo được chất lượng hình ảnh không bị mờ.

Nhược điểm khi dùng iPhone 8 Plus

Những đời iPhone cũ nhược điểm lớn nhất vẫn chính là viên pin. Kể từ iPhone 11 trở lên mọi người mới công nhận rằng thời lượng pin rất trâu. Nhưng còn đối với iPhone 8 Plus chỉ có dung lượng pin 2691 mAh mà thôi.

Nhược điểm khi dùng iPhone 8 Plus

Nếu sử dụng các tác vụ hỗn hợp thì chỉ có thể trụ được khoảng 4 tiếng. Trong một ngày bạn phải sạc 2 lần, đó là mình lấy ví dụ nếu bạn là người có nhiều công việc khác, thỉnh thoảng sử dụng nhắn tin, hay chơi game một chút sau mỗi khi giờ giải lao.

Nếu bạn vẫn là học sinh có nhiều thời gian sử dụng điện thoại thì có khi sạc phải nhiều hơn. Nói chung, khi ra ngoài chơi vẫn nên đem theo sạc dự phòng để yên tâm hơn khi sử dụng.

Tạm kết

Mình vẫn coi iPhone 8 Plus là sản phẩm đáng để lựa chọn ở thời điểm này, bởi mình không quá quan trọng về thời lượng pin và kiểu thiết kế cũ. Còn bạn thì nghĩ sao về thiết bị ở thời điểm hiện tại?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here