Chuột Apple là phụ kiện hữu ích với người dùng máy Mac và để sử dụng chuột Apple, bạn sẽ cần kết nối với máy tính. Nếu bạn mới sử dụng máy Mac và đang tìm hiểu cách kết nối chuột không dây thì hãy tham khảo ngay bài viết thủ thuật sau đây.

Ưu điểm khi sử dụng chuột không dây Apple

Ngoài thiết kế đẹp thì chuột không dây Apple Magic Mouse còn mang đến nhiều lợi ích với các ưu điểm nổi bật cụ thể như:

Cử chỉ:

Apple Magic Mouse hỗ trợ các cử chỉ tuyệt vời tương tự như Magic Trackpad của Apple và bằng cách kết nối với máy Mac, bạn có thể sử dụng chuột một cách thông minh, thao tác nhanh và chuẩn xác hơn.

chuột không dây Apple có độ chính xác cao

Thiết kế đẹp mắt, trọng lượng nhẹ và sử dụng linh hoạt:

Chuột Apple có trọng lượng chỉ 99g và có kích thước gọn nhẹ. Đây là một lợi thế của chuột không dây khi bạn có thể mang theo bên mình mà không lo dây cáp sẽ bị rối với các vật dụng khác trong ba lô.

Chuột có thiết kế nhỏ gọn

Chuột cũng được phân bổ trọng lượng rất tốt giúp người dùng có thể thoải mái di chuột, sử dụng linh hoạt, cầm nắm chắc chắn.

Thời lượng pin kéo dài, không cần thay pin:

Ưu điểm tiếp theo của chuột không dây Apple đó chính là hỗ trợ tính năng sạc pin nhanh chóng, tiện lợi. Với tính năng này, bạn có thể nạp lại pin cho chuột sau mỗi lần sử dụng mà không cần phải thay pin mới như các loại chuột không dây thông thường.

Chuột Apple có thời lượng pin cao

Thời lượng pin của Apple Magic Mouse cũng rất ấn tượng. Sau một lần sạc đầy, bạn có thể mang chuột theo bên mình đến vài tuần mà không lo hết pin. Bên cạnh đó, nếu sử dụng liên tục, thời lượng sẽ kéo dài đến 9 giờ và sạc nhanh chỉ mất 2 phút vô cùng nhanh chóng.

Độ chuẩn xác hoàn hảo:

Chuột Apple hoạt động ổn định cùng với cảm biến không dây chính xác, phản hồi nhanh chóng. Chuột phù hợp cho người dùng thuận tay trái và tay phải, bạn chỉ cần tùy biến một vài cài đặt cơ bản là đã có thể thoải mái sử dụng.

Chuột Apple có độ chuẩn xác hoàn hảo

Cảm biến phản hồi nhanh, ổn định giúp cho các thao tác của người dùng diễn ra mượt mà, không bị gián đoạn, hoạt động tốt trên nhiều bề mặt khác nhau nhờ phần chân chuột có độ ma sát thấp.

Cách kết nối chuột không dây Apple với máy Mac hiệu quả

Chuột Apple chính là một phụ kiện tuyệt vời dành cho người dùng máy Mac và nếu bạn chưa biết cách kết nối chuột không dây Apple với máy Mac thì có thể tham khảo các cách sử dụng sau đây:

Kết nối chuột Magic Keyboard, Magic Mouse 2 hoặc Magic Trackpad 2 với máy Mac

Chuột không dây hay bàn phím không dây được kết nối với máy Mac bằng kết nối Bluetooth và để kết nối Magic Keyboard, Magic Mouse 2 hay Magic Trackpad 2, bạn có thể thực hiện như sau:

Kết nối Magic Keyboard, Magic Mouse 2 hoặc Magic Trackpad 2 với máy Mac:

  • Kết nối 1 đầu cáp USB Lightning với bàn phím, chuột hay Trackpad và đầu USB còn lại sẽ kết nối với máy Mac. Tùy vào model của máy Mac mà bạn sẽ cần sử dụng thêm bộ tiếp hợp.

Sau khi kết nối, bạn có thể sử dụng các phụ kiện chuột của mình tuy nhiên bạn chỉ có thể sử dụng Magic Keyboard hoặc Magic Trackpad 2 khi được kết nối, không thể sử dụng chuột Apple khi được kết nối.

Ngoài ra bạn có thể kết nối qua Bluetooth và khi kết nối thành công, bạn sẽ nhận được thông báo có thể ngắt kết nối cáp để sử dụng qua kết nối Bluetooth.

Kết nối Bàn phím Không dây của Apple, Magic Mouse hoặc Magic Trackpad với máy Mac:

Trước khi tiến hành kết nối Bàn phím Không dây, Magic Mouse hay Magic Trackpad với máy Mac, bạn cần đảm bảo phụ kiện đã được sạc pin cũng như lắp đúng cách, thiết bị đã được bật cũng như ở trạng thái có thể tìm thấy.

Kết nối Bàn phím Không dây của Apple, Magic Mouse hoặc Magic Trackpad với máy Mac:

Tiếp theo, bạn chọn menu Apple trên máy Mac > Chọn Cài đặt hệ thống và chọn tiếp Bluetooth. Say đó bạn giữ con trỏ trên bàn phím, chuột hay Trackpad trong danh sách và chọn Kết nối để hoàn tất cài đặt.

Nếu bạn thay pin các phụ kiện của bạn, bạn sẽ cần kết nối lại với máy Mac qua các bước thực hiện như trên.

Cách kết nối chuột Apple với máy Mac nhanh chóng và đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện. Bạn có thể bình luận dưới bài viết nếu cần được hỗ trợ hay cần giải đáp thắc mắc. Chúc bạn thực hiện thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here