Nếu đang chật vật với việc cách lấy ảnh đại diện Facebook của người khác, của bạn bè hoặc người thân của bạn ngay khi họ cài khiên bảo vệ avatar Facebook hoặc khóa ảnh riêng tư, thì bài viết này đích thực dành cho bạn rồi. Với cách thức đơn giản, dễ thực hiện, bạn có thể làm ngay sau khi đọc bài viết. Cùng theo dõi nhé!

Tại sao không lấy được avatar Facebook của người khác?

Lý do khiến bạn không thể lấy ảnh đại diện từ Facebook của người khác có thể kể đến:

  • Họ đăng ảnh đại diện lên Facebook và sau đó điều chỉnh chế độ riêng tư, chỉ một mình họ có thể xem nên bạn không thể xem cũng như lấy ảnh đại diện trên Facebook của họ là điều dễ hiểu.
  • Vì lý do bảo mật thông tin cá nhân nên họ đã dùng các phần mềm hỗ trợ bật khiên bảo vệ avatar Facebook cũng như tài khoản nhằm tránh trường hợp hacker hay những thành phần có ý đồ xấu dùng hình ảnh của họ bêu rếu hay sử dụng với mục đích tồi tệ nào đó.

Tại sao không lấy được avatar Facebook của người khác?

Bật khiên bảo vệ avatar Facebook là gì?

Profile picture guard (hay khiên bảo vệ ảnh đại diện) là một tính năng bảo vệ của Facebook dành cho người dùng ở Ấn Độ để hạn chế việc chia sẻ, sao chép hoặc lạm dụng hình ảnh của người dùng. Khi kích hoạt tính năng này lên thì người khác sẽ không thể gửi, chia sẻ hay tải về avatar của người dùng.

Khi chế độ khiên bảo vệ an toàn cho tài khoản cá nhân bật lên, các thao tác tải hình ảnh hoặc xem hình ảnh ở chế độ toàn màn hình đều bị vô hiệu hóa. Một số người còn cố chụp màn hình nhưng Facebook vẫn không cho phép việc này diễn ra. Chế độ bảo mật này thậm chí còn khắt khe hơn là trên các tài khoản Facebook cá nhân đã bị chủ khóa lại. 

Có thể bạn quan tâm:

Bật khiên bảo vệ avatar Facebook là gì?

Với tình trạng này, nếu bạn muốn lấy ảnh đại diện trên Facebook của người khác dễ dàng, thuận tiện ngay cả khi họ bật chế độ khiên bảo vệ an toàn thì bạn chỉ cần làm theo cách thức bên dưới. Phương pháp này không yêu cầu bạn phải sử dụng ứng dụng bên thứ 3. Hơn thế nữa, nó còn hoạt động trên tất cả các thiết bị bao gồm iPhone, Android và máy tính PC hay laptop.

Cách lấy ảnh đại diện Facebook của người khác

Chúng ta sẽ sử dụng công cụ Facebook Graph API (một công cụ cho phép tải dữ liệu vào và lấy dữ liệu ra từ đồ thị xã hội của Facebook) để truy cập vào đường dẫn bức ảnh đại diện mà bạn muốn lấy. Tiếp đến là cần lấy số ID của đường dẫn đó. Dưới đây là các bước thực hiện chi tiết:

  • Bước 1: Mở trình duyệt Chrome trên điện thoại hoặc máy tính > Truy cập vào trang Facebook của bạn > Mở trang cá nhân có hình mà bạn muốn lấy.
  • Bước 2: Kiểm tra đường dẫn URL phía trên. Nếu đường dẫn URL trông như thế này “https://www.facebook.com/profile.php?id=100012345678901″ thì bạn chỉ cần sao chép số ID sau dấu “=” và chuyển đến bước 6.
  • Bước 3: Nếu đường dẫn URL có dạng điều chỉnh như thế này “https://www.facebook.com/geekinstructor”, bạn cần phải tự tìm số ID từ mã nguồn của trang web. Để thực hiện điều đó, bạn chỉ cần thêm vào dòng “view-source” trước đường dẫn URL và mở nó ra. Ví dụ: view-source: “https://www.facebook.com/geekinstructor”

Cách lấy ảnh đại diện Facebook của người khác

  • Bước 4: Tìm đến dòng “entity_id” trong mã nguồn và sao chép các số cạnh nó.

Mẹo: Bạn có thể dùng tổ hợp phím CTRL+ F để tìm kiếm nhanh hơn. Hình: https://www.pastfutur.com/download-photo-from-locked-facebook-profile

  • Bước 5: Từ đường dẫn cho sẵn bên dưới, bạn chỉ cần thay đổi số của đường dẫn thành số ID mà bạn vừa mới sao chép từ mã nguồn bên trên và sau đó mở đường link ra.

https://graph.facebook.com/100000000000000/picture?width=800

Cách lấy ảnh đại diện Facebook của người khác - Ảnh 2

  • Bước 6: Đường link này sẽ đưa bạn trở lại ảnh đại diện từ trang mà bạn muốn tải về. Để tải nó về điện thoại, bạn chỉ cần nhấn vào nó và giữ một tý đến khi lựa chọn Tải xuống hình ảnh (Download image) xuất hiện thì tải về.

Cách lấy ảnh đại diện Facebook của người khác - Ảnh 3

Tạm kết về lấy ảnh đại diện Facebook

Hy vọng rằng thủ thuật Facebook trên sẽ giúp ích cho bạn một phần nào đó. Thông qua đó, bạn có thể thoải mái lấy ảnh đại diện Facebook của bất kì ai kể cả khi họ đã bật khiên bảo vệ avatar Facebook đi chăng nữa. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này nếu cảm thấy hay và hữu ích nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here