Mới chỉ đây thôi, DJI OM 5 được xem là phiên bản cải tiến mới của OM 4 với những tính năng hữu ích. Vậy để hiểu thêm về sự khác biệt giữa hai phiên bản hãy cùng chúng tôi phân tích so sánh DJI OM 5 với OM 4, liệu những nâng cấp có đáng giá không nhé.

So sánh chi tiết DJI OM 5 với OM 4

Điểm giống nhau

Cả hai cây cầm chống rung DJI OM 5 với OM 4 đều sở hữu điểm chung ở khả năng gấp gọn linh hoạt, để có thể cất giữ và mang theo bên mình nhằm tạo sự thuận lợi trong quá trình di chuyển cũng như sáng tạo cách cầm máy để mang đến những thước quay tuyệt vời chỉ có người dùng mới nghĩ ra.

Bên cạnh đó, cả hai đều có chức năng chân máy nhờ được tích hợp Grip Tripod, nhằm giúp cho người dùng đặt được chiếc gimbal trên rên bất kỳ mặt phẳng nào và có cách chụp rảnh tay tốt nhất.

dji om 5 với om 4

Thiết kế từ tính vẫn được giữ nguyên trên DJI OM 5 nhờ được tích hợp thêm một chiếc kẹp điện thoại Magnetic Phone Clamp. Qua đó, cho thấy sự khéo léo khi tháo lắp lên chiếc gimbal dễ dàng, tiết kiệm được nhiều thời gian để setup cho cảnh quay tiếp theo.

Ngoài ra, DJI OM 5 và OM 4 đều được trang bị chế độ thông minh để giúp người dùng thoải mái sáng nội dung của mình với những tính năng điều khiển bằng cử chỉ tay, Story Mode, DynamicZoom, Panorama, Spin Shot, Timelapse….

Điểm khác biệt

Về thiết kế

Tưởng chừng không thể làm gọt dũa được chiếc OM 4 được nữa, song nhà sản xuất vẫn mang bất ngờ đến với người sử dụng. Bao gồm một kích thước và trọng lượng lại vô cùng nhỏ gọn:

Kích thước mở ra đạt 264.5 × 111.1 × 92.3 mm, kích thước gập gọn 174.7 × 74.6 × 37 mm và trọng lượng mơ ước 290g.

Thiết kế từ tính vẫn được kế thừa từ OM 4 với kẹp điện thoại Magnetic Phone Clamp. Tuy nhiên hỗ trợ cho các cảnh quay trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn.

Về thiết kế

Ngoài thiết kế từ tính tương tự như OM 4, DJI OM 5 còn mở rộng thêm lựa chọn ngàm kẹp điện thoại ngoài là DJI OM Fill Light Phone Clamp. Đây là phụ kiện tích hợp thêm đèn phụ LED với ba mức đèn sáng khác nhau để giúp người dùng tìm được góc quay sáng cho phù hợp.

Còn một nâng cấp khác của DJI OM 5 là thiết kế tay cầm kéo dài. Nhờ vào tích hợp kẹp nối dài 215mm, để giúp cho người dùng có những góc quay mới, xa hơn và ấn tượng hơn.

Về công nghệ

Nhà cung cấp cũng đã khẳng định chiếc DJI OM 5 có khả năng chống rung tốt hơn thế hệ trước. Vậy hãy thử mổ xẻ công nghệ của thiết bị như thế nào?

Cả hai OM 5 và OM 4 đều được trang bị động cơ chống rung ở 3 trục cao cấp, hỗ trợ cho tối đa trọng lượng từ 170 – 290g để ghi lại những cảnh quay tốt nhất. Song, chúng ta đã tìm ra sự khác biệt giữa 3 trục trên hai thiết bị.

  • DJI OM 5: Pan: -161.2° đến 172.08°, Roll: -127.05° đến 208.95°, Tilt: -101.46° đến 229.54°
  • DJI OM 4: Pan: -161.2° đến 171.95°, Roll: – 136.7° đến 198°, Tilt:- 106.54° đến 235.5°.
    Vậy là đã rõ ràng về khả năng chống rung giúp ổn định được cảnh quay đến mức tối ưu để người dùng không còn phải lo lắng gì nữa.

Về công nghệ

Về tính năng

Sự bổ sung của tính năng ShotGuides trên DJI OM 5 đưa chiếc gimbal này lên một tầm cao mới. Tính năng này cho phép nhận dạng được môi trường xung quanh nhằm đề xuất ra các thủ thuật chụp ảnh tối ưu. Đồng thời, với những template thích hợp sẵn sàng giúp bạn có những bức ảnh đẹp mà không cần tốn nhiều công sức.

Phiên bản ActiveTrack 4.0 có ngay trên DJI OM 5 và mang đến khả năng nhận dạng tốt hơn cũng như phản hồi nhanh hơn. Cùng với đó, tính năng theo dõi khuôn mặt tự động với những chủ đề đa dạng giúp OM 5 theo dõi đối tượng sát sao nhất.

dji om 5 với om 4

Có nên nâng cấp DJI OM 5 hay không?

DJI ngày càng đưa ra tiêu chuẩn cao về trải nghiệm người dùng và đó chính là lý do tốt để gimbal DJI OM 5 trở nên hoàn mỹ hơn.

Nếu như OM 4 ra mắt từ 2019 là bước nhảy vọt về cách mạng thiết kế từ tính thì OM 5 nay lại là phiên bản bóng bẩy của hàng loạt nâng cấp từ tính năng cùng bổ sung thanh nối dài tạo sự linh hoạt. Những yếu tố này đưa OM 5 thành sự lựa chọn tốt hơn dành cho những người đã làm chủ với gimbal.

Có nên nâng cấp DJI OM 5 hay không?

Vậy nên sự lựa chọn nâng cấp hay không là thuốc quyền của bạn. Nếu bạn là newbie thì không nên bỏ ra một mức giá quá cao chỉ để dành phần lớn thời gian mò mẫm. Nhưng nếu bạn là pro chính hiệu thì DJI OM 5 chắc chắn sẽ có nhiều yếu tố khiến bạn phải bất ngờ.

Bạn đánh giá thế nào về chiếc gimbal DJI OM 5 với OM 4 – con cưng mới của DJI? Liệu bạn có quyết định nâng cấp mọt chiếc gimbal mới? Nếu bài viết hữu ích hãy để lại bình luận bên dưới để cùng thảo luận về sản phẩm này nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here