Nếu là người người dùng có hứng thú với các sản phẩm smartwatch thì đừng nên bỏ qua bài viết sau đây của mình về sự so sánh giữa Garmin Forerunner 745 vs Vivoactive 4. Và để biết được hai mẫu đồng hồ này có gì hấp dẫn người dùng thì xem ngay nhé.

So sánh Garmin Forerunner 745 vs Vivoactive 4

Để đưa ra được nhận định chính xác về cả hai chiếc smartwatch Forerunner 745 vs Vivoactive 4, thì hãy cùng mình so sánh một số điểm nổi bật về thiết kế, tính năng và cũng như là dung lượng pin nhé.

Về thiết kế 

Garmin Forerunner 745 vẫn còn giữ nhiều điểm tương đồng so với phiên bản tiền nhiệm. Với vỏ ngoài được hoàn thiện từ chất liệu polyme cùng mặt kính Gorilla Glass 3 mang lại một trang bị hết sức chắc chắn cho mặt đồng hồ. 

Kích thước trên Garmin Forerunner 745 cũng đã nhỏ gọn hơn một phần so với phiên bản tiền nhiệm, từ đó mang lại cho người đeo một cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái khi đeo. Và với thiết kế cùng kích thước trên, Garmin Forerunner 745 phù hợp cho cả nam lẫn nữ.

So sánh Garmin Forerunner 745 vs Vivoactive 4 về thiết kế

Vivoactive 4 với hai tùy chọn kích thước là 40 và 45mm nên phù hợp với nhiều loại kích thước tay khác nhau, cho người dùng dễ dàng lựa chọn hơn.  Một điểm khác nữa trên Vivoactive 4 là việc bổ sung nút cho bên thứ hai, nên bạn sẽ không cần phải dùng tay chạm vào màn hình mà có thể trực tiếp sử dụng nút trên.

Về thiết kế màn hình thì vẫn được giữ nguyên như trên Vivoactive 3 là màn hình cảm ứng LCD tròn. Màn hình này rất nhạy và ánh sáng đủ cung cấp nếu bạn sử dụng thiết bị ngoài trời.

Về tính năng

Garmin Forerunner 745 được trang bị rất nhiều cảm biến khác nhau: theo dõi các hoạt động ngoài trời, hệ thống định vị GPS, GLONASS và Galileo. Nhờ đó mà khả năng định vị trên Garmin Forerunner 745 không những nhanh mà còn chính xác đến từng mi-li-mét.

Đồng hồ Garmin Forerunner 745 vs Vivoactive 4 có nhiều tính năng nổi bật

Nếu bạn là một người mù đường thì Garmin Forerunner 745 còn có thế giúp bạn định sẵn các tuyến đường trên đồng hồ, để việc di chuyển tới lui của bạn được diễn ra suôn sẻ hơn, em nó khá phù hợp với những người dùng nào não cá vàng như mình nhé.

Cũng như các mẫu smartwatch hay gặp khác, thì Garmin Forerunner 745 vẫn hỗ trợ khả năng theo dõi nhịp tim và sức khỏe cho người đeo. Garmin Forerunner 745 được nhiều người dùng cho là có khả năng theo dõi trong quá trình chạy bộ tốt nhất.

Vivoactive 4 mang đến cho người dùng rất nhiều chế độ tập cùng theo dõi sức khỏe đa dạng với 20 bài tập được cài đặt sẵn. Ngoài ra, Garmin đã bổ sung thêm cho Vivoactive 4 các hình thức luyện tập khác như yoga, Pilates, cardio…

Dòng đồng hồ có nhiều chế độ tập luyện nâng cao sức khoẻ

Vivoactive 4 đang ngày càng muốn tiếp cận đến các người dùng Apple nên đã chú trọng hơn về theo dõi sức khỏe cá nhân trên đồng hồ rất chi tiết. Nó có thể đưa ra tín hiệu khi nó phát hiện bạn bị ngưng thở hay gặp một số tình trạng liên quan đến sức khỏe để bạn có thể kịp thời đưa ra được biện pháp xử lý, khắc phục tốt nhất nhé.

Về pin

Được đánh giá là pin ở mức độ ổn thì hoạt động ở chế độ thông minh liên tục trong 1 tuần và 6 giờ ở chế độ GPS. Lượng pin bị sụt đi đáng kể khi bạn bật hết các thông báo có trên đồng hồ. Đây bị coi là nhược điểm trên Garmin Forerunner 745.

Dung lượng pin vượt trội

Vivoactive 4 cho thời gian sử dụng  7 ngày ở chế độ smartwatch, 4 ngày với phát nhạc. Còn trên phiên bản Vivoactive 45mm thì cho thời gian sử dụng pin là 8 ngày trên một lần sạc.

Về giá bán 

Cả hai dòng smartwatch này đều có giá bán không hề rẻ khi Garmin Forerunner 745 có mức giá khá cao trong khoảng 10.690.000 còn Vivoactive 4 thì có mức giá thấp hơn là 6.990.000, cả hai đã bao gồm thuế VAT.

Hy vọng, sau khi đọc xong bài so sánh của mình về Garmin Forerunner 745 vs Vivoactive 4, thì bạn sẽ lựa chọn được một sản phẩm ưng ý nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here