Studio Display với Pro Display XDR thì mọi người nên mua loại màn nào? Để trả lời cho câu hỏi trên thì trước tiên ta cần phải hiểu rõ về cả hai sản phẩm màn hình này. Chính vì thế, hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

So sánh màn Studio Display với Pro Display XDR

Sau đây là những mục so sánh về 2 dòng sản phẩm Studio Display với Pro Display XDR cực chi tiết, cùng đọc xem là 2 dòng sản phẩm nào có gì khác nhau:

Màn Studio Display

Thiết kế màn hình

Apple Studio Display được thiết kế và tối ưu hóa để sử dụng với Mac Studio. Dòng màn hình này có thiết kế khung nhôm với viền rất mỏng. Thiết kế trông rất giống với iMac 24 inch. Màn hình sẽ đi kèm với một giá đỡ có thể nghiêng đến một góc 40 độ. 

Màn Studio Display 2022 mang đến thiết kế linh hoạt, ấn tượng

Người dùng có thể chọn mua một chân đế linh hoạt hơn, có thể thay đổi chiều cao và góc nhìn với giá 400 USD (khoảng 9,2 triệu đồng), hoặc mua bộ chuyển đổi tuân thủ VESA. Ngoài ra còn có một tùy chọn để thêm lớp phủ nano với giá 300 đô la. Bảng điều khiển có hơn 14.7 megapixel độ phân giải Retina 5K. 

Công nghệ vượt trội

Màn hình được phủ một lớp chống chói, có độ sáng tối đa 600 nits, hỗ trợ gam màu DCI-P3, hơn một tỷ màu và chức năng True Tone. Studio Display cũng có bộ xử lý A13 Bionic để xử lý hình ảnh và camera. Sản phẩm có webcam góc siêu rộng 12MP hỗ trợ tính năng Center Stage giống iPad. 

Studio Display có công nghệ hiển thị hình ảnh ấn tượng

Màn hình có tổng cộng 6 loa và hỗ trợ âm thanh không gian với Dolby Atmos. Ngoài ra, thì máy có 3 micro tối ưu cho việc gọi điện và ghi âm. Mặt sau là 3 cổng USB-C và 1 cổng Thunderbolt để kết nối các thiết bị ngoại vi. 

Màn hình có khả năng sạc ngược và có công suất 96W. Cho người sử dụng có thể kết nối được 1 MacBook Pro cùng với 3 màn hình Studio Display. Giá bán dự kiến ​​của Màn hình Studio tại thị trường Việt Nam là 49.990.000 đồng. 

Màn Pro Display XDR

Sau Apple Thunderbolt Display vào năm 2016, Apple đã ngừng sản xuất màn hình mang thương hiệu của riêng mình. Tuy nhiên, vào năm 2019, Apple đã quay trở lại thị trường với Apple Pro Display XDR, đi kèm với Mac Pro 2019 Tower cao cấp. 

Dòng màn hình chuyên nghiệp, cao cấp

Thiết kế chuyên nghiệp

Theo Apple, Apple Pro Display XDR là màn hình chuyên nghiệp tốt nhất trên thế giới. Apple thiết kế nó để cạnh tranh với các màn hình tham chiếu chuyên nghiệp, không phải các thiết kế đồ họa chính thống. 

Đây là loại màn hình có thể tham chiếu được thiết kế để có thể cung cấp cho độ sáng được cao hơn. Độ chính xác màu sắc và độ tương phản để kết hợp màu sắc và đánh giá màu sắc khi chỉnh sửa ảnh và video. 

Khả năng hiển thị hình ảnh

Màn hình có hỗ trợ màu rộng 10-bit và màu rộng P3 để tái tạo màu sắc sống động như thật. Trên hết, có độ sáng lên tới 1.600 nits và 1.000 nits ở độ sáng bình thường. 

Góc nhìn siêu rộng với độ tương phản 1.000.000: 1. Pro Display XDR với HDR có độ sáng cao phản chiếu những gì mắt thường nhìn thấy trong thế giới thực và Apple tự hào tuyên bố đó là một trải nghiệm mới mẻ. 

Khả năng hiển thị hình ảnh vượt trội

Công nghệ vượt trội

Màn hình Pro Display XDR kết nối với Mac Pro Tower (hoặc PC) qua Thunderbolt 3 và Mac Pro mới hỗ trợ tối đa 6 màn hình XDR. Pro Display XDR của Apple là màn hình 6K với độ phân giải 6016 x 3384 và hơn 20 triệu pixel. 

Gam màu rộng và màu sắc trung thực 10-bit của P3 với hơn một tỷ màu giúp bạn có được trải nghiệm chân thực nhất khi chỉnh sửa ảnh và video. Ở độ phân giải 6K, sẽ có 218 pixel mỗi inch, làm cho màn hình hiển thị chân thực hơn 40% so với màn hình Retina 5K.

Apple cho biết màn hình Pro Display XDR có công nghệ phân cực tốt nhất. Cung cấp góc nhìn màu ngoài trục chính xác cao, cho phép bạn xem hình ảnh từ nhiều góc độ khác nhau. Để dễ hình dung, nó có kích thước gấp 25 lần màn hình LCD thông thường.

Studio Display với Pro Display XDR nên mua màn hình nào?

Nếu như bạn đang phân vân về vấn đề là nên chọn mua màn hình nào là tốt nhất. Thì theo như mình nghĩ là cả 2 màn hình thì cái nào cũng rất tốt. Những Pro Display XDR sẽ có màn hình 32 inch 6K (6016 x 3384) cùng với 218 pixel mỗi inch. 

Studio Display với Pro Display XDR nên chọn màn hình nào

Còn Apple Studio Display sẻ độ phân giải cao hơn và có thể là có được mật độ điểm ảnh cực cao lên đến 245 PPI , sẽ được giữ nguyên 218 PPI như máy ro Display XDR với kích thước 36 inch lớn hơn. Vậy nên bạn có thể chọn mua máy nào cũng tiện lợi hết đó nhé.

Bài viết trên là một số thông tin cơ bản về sự so sánh giữa Studio Display với Pro Display XDR, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm thông tin nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here