Warning: Undefined array key "https://sosanhdienthoai.net/speedtest-viettel/" in /www/wwwroot/sosanhdienthoai.net/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Warning: Undefined array key "https://sosanhdienthoai.net/speedtest-viettel/" in /www/wwwroot/sosanhdienthoai.net/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Speedtest viettel là ứng dụng được sử dụng phổ biến hiện nay, giúp kiểm tra tốc độ của mạng internet bất kỳ lúc nào, bạn kiểm tra mạng và cả theo dõi lịch sử chỉ cần thông qua chiếc smartphone hay máy tính. Một số lưu ý hay từ viết tắt bạn nên biết, cùng tìm hiểu ngay phần dưới đây.

Hướng dẫn cách test tốc độ mạng Viettel bằng Speedtest

Bạn có thể tải ứng dụng test tốc độ mạng Viettel bằng Speedtest thông qua điện thoại và máy tính dễ dàng, chỉ cần vài bước đơn giản, và nhanh chóng, đọc tiếp để biết rõ gồm những bước nào.

Cách test tốc độ mạng Viettel bằng speedtest bằng điện thoại

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần xem tốc độ mạng hiện tại, sau đó truy cập vào ứng dụng chọn Speedtest, để tải ứng dụng.
  • Bước 2: Sau khi tải ứng dụng về máy, bạn cần mở ứng dụng và bắt đầu kiểm tra mạng ngay. Bấm vào “Go” phía giữa màn hình hiển thị.

Cách test tốc độ mạng Viettel bằng speedtest bằng điện thoại

  • Bước 3: Cuối cùng, kết quả hiển thị sau đó thể hiện: PING, DOWNLOAD, UPLOAD, xem các chỉ số internet hiện tại trên máy của bạn đã được điều chỉnh.

Cách test mạng Viettel bằng máy tính

  • Bước 1: Truy cập vào trang web của speedtest.
  • Bước 2: Sau đó nhấn vào Go trên màn hình máy tính, đợi vài phút
  • Bước 3: Giờ đây, bạn có thể biết được thông số tốc độ mạng của internet hiện tại hiện trên màn hình.

Một số lưu ý khi check mạng Viettel

Khi đã tải ứng dụng về bạn cần lưu ý một số điều dưới đây, để không cảm thấy khó khăn khi sử dụng check mạng Viettel. Bạn có thể nhắn tin hay gọi điện đến tổng đài của Viettel nếu có các thắc mắc cần giải đáp ngay.

Đối với các thiết bị khác nhau như điện thoại, iPad hay máy tính sẽ có thông số tốc độ mạng khác nhau, nên bạn không cần quá lo lắng khi khác thông số tốc độ mạng giữa máy tính và điện thoại. Do các đường truyền mạng, loại mạng khác nhau nên cũng có tốc độ khác nhau.

Một số lưu ý khi check mạng Viettel

Một số khung giờ cao điểm, nhiều người sử dụng cùng một lúc, mạng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, có khi quá tải, vì vậy mà người dùng chỉ sử dụng được từ 80% trở lên. Nhưng điều này dễ thấy, nhiều người dùng chấp nhận, nhưng nếu quá chậm, giật lag quá nhiều thì bạn cần phải nhờ hỗ trợ tư vấn, đảm bảo quyền lợi của bản thân.

Khi sử dụng test mạng viettel qua Speedtest có tốc độ máy nhanh khi gần máy chủ cần kết nối. Người dùng có thể check mạng Viettel thông qua các trang mạng khác nhau. Trước khi test mạng, bạn cần phải dừng chạy các ứng dụng giải trí khác trên máy để có thể có kết quả chính xác nhất được hiển thị.

Ý nghĩa chỉ số viết tắt trên test mạng Viettel Speedtest

Các thông số đối với người không chuyên ngành rất khó hiểu, nên phần dưới đây sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ về những ký hiệu viết tắt hiển thị cho người dùng biết những gì?

PING: Công cụ này giúp kiểm tra đường truyền nhanh hay chậm của hai thiết bị tách biệt, giúp đo tổng thời gian nhận dữ liệu khi gửi đến. Nếu PING lớn thì internet sẽ bị trễ hơn và người lại càng bé lại nhanh hơn rất nhiều. 1-5ms là tốc độ truyền phổ biến hiện nay được sử dụng bởi nhiều nhà mạng.

Ý nghĩa chỉ số viết tắt trên test mạng Viettel Speedtest

Jitter và loss: điều này thể hiện thời gian có sự cố bất thường, khác biệt xảy ra trong quá trình truyền mạng đi. Sự biến động này có thể chấp nhận được nếu nó dưới 30ms, còn cao hơn sẽ được xử lí trong một thời gian nhanh chóng.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn có thể biết cách để tải và sử dụng ứng dụng Speedtest qua máy tính hay điện thoại dễ dàng. Từ đó, kiểm tra tốc độ mạng của bạn, và lưu ý là hãy đọc các từ viết tắt để hiểu ý nghĩa là gì? Đọc thêm nhiều bài viết thủ thuật để có thể hiểu thêm về các ứng dụng công nghệ tại thời điểm này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here