Nếu bạn đang tìm cách tải Excel miễn phí cho máy tính Windows hoặc Macbook, thì đừng bỏ qua bài viết này! Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu các cách để tải phần mềm Excel này về máy tính một cách đơn giản nhất nhé.

Phần mềm Excel là gì? Có tải Excel miễn phí được không?

Để trả lời cho câu hỏi phần mềm Excel là gì thì Microsoft Excel là một phần mềm bảng tính phổ biến được tích hợp trong bộ Microsoft Office. Đây là một công cụ hỗ trợ rất hiệu quả trong việc ghi lại dữ liệu. Hoặc thực hiện các phép tính và phân tích dữ liệu. Và còn có trình bày thông tin dưới dạng bảng. 

Nhờ vào những tính năng tính toán và xử lý thông tin nhanh chóng và chính xác. Phần mềm Excel giúp cho các công việc liên quan đến xử lý số liệu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vậy câu hỏi đặc ra là có tải Excel miễn phí được không? Câu trả lời chắc chắn là có!

có tải excel miễn phí được không

Bởi vì hiện nay, Microsoft đã phát triển phiên bản Office dành cho web và di động tại địa chỉ Office.com. Với phiên bản này, bạn hoàn toàn có thể tải và sử dụng free Excel. Cũng như là các công cụ văn phòng khác một cách dễ dàng. 

Chỉ với một chiếc điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet. Là hoàn toàn có thể sử dụng được. Phiên bản Office Online này được cung cấp miễn phí. Và được mọi người đánh giá khá tốt và tương đối ổn định.

excel miễn phí phù hợp cho các công việc đơn giảnTuy nhiên, nhược điểm của phiên bản này là các chức năng sẽ bị giới hạn so với phiên bản Desktop Office. Và một điều đương nhiên và chắc chắn sẽ không phù hợp cho các công việc đòi hỏi sự tính toán hay xử lý dữ liệu phức tạp. 

Khi sử dụng, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc chỉnh sửa các bảng tính và những dữ liệu phức tạp. Ứng dụng này cũng không có sẵn các tính năng chuyên nghiệp như trong phiên bản Desktop. Tuy nhiên, với việc tải và sử dụng miễn phí Excel. Thì đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn tốt cho những tác vụ đơn giản và cơ bản.

Hướng dẫn cách tải Excel miễn phí cho máy tính

Để sử dụng miễn phí Excel trên máy tính, laptop. Bạn cần phải tải và cài đặt phần mềm này về máy. Vậy cách tải và cài đặt như thế nào?

Cách đơn giản nhất là bạn hãy truy cập vào trang web chính thức của Microsoft. Và tải xuống phiên bản phù hợp với hệ điều hành của máy tính. Cụ thể, bạn có thể tham khảo theo hướng dẫn sau đây!

Tải Excel cho máy tính, laptop hệ điều hành Windows

Đối với hệ điều hành Windows, bạn có thể tải Excel miễn phí bằng cách đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình. Và tiến hành tải xuống từ trang Office.com. Hoặc cài đặt từ ứng dụng Microsoft Store. Cụ thể:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào link: 

https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-365/excel

  • Bước 2: Chọn Bạn đang tìm cách sử dụng Excel trên web? Đăng nhập.

tải excel miễn phí cho windows

  • Bước 3: Đăng nhập Email rồi chọn chọn Tiếp theo.

đăng nhập tài khoản microsoft

  • Bước 4: Nhập Mật khẩu rồi chọn chọn Đăng nhập.

nhập mật khẩu và nhấn đăng nhập

  • Bước 5: Giao diện hiện ra như hình minh họa dưới đây là bạn đã truy cập thành công.

thành công truy cập microsoft, download excel for free

Như vậy, giờ đây bạn có thể sử dụng Excel miễn phí. Tính các dữ liệu, vẽ biểu đồ… bằng cách chọn Sổ làm việc trống mới ngay trong giao diện.

Tải Excel cho máy tính, Macbook

Đối với hệ điều hành macOS trên Macbook và iMac. Bạn vẫn có thể tải xuống miễn phí phần mềm Excel từ App Store. Cụ thể:

  • Bước 1: Truy cập vào đường link sau: 

https://apps.apple.com/vn/app/microsoft-excel/id462058435?l=vi&mt=12

  • Bước 2: Chọn Xem trong Mac App Store.

tải excel miễn phí cho macbook

  • Bước 3: Chọn Get và đợi ứng dụng được tải về máy.

chọn get và đợi ứng dụng được tải xuống

Vậy là bạn đã tải về máy thành công. Giờ đây bạn có thể sử dụng Excel miễn phí ngay trên Macbook và iMac.

Với những hướng dẫn tải Excel miễn phí chi tiết trên. Chúng tôi hy vọng, bất kỳ ai cũng có thể tải và cài đặt Excel. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ miễn phí nhằm hỗ trợ phân tích và quản lý dữ liệu đơn giản. Hãy thử áp dụng những mẹo hay trên ngay nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here