Bật nút Home ảo Samsung là tính năng cực kỳ tiện lợi trên các thiết bị smartphone và tablet. Trước đây, mọi người thường suy nghĩ chỉ có iPhone, iPad thì mới sử dụng được nút Home ảo. Thực tế, các sản phẩm hệ điều hành Android cũng có nút Home ảo chỉ là hơi khó tìm một chút. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cách bật phím Home ảo trên Samsung một vòng 1 nốt nhạc.

Nút Home ảo Samsung là gì?

Nút Home ảo Samsung hay còn gọi là menu hỗ trợ hay Assistive Touch. Đây là tính năng cho phép người dùng điều khiển các tác vụ thông qua màn hình cảm ứng mà không cần sử dụng tới bất kỳ phím cứng, nút vật lý nào.

nút home ảo samsung

Nút Home ảo thay thế cho các phím điều hướng và có nhiều chức năng hữu ích. Nó được xem như là một thanh điều hướng ảo, thay vì sử dụng phím cứng để chụp màn hình, trở về màn hình chính thì sử dụng chức năng nút Home ảo Samsung sẽ nhanh hơn với chỉ 1 lần chạm.

Lợi ích khi bật phím Home ảo

Các dòng Samsung có hệ điều hành Android 5.0 trở lên có hỗ trợ tính năng nút Home ảo này. Việc sử dụng nút Home ảo với nhiều tính năng khác nhau sẽ mang lại những lợi ích như:

  • Thay thế cho nút Home vật lý khi muốn trở về màn hình chính của máy, hạn chế tình trạng đơ, hao mòn, liệt nút Home chính.
  • Rút gọn thao tác khóa màn hình, chụp màn hình cũng như tăng giảm âm lượng một cách nhanh chóng chỉ với 1 lần chạm.
  • Hỗ trợ thao tác nhanh hơn đối với các dòng Samsung không có nút Home vật lý như Samsung S8,…
  • Thay thế có các phím tăng giảm âm lượng, nút nguồn hiệu quả khi xảy ra sự cố hư hỏng.

nút home ảo samsung

Cách bật nút Home ảo trên Samsung đơn giản

Cách bật nút Home ảo trên Samsung đơn giản qua các thao tác sau:

Bước 1: Từ màn hình chính điện thoại, truy cập vào mục Cài Đặt (Settings) để thực hiện các thao tác bật Menu hỗ trợ lên.

Cách bật đơn giản

  • Bước 2: Tiếp theo, lướt tìm và chọn chức năng Hỗ trợ (Accessibility)

Cách bật đơn giản

  • Bước 3: Trong các mục của chức năng hỗ trợ, bạn chọn tiếp sang mục Tương tác và thao tác (Dexterity and Interaction)

Cách bật đơn giản

  • Bước 4: Các lựa chọn thao tác sẽ hiện ra bao gồm cả mục Menu hỗ trợ(Assistant Menu), gạt nút chọn sang chế độ bật.

Cách bật đơn giản

Lúc này, bạn sẽ thấy xuất hiện một biểu tượng trôi nổi hình tròn với có 4 ô vuông nhỏ ở trong chính là biểu tượng của phím Home ảo trên điện thoại Samsung nghĩa là kích hoạt Menu thành công.

Cách bật đơn giản

Phím Menu hỗ trợ có thể thay thế cho Ứng dụng gần đây, trở về, chụp ảnh màn hình hoặc kể cả phím nguồn.

nút home ảo samsung

Ngoài ra, khi bạn chọn vào Menu hỗ trợ, chọn mục Sửa. Ở đây, cho phép bạn thêm hoặc tùy chỉnh các chức năng thay thế bên trong. Bạn bấm vào dấu trừ để loại bỏ chức năng đi và dấu cộng để thêm chức năng mong muốn vào nhưng tối đa chỉ được 12 chức năng mà thôi.

nút home ảo samsung

Vậy là bạn đã hoàn thành thiết lập phím Home ảo Samsung không thua kém gì Assistivetouch trên IPhone cho điện thoại của bạn rồi đấy! Từ nay, bạn sẽ dễ dàng thực hiện các thao tác trên máy một cách nhanh chóng, tiện lợi mà không cần sử dụng phím cứng quá nhiều.

Ngoài cách bật phím Menu hỗ trợ trên thiết bị, bạn còn có thể dùng các ứng dụng hỗ trợ phím Home ảo trên CH Play để có phím Home ảo trên Samsung. Một số các thiết bị Android khác cũng hỗ trợ chức năng này.

nút home ảo samsung

Đây là tất cả những gì bạn cần làm để kích hoạt phím Home điện thoại Samsung. Giờ đây, sẽ không so sánh rằng thiết bị Android không có nút Home tiện lợi như thiết bị IOS nữa.

Qua bài viết này bạn đọc đã tìm hiểu về cách bật nút Home ảo trên Samsung dễ dàng. Hy vọng là bạn đã thực hiện thành công thủ thuật điện thoại Android này và đang trải nghiệm sự tiện lợi của nó ngay trên thiết bị Android của mình.

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here