Nếu bạn đang tìm cho mình một phần mềm hỗ trợ cho việc nhập các công thức toán học thay vì sử dụng những ký tự khá ít trên Word thì MathType chính là phần mềm hoàn hảo nhất có thể hỗ trợ bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tải Mathtype 6.9 Full Crack miễn phí 100% và cực kỳ dễ dàng.

Phần mềm Mathtype là gì?

Phần mềm MathType chính là công cụ hỗ trợ soạn thảo các công thức toán học được rất nhiều người ưa thích và sử dụng. Đây là một trong những phần mềm thông minh mà người dùng có thể nhờ nó để hỗ trợ cho các công việc nhập liệu công thức toán học trên nhiều trình soạn thảo văn bản.

Có thể bạn quan tâm:

Phần mềm Mathtype là gì?

Phần mềm MathType được sử dụng nhiều nhất thường là giáo viên để soạn thảo các giáo án hoặc học sinh, sinh viên dùng trong học tập, nghiên cứu, xây dựng và làm báo cáo các đề tài toán học. Nhờ vào phần mềm hỗ trợ MathType người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc soạn thảo  vì phần mềm hỗ trợ hết tất cả những tính năng cần thiết nhưng hàm, phương trình hóa học, biểu thức.

Công cụ này vẫn cung cấp đầy đủ những tính năng định dạng như thay đổi màu sắc, kích cỡ,… giống như phần mềm soạn thảo thông thường. Cạnh đó MathType còn có thể liên kết với nhiều công cụ trong bộ Office, Mail, Tex,… một cách dễ dàng để hỗ trợ công việc của người dùng.

Các tính năng nổi bật của Mathtype

Bệnh cạnh nhiệm vụ chính là cung cấp cho người dùng một công cụ hỗ trợ soạn thảo công thức toán học hiệu quả, MathType còn có nhiều tính năng tuyệt vời có thể kể đến như.

 • Hỗ trợ nhiều tính năng kết hợp và có thể liên kết với nhiều ứng dụng soạn thảo văn bản khác.
 • Sao chép dễ dàng các công thức từ phần mềm MathType sang những ứng dụng khác.
 • Soạn thảo công thức toán học, hàm, phương trình và nhiều công thức, ký hiệu phức tạp dễ dàng với MathType.
 • Giao diện soạn thảo đơn giản dễ dùng ngay cho người mới bắt đầu.
 • Có thể gõ chữ tiếng Việt trong Mathtype
 • Sửa chữa, thay đổi kích thước, màu sắc, font chữ cho các công thức, kí hiệu toán là điều dễ dàng.

Các tính năng nổi bật của Mathtype

Các phiên bản Mathtype được sử dụng phổ biến

Hiện nay có rất nhiều phiên bản Mathtype tuy nhiên phiểm bản Mathtype 6.9 và Mathtype 7.4 là hai phiên bản được tải về dùng nhiều nhất vì được bổ sung thêm nhiều công thức toán học. Hai phiên bản này còn có khả năng tương thích tốt và có nhiều biểu tượng biểu thực phong phú hơn. Đặc biệt hơn chính là khả năng gõ tiếng Việt Unikey dễ dàng.

Các phiên bản Mathtype được sử dụng phổ biến

Tại sao nên tải Mathtype 6.9

Mang đến cho người dùng những trải nghiệm vượt trội mà những bản nâng cấp cũng không thể so sánh nên phần mềm MathType 6.9 vẫn là phần mềm được nhiều người ưa thích hơn cả. Vì phiên bản này dễ dùng và có nhiều ưu điểm vượt trội hơn giúp người sử dụng tiết kiệm và tối ưu chức năng sử dụng.

Nói chung, phần lớn trong số các phần mềm MathType thì phiên bản MathType 6.9 vẫn được người dùng khuyến khích sử dụng. Đây được xem là một phần mềm đáng trải nghiệm.

Tải phần mềm Mathtype 6.9 Full Crack miễn phí

Để tải và cài đặt thành công phần mềm MathType thì rất đơn giản. Không quá phức tạp để tải về, không chiếm quá nhiều bộ nhớ lại còn tiện dụng nên phần mềm MathType 6.9 được nhiều người cài đặt. Bạn có thể thực hiện cách sau để tải phần mềm MathType:

 • Cách 1: Truy cập vào trang của nhà sản xuất MathType nhờ vào các trình duyệt web. Bạn chọn English Version để tải về.
 • Cách 2: Bạn nhập từ khóa MathType 6.9 trên trình duyệt web và tìm kiếm trang đáng tin cậy và tải về.

Cách cài đặt Mathtype 6.9 Full Crack

Sau khi đã tải phần mềm MathType 6.9 về máy thì bạn có thể cài đặt đơn giản :

 • Bước 1: Nhấn đúp chuột vào tệp mà bạn vừa tải xuống để tiếp hành cài đặt.
 • Bước 2: Khi xuất hiện màn hình mới, bạn nhấn chọn I Agree để đồng ý với những điều khoản của phần mềm.
 • Bước 3: Tiếp tục chọn Ok >> Exit Setup để hoàn thành cài đặt trên máy tính.

Cách cài đặt Mathtype 6.9 Full Crack

Khi hoàn tất cài đặt thì phần mềm MathType 6.9 sẽ tự động thêm một tab mới của mình lên tranh Ribbon của Word.

Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết cách tải MathType và cài đặt phần mềm này một cách dễ dàng về máy tính. Hi vọng phần mềm MathType này phần nào đó sẽ hỗ trợ và giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều mẹo máy tính hay và hữu ích khác tại Sosanhdienthoai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here